Dọc mùng vốn là loại cây mọc dại ở nhiều vùng quê, từ bờ ao, bờ ruộng đến các bãi đất trống. Ảnh: WikiTrước đây, dọc mùng không có giá trị, người dân thường hái về nấu canh chua, ăn không hết đem cho lợn, không ai mua bán ở chợ. Ảnh: InternetThế nhưng vài năm nay, dọc mùng trở thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố. Đặc biệt, dọc mùng khô còn có giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/kg. Ảnh: VietnamnetTheo các tiểu thương, dọc mùng sấy khô được người tiêu dùng ưa chuộng bởi rất tiện. Ảnh: ShopeeNgười mua chỉ cần ngâm dọc mùng cho nở, bóp rửa sạch với nước là có thể nấu ăn được ngay, giòn và không ngứa. Ảnh: ShopeeTrên một số trang thương mại điện tử, dọc mùng sấy khô được bán theo lạng hoặc đóng túi sẵn. Ảnh: InternetKhông chỉ trong nước, dọc mùng sấy khô còn được mang đi xuất khẩu ở nhiều nơi như Malaysia, Philippines, Nhật Bản. Ảnh: Tiền phongTại nước ngoài, dọc mùng khô thường được ăn kèm với các món như gỏi, thịt nướng, sushi... Ảnh: LazadaThông thường, cứ 5kg dọc mùng tươi sẽ làm ra được 6 - 7 lạng khô. Để đảm bảo chất lượng, giữ hương thơm đều, dọc mùng tươi được sấy thay vì phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: InternetTrên trang Amazon của Mỹ, một cây dọc mùng Việt Nam bao gồm cả rễ được có giá gần 22 USD, tương đương hơn 500.000 đồng. Ảnh: InternetMón ăn ngon từ... úp nồi | Đặc sản miền sông nước. Nguồn: THDT
Dọc mùng vốn là loại cây mọc dại ở nhiều vùng quê, từ bờ ao, bờ ruộng đến các bãi đất trống. Ảnh: Wiki
Trước đây, dọc mùng không có giá trị, người dân thường hái về nấu canh chua, ăn không hết đem cho lợn, không ai mua bán ở chợ. Ảnh: Internet
Thế nhưng vài năm nay, dọc mùng trở thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố. Đặc biệt, dọc mùng khô còn có giá cao ngất ngưởng 300.000 đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet
Theo các tiểu thương, dọc mùng sấy khô được người tiêu dùng ưa chuộng bởi rất tiện. Ảnh: Shopee
Người mua chỉ cần ngâm dọc mùng cho nở, bóp rửa sạch với nước là có thể nấu ăn được ngay, giòn và không ngứa. Ảnh: Shopee
Trên một số trang thương mại điện tử, dọc mùng sấy khô được bán theo lạng hoặc đóng túi sẵn. Ảnh: Internet
Không chỉ trong nước, dọc mùng sấy khô còn được mang đi xuất khẩu ở nhiều nơi như Malaysia, Philippines, Nhật Bản. Ảnh: Tiền phong
Tại nước ngoài, dọc mùng khô thường được ăn kèm với các món như gỏi, thịt nướng, sushi... Ảnh: Lazada
Thông thường, cứ 5kg dọc mùng tươi sẽ làm ra được 6 - 7 lạng khô. Để đảm bảo chất lượng, giữ hương thơm đều, dọc mùng tươi được sấy thay vì phơi khô dưới ánh nắng mặt trời. Ảnh: Internet
Trên trang Amazon của Mỹ, một cây dọc mùng Việt Nam bao gồm cả rễ được có giá gần 22 USD, tương đương hơn 500.000 đồng. Ảnh: Internet