Hoa thiên lý. Hoa thiên lý xào xịt bò là món ăn dân dã khá phổ biến ở nước ta, rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, hoa thiên lý còn được xem là vị thuốc bổ dưỡng giúp hỗ trợ điều trị rất tốt cho người bị trĩ, sa dạ con, người vô sinh, người bị mất ngủ hoặc người muốn giảm cân.
Hoa bí. Hoa bí giàu vitamin A, có thể chế biến thành các món xào, nấu, luộc thành các món rất ngon miệng như thịt bò xào hoa bí, hoa bí hấp thịt hay canh hoa bí. Tuy nhiên đây là loại rau không mấy phổ biến ở chợ vì người trồng bí hay bán ngọn hoặc quả chứ ít khi bán hoa bí. Hoa chuối. Nộm hoa chuối chắc chắn là món ăn yêu thích của rất nhiều người, có vị chua ngọt, dễ làm và chống ngán hiệu quả. Ở miền nam, món này được gọi là gỏi bắp chuối. Đặc biệt, hoa chuối được xem là khắc tinh của bệnh đau dạ dày. Cúc vạn thọ. Cúc vạn thọ có vị cay và hương thơm nồng,là một lựa chọn thú vị của người nấu ăn. Bên cạnh đó, cúc vạn thọ còn được sử dụng để trang trí, làm đẹp thêm khu vườn, ngôi nhà của bạn và làm thuốc chữa bệnh cực hiệu quả. Hoa điên điển. Hoa điển điển rất phổ biến ở vùng tây nam bộ, thường được dùng để nấu canh với cà chua, xào với tỏi hoặc thịt bò. Hoa điên điển còn được dùng làm dưa muối, ăn với lẩu mắm hoặc lẩu cá linh hoặc chế biến món bánh xèo bông điên điển. Hoa atiso. Hoa atiso được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong chế biến món ăn cho gia đình. Canh hoa atiso hầm giò heo, atiso nấu sườn là những món ngon được chế biến từ loài hoa này. Hoa hồng. Cánh hoa hồng chứa vitamin C và có tới 95% là nước, thường được dùng làm nguyên liệu trong các món tráng miệng hay đồ uống.Ngoài ra, ở Trung Quốc, hoa hồng còn được dùng trong các bài thuốc cổ truyền để hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Hoa thiên lý. Hoa thiên lý xào xịt bò là món ăn dân dã khá phổ biến ở nước ta, rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, hoa thiên lý còn được xem là vị thuốc bổ dưỡng giúp hỗ trợ điều trị rất tốt cho người bị trĩ, sa dạ con, người vô sinh, người bị mất ngủ hoặc người muốn giảm cân.
Hoa bí. Hoa bí giàu vitamin A, có thể chế biến thành các món xào, nấu, luộc thành các món rất ngon miệng như thịt bò xào hoa bí, hoa bí hấp thịt hay canh hoa bí. Tuy nhiên đây là loại rau không mấy phổ biến ở chợ vì người trồng bí hay bán ngọn hoặc quả chứ ít khi bán hoa bí.
Hoa chuối. Nộm hoa chuối chắc chắn là món ăn yêu thích của rất nhiều người, có vị chua ngọt, dễ làm và chống ngán hiệu quả. Ở miền nam, món này được gọi là gỏi bắp chuối. Đặc biệt, hoa chuối được xem là khắc tinh của bệnh đau dạ dày.
Cúc vạn thọ. Cúc vạn thọ có vị cay và hương thơm nồng,là một lựa chọn thú vị của người nấu ăn. Bên cạnh đó, cúc vạn thọ còn được sử dụng để trang trí, làm đẹp thêm khu vườn, ngôi nhà của bạn và làm thuốc chữa bệnh cực hiệu quả.
Hoa điên điển. Hoa điển điển rất phổ biến ở vùng tây nam bộ, thường được dùng để nấu canh với cà chua, xào với tỏi hoặc thịt bò. Hoa điên điển còn được dùng làm dưa muối, ăn với lẩu mắm hoặc lẩu cá linh hoặc chế biến món bánh xèo bông điên điển.
Hoa atiso. Hoa atiso được nhiều bà nội trợ lựa chọn trong chế biến món ăn cho gia đình. Canh hoa atiso hầm giò heo, atiso nấu sườn là những món ngon được chế biến từ loài hoa này.
Hoa hồng. Cánh hoa hồng chứa vitamin C và có tới 95% là nước, thường được dùng làm nguyên liệu trong các món tráng miệng hay đồ uống.Ngoài ra, ở Trung Quốc, hoa hồng còn được dùng trong các bài thuốc cổ truyền để hỗ trợ hệ tiêu hóa.