Sở dĩ loài thực vật này có tên gọi là súp lơ ngoài hành tinh bởi vì ngoại hình của loại súp lơ này vô cùng kỳ lạ, xoắn ốc một cách chuẩn mực, không giống như bất kỳ loài thực vật Trái đất nào.Nổi tiếng là với "nhan sắc" độc đáo của mình, súp lơ Romanesco còn được coi là một Fractal tự nhiên xấp xỉ hoàn hảo. Fractal (phân dạng) là một vật thể hình học thường có hình dạng gấp khúc trên mọi tỷ lệ phóng đại và có thể được tách ra thành từng phần. Mỗi phần trông giống như hình tổng thể, nhưng ở tỷ lệ nhỏ hơn. Như vậy phân dạng có vô tận các chi tiết, các chi tiết này có thể có cấu trúc tự đồng dạng ở các tỷ lệ phóng đại khác nhau.Nói đơn giản, cấu trúc của súp lơ Romanesco là sự lặp đi lặp lại của hình học đồng dạng.So với những cây súp lơ thường, súp lơ Romanesco rất giàu vitamin C, vitamin K, chất xơ và carotenoids, vị ngọt mát, khi xào lên giòn hơn, có vị ngon tinh tế hơn.Một điểm cộng lớn nhất của súp lơ Romanesco là hình dáng độc lạ, giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn.Có nguồn gốc từ nước Ý nhưng hiện tại loài thực vật kỳ lạ này đã được nhân rộng, phổ biến khắp thế giới.Vẻ đẹp khác lạ và hương vị thơm ngon, súp lơ Romanesco luôn lọt top những thực vật ấn tượng nhất trên hành tinh của chúng ta.Cận cảnh vẻ đẹp của súp lơ Romanesco, loài thực vật "ngoài hành tinh".Những bông cải có hình tháp, xoắn ốc tuyệt đẹp.Màu sắc xanh non tươi tắn cũng là một trong những yếu tố khiến súp lơ Romanesco ghi điểm.
Sở dĩ loài thực vật này có tên gọi là súp lơ ngoài hành tinh bởi vì ngoại hình của loại súp lơ này vô cùng kỳ lạ, xoắn ốc một cách chuẩn mực, không giống như bất kỳ loài thực vật Trái đất nào.
Nổi tiếng là với "nhan sắc" độc đáo của mình, súp lơ Romanesco còn được coi là một Fractal tự nhiên xấp xỉ hoàn hảo. Fractal (phân dạng) là một vật thể hình học thường có hình dạng gấp khúc trên mọi tỷ lệ phóng đại và có thể được tách ra thành từng phần. Mỗi phần trông giống như hình tổng thể, nhưng ở tỷ lệ nhỏ hơn. Như vậy phân dạng có vô tận các chi tiết, các chi tiết này có thể có cấu trúc tự đồng dạng ở các tỷ lệ phóng đại khác nhau.
Nói đơn giản, cấu trúc của súp lơ Romanesco là sự lặp đi lặp lại của hình học đồng dạng.
So với những cây súp lơ thường, súp lơ Romanesco rất giàu vitamin C, vitamin K, chất xơ và carotenoids, vị ngọt mát, khi xào lên giòn hơn, có vị ngon tinh tế hơn.
Một điểm cộng lớn nhất của súp lơ Romanesco là hình dáng độc lạ, giúp món ăn trở nên bắt mắt hơn, hấp dẫn hơn.
Có nguồn gốc từ nước Ý nhưng hiện tại loài thực vật kỳ lạ này đã được nhân rộng, phổ biến khắp thế giới.
Vẻ đẹp khác lạ và hương vị thơm ngon, súp lơ Romanesco luôn lọt top những thực vật ấn tượng nhất trên hành tinh của chúng ta.
Cận cảnh vẻ đẹp của súp lơ Romanesco, loài thực vật "ngoài hành tinh".
Những bông cải có hình tháp, xoắn ốc tuyệt đẹp.
Màu sắc xanh non tươi tắn cũng là một trong những yếu tố khiến súp lơ Romanesco ghi điểm.