Bí quyết 3 giây biết ngay miến chính hiệu, không tẩy trắng

Với mẹ chọn miến ngon dưới đây bạn sẽ dễ dàng chọn được miến ngon không nhiễm hóa chất.

Chọn theo màu sắc của miến
Khi các chị em đi chợ muốn mua được các loại miến ngon thì hãy nhớ rằng nếu chọn miến được xem là ngon khi vắt miến có màu trắng trong, sáng, miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn,dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày.
Khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh.
Chọn miến có bao bì cẩn thận
Khi mua miến bạn đừng bao giờ chọn những loại miến dong trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển. Mặt khác, do không được bảo quản tốt nên miến dễ bị nát, món ăn sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn.
Bi quyet 3 giay biet ngay mien chinh hieu, khong tay trang
Chọn miến ngon không nên trắng quá. 
Không chọn miến trắng bất thường
Bạn nên lựa chọn những sản phẩm tiêu được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài và đảm bảo sức khỏe của những người thân trong gia đình
Chọn miến có hạn sử dụng rõ ràng
Khi mua miến bạn nên lựa chọn những những sản phẩm có thời gian sử dụng để đảm bảo về mặt sức khỏe và được ghi rõ trên bao bì để thông tin cho người tiêu dùng biết.
Nếu trên bao bì sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng bạn có thể gặp những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ. 
Sản phẩm có thương hiệu
Khi mua miến điều an toàn nhất là nên lựa chọn sản phẩm của các công ty có thương hiệu uy tín đều có quy trình sản xuất được trang thiết bị máy móc hiện đại, cùng các quy trình tự động hóa, khép kín được kiểm soát chặt chẽ từ nguồn nguyên liệu đầu vào cho đến thành phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn.
Theo Min Min/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)