Củ niễng là loại cây thuộc họ lúa. Đây là loại cây thân thảo mọc ở nơi có nhiều bùn nước hoặc ngập trong nước. (Ảnh Cooky)Cây niễng có thân cao tới 1m - 2m, hệ rễ rất phát triển, lá thuôn hình dải. Củ niễng được chia thành 2 loại: củ niễng đực và củ niễng cái. (Ảnh Cooky)Củ niễng có nguồn gốc ở Đông Xibia. Trên thế giới, loài cây này phân bố ở Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc và một số nước châu Á. (Ảnh Ruoibatu)Ở nước ta, củ niễng thường mọc hoang hoặc được trồng ở đầm nước, ao để lấy củ. (Ảnh Ruoi)Củ niễng xào hành, xào thịt bò hay xào trứng là những cách thức chế biến đơn giản, nhanh gọn với củ niễng nhưng vẫn cho hương vị đậm đà, khó quên. (Ảnh Ruoibatu)Củ niễng có thể ăn sống. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, natri, đồng, magne, kẽm, selen, các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E, K,...(Ảnh Postimg)Trong y học, củ niễng có tính mát, có tác dụng giải rượu, lợi tiểu, chữa được bệnh về tim, chống táo bón, tốt cho người tiểu đường....(Ảnh Cooky)Các nhà khoa học Nhật Bản thậm chí còn nghiên cứu và phát hiện ra rằng củ niễng có tác dụng làm trắng da rất hiệu quả. (Ảnh Daynauan)
Củ niễng là loại cây thuộc họ lúa. Đây là loại cây thân thảo mọc ở nơi có nhiều bùn nước hoặc ngập trong nước. (Ảnh Cooky)
Cây niễng có thân cao tới 1m - 2m, hệ rễ rất phát triển, lá thuôn hình dải. Củ niễng được chia thành 2 loại: củ niễng đực và củ niễng cái. (Ảnh Cooky)
Củ niễng có nguồn gốc ở Đông Xibia. Trên thế giới, loài cây này phân bố ở Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc và một số nước châu Á. (Ảnh Ruoibatu)
Ở nước ta, củ niễng thường mọc hoang hoặc được trồng ở đầm nước, ao để lấy củ. (Ảnh Ruoi)
Củ niễng xào hành, xào thịt bò hay xào trứng là những cách thức chế biến đơn giản, nhanh gọn với củ niễng nhưng vẫn cho hương vị đậm đà, khó quên. (Ảnh Ruoibatu)
Củ niễng có thể ăn sống. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, natri, đồng, magne, kẽm, selen, các vitamin A, B1, B2, B6, C, D, E, K,...(Ảnh Postimg)
Trong y học, củ niễng có tính mát, có tác dụng giải rượu, lợi tiểu, chữa được bệnh về tim, chống táo bón, tốt cho người tiểu đường....(Ảnh Cooky)
Các nhà khoa học Nhật Bản thậm chí còn nghiên cứu và phát hiện ra rằng củ niễng có tác dụng làm trắng da rất hiệu quả. (Ảnh Daynauan)