Trong phiên đấu giá ngày 6/11 tại chợ cá ở miền Tây Nhật Bản, một con cua tuyết được bán với giá 10 triệu yên (khoảng 1,6 tỷ đồng) thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: MainichiCon cua tuyết nặng 1,2 kg thuộc dòng Hamasaka - loài cua đực được đánh bắt ngoài khơi vùng Sanin theo cách đặt tên của người Nhật. Ảnh: NewsflashCon cua tuyết này có giá cao ngất ngưởng như vậy bởi đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: YouTubeTại Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Ảnh: ThestarCua tuyết ở Nhật Bản đắt đỏ một phần vì bị hạn chế đánh bắt. Chúng được đánh bắt chủ yếu vào mùa thu và mùa đông. Ảnh: CNBCCác sản phẩm cua tuyết ở Nhật Bản thường chỉ đủ để phục vụ nhu cầu trong nước. Ảnh: RteCua tuyết được yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: NipponPhần bụng của cua cái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, rất đặc biệt. Ảnh: All About JapanCua tuyết được xem là một trong những đặc sản. Vì thế, các nhà đấu giá Nhật Bản sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua được những con đầu tiên của mùa đánh bắt. Ảnh: 21FoodNăm 2019, một con cua tuyết đã được bán đấu giá ở Tottori, Nhật Bản với giá khoảng 5 triệu yên (hơn 780 triệu đồng). Ảnh: 21FoodTận mục tôm hùm đất “tàn phá” hơn ốc bươu vàng
Trong phiên đấu giá ngày 6/11 tại chợ cá ở miền Tây Nhật Bản, một con cua tuyết được bán với giá 10 triệu yên (khoảng 1,6 tỷ đồng) thu hút sự chú ý của nhiều người. Ảnh: Mainichi
Con cua tuyết nặng 1,2 kg thuộc dòng Hamasaka - loài cua đực được đánh bắt ngoài khơi vùng Sanin theo cách đặt tên của người Nhật. Ảnh: Newsflash
Con cua tuyết này có giá cao ngất ngưởng như vậy bởi đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: YouTube
Tại Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Ảnh: Thestar
Cua tuyết ở Nhật Bản đắt đỏ một phần vì bị hạn chế đánh bắt. Chúng được đánh bắt chủ yếu vào mùa thu và mùa đông. Ảnh: CNBC
Các sản phẩm cua tuyết ở Nhật Bản thường chỉ đủ để phục vụ nhu cầu trong nước. Ảnh: Rte
Cua tuyết được yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: Nippon
Phần bụng của cua cái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, rất đặc biệt. Ảnh: All About Japan
Cua tuyết được xem là một trong những đặc sản. Vì thế, các nhà đấu giá Nhật Bản sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn để mua được những con đầu tiên của mùa đánh bắt. Ảnh: 21Food
Năm 2019, một con cua tuyết đã được bán đấu giá ở Tottori, Nhật Bản với giá khoảng 5 triệu yên (hơn 780 triệu đồng). Ảnh: 21Food