Bàn ghế gỗ đinh hương giá hơn nửa tỷ đồng

Bộ bàn ghế gồm 12 món được làm từ gỗ đinh hương quý hiếm. Với những chi tiết chạm khắc tinh xảo, siêu phẩm này hiện đang được rao bán với giá hơn 500 triệu đồng

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong

Thời gian gần đây, những bộ bàn ghế khủng, độc lạ là một trong những thú chơi mới, đắt đỏ của các đại gia. Phần lớn đều lựa chọn chất liệu gỗ vì gỗ quý tạo ra các sản phẩm không chỉ bề thế mà còn rất tinh tế.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-2

Trong ảnh là một bộ bàn ghế “khủng” với kích thước lớn, nhiều bộ phận, những chi tiết chạm khắc tỉ mỉ khiến người xem không khỏi choáng ngợp.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-3

Được biết, siêu phẩm này thuộc sở hữu của một xưởng đồ gỗ ở Bắc Ninh. Đây là một trong những bộ bàn ghế tốn nhiều công thợ và thời gian chạm khắc nhất của xưởng này.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-4

Có tổng diện tích hơn 35 m2, bộ bàn ghế gồm 12 món: 1 đoản; 1 bàn lớn; 4 ghế; 2 đôn cao để hoa; 2 đôn trà; 2 đôn ngồi.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-5

Tác phẩm “kỳ mộc” được làm từ gỗ đinh hương, một trong những loại gỗ quý được xếp vào bộ tứ thiết của Việt Nam: Đinh – Lim – Sến – Táu.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-6

Ngoài có giá trị về độ quý hiếm, gỗ đinh hương khi sử dụng làm đồ nội thất thường có độ bền cao, thân thiện và bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-7

Bên cạnh đó, loại gỗ này cho phép người nghệ nhân tạo ra các tác phẩm điêu khắc tỉ mỉ. Đặc biệt khi dùng làm bàn ghế luôn mang lại giá trị thẩm mỹ cao và khẳng định sự sang trọng, đẳng cấp của gia chủ.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-8

Các chi tiết chạm khắc của bộ bàn ghế dựa theo yếu tố phong thủy tứ linh gồm: Long – Lân – Quy – Phụng.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-9

Đường nét chạm trổ công phu, sản phẩm nội thất mang phong cách tân cổ điển nhưng vẫn có ý nghĩa phong thủy, tâm linh sâu sắc.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-10

Theo anh Trường, chủ xưởng gỗ sở hữu tác phẩm “kỳ mộc” này cho biết, ý tưởng ban đầu anh mong muốn tạo ra một bộ bàn ghế độc đáo, lấy sự tỉ mỉ trong chạm khắc làm điểm nhấn làm sao để sản phẩm ngoài gây ấn tượng cho người nhìn còn phải thực sự tiện nghi với người sử dụng.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-11

Riêng bộ bàn ghế này, xưởng anh Trường đã phải sử dụng khoảng 200 công thợ làm liên tục trong 4 – 5 tháng để hoàn thiện trước khi đến tay người tiêu dùng.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-12

Với kích thước lớn và họa tiết bề thế, bộ bàn ghế phù hợp với những căn nhà diện tích rộng, kiến trúc kiểu cổ điển hoặc tân cổ điển.

Ban ghe go dinh huong gia hon nua ty dong-Hinh-13

Hiện tại, bộ bàn ghế đang được rao bán với giá hơn 500 triệu đồng.

Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)