Rau sam vốn là loài cây dại mọc khắc các vùng miền ở Việt Nam, mùa mưa đến là loại rau này lên tươi tốt. Ảnh: InternetXưa kia, rau sam gắn liền với những bữa cơm dân dã của nhiều gia đình ở làng quê Việt, thậm chí còn dùng để cho lợn ăn. Tuy nhiên mấy năm gần đây, rau sam bỗng thành đặc sản ở thành phố, nhất là trong mùa hè. Ảnh:
CookpadTại các chợ truyền thống hay trong siêu thị, rau sam có giá từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ngoài vị chua thanh, rau sam còn được ưa chuộng bởi mọc tự nhiên, không phun hóa chất. Ảnh: FacebookVốn là cây mọc dại, rau dừa nước trước kia chỉ để cho lợn ăn hoặc nhổ vứt đi. Chúng mọc hoang khắp triền đê, ao hồ, ruộng lúa. Ảnh: InternetDừa nước mọc nổi trên mặt nước giống cây rau rút, bén rễ ở các mấu và có phao nổi. Thân cây dừa nước hình trụ, mềm yếu, có nhiều đốt. Ảnh: InternetNhững năm gần đây, rau dừa nước "được lòng" người dân thành phố, trở thành món ăn đặc sản, xuất hiện trong quán ăn, nhà hàng với giá đắt đỏ. Ảnh: VietnamnetTrên chợ mạng và các cửa hàng rau sạch, rau dừa nước tươi giá từ 25.000-29.000 đồng/kg. Trong khi đó, rau dừa nước khô giá từ 80.000-190.000 đồng/kg. Thời điểm khan hiếm, khách phải đặt trước mới có hàng. Ảnh: Người lao động Dọc mùng vốn là cây mọc um tùm ở bờ ao, xưa người dân quê thường cắt về cho lợn ăn vì nhầm tưởng là cây ráy ngứa. Sau này, dọc mùng được ưa chuộng trong nấu ăn. Ảnh: InternetNgoài loại tươi, trên thị trường còn bán dọc mùng sấy khô với giá đắt đỏ lên tới 300.000 - 350.000 đồng/kg. Ảnh: Dân tríNắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, người dân nhiều nơi trồng dọc mùng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ 150 - 180 triệu đồng/năm. Ảnh: LazadaĐặc sản Tết vào mùa. Nguồn: VTV24
Rau sam vốn là loài cây dại mọc khắc các vùng miền ở Việt Nam, mùa mưa đến là loại rau này lên tươi tốt. Ảnh: Internet
Xưa kia, rau sam gắn liền với những bữa cơm dân dã của nhiều gia đình ở làng quê Việt, thậm chí còn dùng để cho lợn ăn. Tuy nhiên mấy năm gần đây, rau sam bỗng thành đặc sản ở thành phố, nhất là trong mùa hè. Ảnh:
Cookpad
Tại các chợ truyền thống hay trong siêu thị, rau sam có giá từ 70.000 - 100.000 đồng/kg. Ngoài vị chua thanh, rau sam còn được ưa chuộng bởi mọc tự nhiên, không phun hóa chất. Ảnh: Facebook
Vốn là cây mọc dại, rau dừa nước trước kia chỉ để cho lợn ăn hoặc nhổ vứt đi. Chúng mọc hoang khắp triền đê, ao hồ, ruộng lúa. Ảnh: Internet
Dừa nước mọc nổi trên mặt nước giống cây rau rút, bén rễ ở các mấu và có phao nổi. Thân cây dừa nước hình trụ, mềm yếu, có nhiều đốt. Ảnh: Internet
Những năm gần đây, rau dừa nước "được lòng" người dân thành phố, trở thành món ăn đặc sản, xuất hiện trong quán ăn, nhà hàng với giá đắt đỏ. Ảnh: Vietnamnet
Trên chợ mạng và các cửa hàng rau sạch, rau dừa nước tươi giá từ 25.000-29.000 đồng/kg. Trong khi đó, rau dừa nước khô giá từ 80.000-190.000 đồng/kg. Thời điểm khan hiếm, khách phải đặt trước mới có hàng. Ảnh: Người lao động
Dọc mùng vốn là cây mọc um tùm ở bờ ao, xưa người dân quê thường cắt về cho lợn ăn vì nhầm tưởng là cây ráy ngứa. Sau này, dọc mùng được ưa chuộng trong nấu ăn. Ảnh: Internet
Ngoài loại tươi, trên thị trường còn bán dọc mùng sấy khô với giá đắt đỏ lên tới 300.000 - 350.000 đồng/kg. Ảnh: Dân trí
Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng, người dân nhiều nơi trồng dọc mùng và mang lại hiệu quả kinh tế cao, từ 150 - 180 triệu đồng/năm. Ảnh: Lazada