Bí quyết của mẹ đảm giúp tiết kiệm ga một nửa trong tháng

Với 4 mẹo nhỏ này giúp bạn tiết kiệm ga khi đun nấu giảm hẳn chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải
Khi bạn muốn tiết kiệm gas thì bạn nên lưu ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm bếp gas sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Bạn không nên để ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.
Bi quyet cua me dam giup tiet kiem ga mot nua trong thang
Ảnh minh họa. 
Thường xuyên vệ sinh bếp ga
Khi bạn muốn tiết kiệm ga bạn nên thường xuyên lau chùi bếp gas, để những cặn bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí giúp cho bạn chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và ít bị hao gas giảm tải chi phí. 
Khóa bình gas sau khi nấu ăn
Một trong nhưng mẹo để tiết kiệm ga là sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại. Khi bạn khóa ga sẽ giúp cho bạn hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.
Chọn dụng cụ nấu phù hợp
Khi bạn muốn tiết kiệm ga bạn nên chọn loại nồi phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Bạn nên hạn chế nấu một lượng thức ăn nhỏ trong một chiếc nồi to, như vậy sẽ rất lãng phí gas. 
Khi bạn cần nấu những món như ninh, hầm xương thì nên nấu bằng nồi áp suất, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tiết kiệm gas giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền ga.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)