Trong phiên đấu giá ngày 6/11/2023, Ryosuke Uemura - chủ sở hữu nhà hàng Ryouriya Uemura ở Chuo, Kobe, đã giành chiến thắng để sở hữu con cua tuyết với giá lên đến 10 triệu yen (66.350 USD, khoảng 1,6 tỷ đồng). Ảnh: MainichiTheo Mainichi, con cua tuyết nặng 1,2kg được đánh bắt ở ngoài khơi vùng Sanin kéo dài dọc theo bờ biển phía Tây Nam của đảo Honshu. Ảnh: MainichiCon cua tuyết lần này đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: ImgflipTrên thực tế, cua tuyết rất đắt bởi liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm. Ảnh: GettyMùa cua tuyết chỉ diễn ra trong 4 tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 năm nay đến đầu tháng 3 năm sau. Ảnh: GettyỞ Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Hokkaido là nơi tập trung những loại cua ngon và hảo hạng nhất. Ảnh: Live JapanCua tuyết Nhật Bản được thực khách yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: NipponPhần bụng của cua gái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, để lại ấn tượng khó quên cho thực khách. Ảnh: NipponCua tuyết có thể chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng, rang me, luộc... Ảnh: GettyĐể tận hưởng vị ngọt tự nhiên nhất của cua tuyết, cách chế biến đơn giản, ngon nhất là nướng dùng kèm với sốt sanbaizu (hỗn hợp nước tương, giấm và đường). Ảnh: Getty
Trong phiên đấu giá ngày 6/11/2023, Ryosuke Uemura - chủ sở hữu nhà hàng Ryouriya Uemura ở Chuo, Kobe, đã giành chiến thắng để sở hữu con cua tuyết với giá lên đến 10 triệu yen (66.350 USD, khoảng 1,6 tỷ đồng). Ảnh: Mainichi
Theo Mainichi, con cua tuyết nặng 1,2kg được đánh bắt ở ngoài khơi vùng Sanin kéo dài dọc theo bờ biển phía Tây Nam của đảo Honshu. Ảnh: Mainichi
Con cua tuyết lần này đáp ứng đủ tiêu chí, được gắn nhãn hiệu đặc biệt. Ảnh: Imgflip
Trên thực tế, cua tuyết rất đắt bởi liên quan đến thời điểm bán và theo mùa. Tại Nhật Bản, việc mua con cua đầu tiên và tốt nhất, được đánh bắt vào ngày đầu tiên của mùa đánh bắt cua đã trở thành một biểu tượng, đó là vào ngày 6/11 hàng năm. Ảnh: Getty
Mùa cua tuyết chỉ diễn ra trong 4 tháng tại Nhật Bản, từ tháng 11 năm nay đến đầu tháng 3 năm sau. Ảnh: Getty
Ở Nhật Bản, cua tuyết được mệnh danh "vua của các món ngon" vào mùa đông. Hokkaido là nơi tập trung những loại cua ngon và hảo hạng nhất. Ảnh: Live Japan
Cua tuyết Nhật Bản được thực khách yêu thích bởi thịt rất ngọt và giàu hương vị. Ảnh: Nippon
Phần bụng của cua gái có nhiều trứng và gạch với hương vị đậm đà, để lại ấn tượng khó quên cho thực khách. Ảnh: Nippon
Cua tuyết có thể chế biến thành nhiều món ngon như hấp, nướng, rang me, luộc... Ảnh: Getty
Để tận hưởng vị ngọt tự nhiên nhất của cua tuyết, cách chế biến đơn giản, ngon nhất là nướng dùng kèm với sốt sanbaizu (hỗn hợp nước tương, giấm và đường). Ảnh: Getty