Rượu vang đỏ. Các nhà khoa học từ Mỹ cho biết, rượu vang đỏ có tính chất chống oxy hóa và là một thức uống hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc lá. Các loại rượu vang đỏ ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư hay làm suy yếu các chức năng của phổi từ người hút thuốc lá. Người uống từ 1 đến 2 ly vang đỏ 1 ngày, sẽ làm giảm khoảng 60% nguy cơ ung thư phổi. Ăn tỏi sống. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc, người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống (2 lần/tuần) giúp giảm 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cho phép mọi người hút thuốc (nguyên nhân chính gây ung thư phổi) thì tỏi vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh.Cải bó xôi. Loại cải này có nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ ung thư phổi ít nhất 50%. Bí ngô. Hàm lượng beta carotene trong bí ngô rất cao, nhờ đó nó có thể bảo vệ bạn khỏi các tác hại từ các chất ô nhiễm và hóa chất trong môi trường. Bí ngô cũng là một nguồn vitamin C và vitamin A phong phú, giúp loại bỏ độc tố gây ung thư, góp phần chống lại ung thư phổi. Hành. Đây là thực phẩm giàu quercetin và naringin - các chất phòng chống ung thư. Do đó, càng ăn nhiều hành, nguy cơ mắc ung thư phổi càng giảm.
Táo. Những người ăn nhiều táo sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.Bưởi trắng. Theo nghiên cứu, bưởi chứa một chất được gọi là limonoids, giúp ngăn ngừa các khối u bằng cách thúc đẩy một loại enzyme tác động lên gan thúc đẩy trục xuất chất độc ra ngoài cơ thể. Limonoids còn trợ giúp chống lại ung thư miệng, da, phổi, dạ dày. Vì vậy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi. Nước ép lựu. Nhiều kết quả ngiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi.
Rượu vang đỏ. Các nhà khoa học từ Mỹ cho biết, rượu vang đỏ có tính chất chống oxy hóa và là một thức uống hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ ung thư phổi ở những người hút thuốc lá. Các loại rượu vang đỏ ngăn ngừa sự phát triển bệnh ung thư hay làm suy yếu các chức năng của phổi từ người hút thuốc lá. Người uống từ 1 đến 2 ly vang đỏ 1 ngày, sẽ làm giảm khoảng 60% nguy cơ ung thư phổi.
Ăn tỏi sống. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc, người trưởng thành thường xuyên ăn tỏi sống (2 lần/tuần) giúp giảm 44% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Ngay cả khi các nhà nghiên cứu cho phép mọi người hút thuốc (nguyên nhân chính gây ung thư phổi) thì tỏi vẫn có thể giúp giảm khoảng 30% nguy cơ mắc bệnh.
Cải bó xôi. Loại cải này có nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Ăn một bát rau bina mỗi ngày sẽ giảm được nguy cơ ung thư phổi ít nhất 50%.
Bí ngô. Hàm lượng beta carotene trong bí ngô rất cao, nhờ đó nó có thể bảo vệ bạn khỏi các tác hại từ các chất ô nhiễm và hóa chất trong môi trường. Bí ngô cũng là một nguồn vitamin C và vitamin A phong phú, giúp loại bỏ độc tố gây ung thư, góp phần chống lại ung thư phổi.
Hành. Đây là thực phẩm giàu quercetin và naringin - các chất phòng chống ung thư. Do đó, càng ăn nhiều hành, nguy cơ mắc ung thư phổi càng giảm.
Táo. Những người ăn nhiều táo sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi lên tới 50% nhờ vào hàm lượng các chất flavonoid như quercetin và naringin rất dồi dào trong loại trái cây này.
Bưởi trắng. Theo nghiên cứu, bưởi chứa một chất được gọi là limonoids, giúp ngăn ngừa các khối u bằng cách thúc đẩy một loại enzyme tác động lên gan thúc đẩy trục xuất chất độc ra ngoài cơ thể. Limonoids còn trợ giúp chống lại ung thư miệng, da, phổi, dạ dày. Vì vậy, ăn nhiều bưởi trắng sẽ làm giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi.
Nước ép lựu. Nhiều kết quả ngiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép lựu có khả năng ngăn chặn tiến triển bệnh ung thư phổi.