Mắm tôm là thứ đặc sản đất Bắc, có mùi vị vô cùng đặc trưng. Mùi mắm tôm khiến không người ngửi thấy đã "chạy làng". Tuy nhiên, cũng có rất nhiều mê mệt mắm tôm.Mắm cũng có thể dùng với bún, tạo thành món bún đậu mắm tôm ngon nổi tiếng hay gia tăng hương vị cho bún riêu, bún thang. Trong các món nấu, mắm tôm là thức không thể thiếu để pha chế các món giả cầy và rựa mận.Rất nhiều quán bún đậu mắm tôm ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông kín khách.Nậm pịa là món ăn truyền thống của bà con dân tộc Thái, chỉ có từ Mộc Châu đến Sơn La. Trong tiếng Thái, "nậm" nghĩa là canh, "pịa" nghĩa là chất sền sệt trong ruột non của bò hoặc phân non.Món ăn kỳ quặc đưa lên bàn ăn có màu nâu sấm, sánh sệt và có mùi khá khó chịu, vị đắng nên không phải ai cũng có thể ăn.Thế nhưng, nó lại là thứ đặc sản được ưa thích đặc biệt của đồng bào nơi đây. Nhiều người lại phải công nhận rằng mình bị nghiện cái vị ngai ngái ấy lúc nào ko hay.Thịt thối có mặt trong trong tứ đại đặc sản của người dân tộc Thái ở Mường La (Tây Bắc). Thịt thối thực sự có mùi... thối của thịt phân hủy nhưng với người Mường La, đây là loại đặc sản có hương vị đặc biệt.Thịt thối thường được nấu chín cùng rêu suối, cơm nguội và ăn kèm lá sung.Sầu riêng nổi tiếng là một trong những món ăn "nặng mùi" nhất thế giới. Tuy nhiên, loại quả này lại được người Việt Nam đặc biệt ưa chuộng.Sầu riêng có vỏ ngoài xù xì với nhiều gai sắc nhọn, bên trong có khoảng 3 rãnh múi. Múi sầu riêng ngọt đậm, mềm và béo ngậy khi chín đồng thời tỏa mùi hương rất nồng.Vì có mùi "kinh khủng" nên sầu riêng bị cấm trên nhiều phương tiện công cộng và một số khách sạn. Nguồn ảnh: Internet.Video: Độc đáo đu đủ bonsai chơi tết. Nguồn: VTV24
Mắm tôm là thứ đặc sản đất Bắc, có mùi vị vô cùng đặc trưng. Mùi mắm tôm khiến không người ngửi thấy đã "chạy làng". Tuy nhiên, cũng có rất nhiều mê mệt mắm tôm.
Mắm cũng có thể dùng với bún, tạo thành món bún đậu mắm tôm ngon nổi tiếng hay gia tăng hương vị cho bún riêu, bún thang. Trong các món nấu, mắm tôm là thức không thể thiếu để pha chế các món giả cầy và rựa mận.
Rất nhiều quán bún đậu mắm tôm ở Hà Nội luôn trong tình trạng đông kín khách.
Nậm pịa là món ăn truyền thống của bà con dân tộc Thái, chỉ có từ Mộc Châu đến Sơn La. Trong tiếng Thái, "nậm" nghĩa là canh, "pịa" nghĩa là chất sền sệt trong ruột non của bò hoặc phân non.
Món ăn kỳ quặc đưa lên bàn ăn có màu nâu sấm, sánh sệt và có mùi khá khó chịu, vị đắng nên không phải ai cũng có thể ăn.
Thế nhưng, nó lại là thứ đặc sản được ưa thích đặc biệt của đồng bào nơi đây. Nhiều người lại phải công nhận rằng mình bị nghiện cái vị ngai ngái ấy lúc nào ko hay.
Thịt thối có mặt trong trong tứ đại đặc sản của người dân tộc Thái ở Mường La (Tây Bắc). Thịt thối thực sự có mùi... thối của thịt phân hủy nhưng với người Mường La, đây là loại đặc sản có hương vị đặc biệt.
Thịt thối thường được nấu chín cùng rêu suối, cơm nguội và ăn kèm lá sung.
Sầu riêng nổi tiếng là một trong những món ăn "nặng mùi" nhất thế giới. Tuy nhiên, loại quả này lại được người Việt Nam đặc biệt ưa chuộng.
Sầu riêng có vỏ ngoài xù xì với nhiều gai sắc nhọn, bên trong có khoảng 3 rãnh múi. Múi sầu riêng ngọt đậm, mềm và béo ngậy khi chín đồng thời tỏa mùi hương rất nồng.
Vì có mùi "kinh khủng" nên sầu riêng bị cấm trên nhiều phương tiện công cộng và một số khách sạn. Nguồn ảnh: Internet.
Video: Độc đáo đu đủ bonsai chơi tết. Nguồn: VTV24