Vừa qua, gã khổng lồ Alibaba mở nhà hàng robot đầu tiên ở Thượng Hải với quy trình đặt chỗ cũng như phục vụ để được tự động hóa hoàn toàn.Khi đến đây, thực khách quét mã QR để tìm bàn.Khách hàng cũng có thể chọn nhiều hải sản mang tới đây để đầu bếp chế biến hộ rồi chuyển tới bàn qua băng chuyền.Thực phẩm chờ chế biến được lưu trữ trong tủ ở mức 4 độ C. Một cánh tay robot sẽ lấy nguyên liệu rồi chuyển cho đầu bếp (vẫn là con người).Chế biến xong, đồ ăn sẽ theo robot tự động tới tận bàn ăn của khách.Đến nơi, hộp đựng đồ ăn sẽ tự động mở nắp, chuyển đồ ăn cho thực khách rồi trở về bếp, chờ đợi chuyến đi tiếp theo.Nhà hàng robot thể hiện nỗ lực của Alibaba trong kinh doanh thực phẩm, hạn chế nhân công, loại bỏ khâu thừa thãi trong quản lý và giảm chi phí.Mọi thứ đều được số hóa và minh bạch.Thực khách cũng có thể theo dõi món ăn của họ bất cứ lúc nào.Robot còn giúp giảm đáng kể thời gian chế biến và chờ đợi của khách hàng. Nguồn ảnh: Business Insider.Video: Nhà hàng Trung Quốc dùng robot phục vụ thực khách. Nguồn: FBNC Vietnam.
Vừa qua, gã khổng lồ Alibaba mở nhà hàng robot đầu tiên ở Thượng Hải với quy trình đặt chỗ cũng như phục vụ để được tự động hóa hoàn toàn.
Khi đến đây, thực khách quét mã QR để tìm bàn.
Khách hàng cũng có thể chọn nhiều hải sản mang tới đây để đầu bếp chế biến hộ rồi chuyển tới bàn qua băng chuyền.
Thực phẩm chờ chế biến được lưu trữ trong tủ ở mức 4 độ C. Một cánh tay robot sẽ lấy nguyên liệu rồi chuyển cho đầu bếp (vẫn là con người).
Chế biến xong, đồ ăn sẽ theo robot tự động tới tận bàn ăn của khách.
Đến nơi, hộp đựng đồ ăn sẽ tự động mở nắp, chuyển đồ ăn cho thực khách rồi trở về bếp, chờ đợi chuyến đi tiếp theo.
Nhà hàng robot thể hiện nỗ lực của Alibaba trong kinh doanh thực phẩm, hạn chế nhân công, loại bỏ khâu thừa thãi trong quản lý và giảm chi phí.
Mọi thứ đều được số hóa và minh bạch.
Thực khách cũng có thể theo dõi món ăn của họ bất cứ lúc nào.
Robot còn giúp giảm đáng kể thời gian chế biến và chờ đợi của khách hàng. Nguồn ảnh: Business Insider.
Video: Nhà hàng Trung Quốc dùng robot phục vụ thực khách. Nguồn: FBNC Vietnam.