Ốc len còn có tên gọi khác là ốc linh hoa. Đây là một loài nhuyễn thể sống phổ biến ở các khu rừng ngập mặn. (Nguồn Dacsantuoi)Ốc len có kích thước bằng ngón trỏ hoặc ngón tay cái, vỏ màu nâu đậm xen lẫn vân trắng, dài từ 3cm - 4cm. (Nguồn Vietfuntravel)Ốc len được coi là đặc sản ấn tượng của tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, loài ốc này còn phân bố ở một số tỉnh khác như Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang…(Nguồn Dacsanviet)Thức ăn chủ yếu của loài ốc này là các loài tảo đáy hoặc mùn bã hữu cơ. (Nguồn Mytour)Ốc len có thể được chế biến thành nhiều món nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món ốc len xào dừa. Thịt ốc khi chín chuyển từ màu đỏ sang màu xanh ngọc rất đẹp. (Nguồn Topplus)Trước khi chế biến, muốn ốc ngon thì phải ngâm ốc trong nước vo gạo trong 1 - 2 tiếng để ốc nhả hết nhớt. (Nguồn Lozi)Thịt ốc len còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho cùng nhiều axit amin khác. (Nguồn Haisandathanh)Đặc biệt, nhớ ốc len còn có tác dụng làm đẹp da, giải độc và rất tốt cho khớp. (Nguồn Duatuoi)
Ốc len còn có tên gọi khác là ốc linh hoa. Đây là một loài nhuyễn thể sống phổ biến ở các khu rừng ngập mặn. (Nguồn Dacsantuoi)
Ốc len có kích thước bằng ngón trỏ hoặc ngón tay cái, vỏ màu nâu đậm xen lẫn vân trắng, dài từ 3cm - 4cm. (Nguồn Vietfuntravel)
Ốc len được coi là đặc sản ấn tượng của tỉnh Cà Mau. Ngoài ra, loài ốc này còn phân bố ở một số tỉnh khác như Cần Thơ, Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang…(Nguồn Dacsanviet)
Thức ăn chủ yếu của loài ốc này là các loài tảo đáy hoặc mùn bã hữu cơ. (Nguồn Mytour)
Ốc len có thể được chế biến thành nhiều món nhưng hấp dẫn nhất vẫn là món ốc len xào dừa. Thịt ốc khi chín chuyển từ màu đỏ sang màu xanh ngọc rất đẹp. (Nguồn Topplus)
Trước khi chế biến, muốn ốc ngon thì phải ngâm ốc trong nước vo gạo trong 1 - 2 tiếng để ốc nhả hết nhớt. (Nguồn Lozi)
Thịt ốc len còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, phốt pho cùng nhiều axit amin khác. (Nguồn Haisandathanh)
Đặc biệt, nhớ ốc len còn có tác dụng làm đẹp da, giải độc và rất tốt cho khớp. (Nguồn Duatuoi)