Hành động nuốt kiếm là một loại tương tác giữa hai đối tượng cơ bản gồm đường tiêu hoá của con người (GI) và một cây kiếm. GI là một chuỗi các cơ quan nội tạng của cơ thể sống, bao gồm cổ họng, hoặc hầu họng, thực quản và dạ dày. Đường tiêu hoá (GI) thường khá mềm, với một vài khúc cong có thể thay đổi nếu thật sự thư giãn. Khi nghệ sĩ trình bày màn nuốt kiếm, sự thư giãn hoàn toàn của đường thượng tiêu hoá (GI) là yêu cầu tuyệt đối phải tuân thủ. Đầu tiên, người nuốt kiếm ngửa đầu ra sau, kéo dài cổ sao cho miệng và thực quản thẳng hàng với nhau và họng cũng được duỗi ra. Bước tiếp theo, đẩy lưỡi ra khỏi đường đi của kiếm và thư giãn họng tối đa. Bước thứ 3: Sắp xếp sao cho cây kiếm song song với đường tiêu hoá (GI) và đẩy cây kiếm đi qua miệng, cổ họng, cơ vòng thực quản trên và vào thực quản. Dưới sự kích thích, tuyến nước bọt sẽ tiết ra dịch bôi trơn cây kiếm. Một số người biểu diễn sử dụng dầu thực vật hoặc sữa ong chúa làm tác nhân bôi trơn. Bước thứ 4: Trên đường đi xuống dạ dày, thanh kiếm sẽ làm thẳng những khúc cong của thực quản. Tuy có thể tập luyện nhưng đây là hành động vô cùng nguy hiểm vì ngay cả những người thợ lão luyện nhất cũng có thể gặp tai nạn. Năm 2010, Chayne Hultgren đã thiết lập kỷ lục nuốt 27 lưỡi kiếm ngắn có gắn lá cờ của tất cả các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu EU cùng lúc và được ghi vào Kỷ lục Guiness. Tuy nhiên, thế giới cũng ghi nhận nhiều vụ thủng thực quản, rách dạ dày,... do lưỡi kiếm đi chệch.
Hành động nuốt kiếm là một loại tương tác giữa hai đối tượng cơ bản gồm đường tiêu hoá của con người (GI) và một cây kiếm.
GI là một chuỗi các cơ quan nội tạng của cơ thể sống, bao gồm cổ họng, hoặc hầu họng, thực quản và dạ dày. Đường tiêu hoá (GI) thường khá mềm, với một vài khúc cong có thể thay đổi nếu thật sự thư giãn.
Khi nghệ sĩ trình bày màn nuốt kiếm, sự thư giãn hoàn toàn của đường thượng tiêu hoá (GI) là yêu cầu tuyệt đối phải tuân thủ.
Đầu tiên, người nuốt kiếm ngửa đầu ra sau, kéo dài cổ sao cho miệng và thực quản thẳng hàng với nhau và họng cũng được duỗi ra.
Bước tiếp theo, đẩy lưỡi ra khỏi đường đi của kiếm và thư giãn họng tối đa.
Bước thứ 3: Sắp xếp sao cho cây kiếm song song với đường tiêu hoá (GI) và đẩy cây kiếm đi qua miệng, cổ họng, cơ vòng thực quản trên và vào thực quản. Dưới sự kích thích, tuyến nước bọt sẽ tiết ra dịch bôi trơn cây kiếm. Một số người biểu diễn sử dụng dầu thực vật hoặc sữa ong chúa làm tác nhân bôi trơn.
Bước thứ 4: Trên đường đi xuống dạ dày, thanh kiếm sẽ làm thẳng những khúc cong của thực quản.
Tuy có thể tập luyện nhưng đây là hành động vô cùng nguy hiểm vì ngay cả những người thợ lão luyện nhất cũng có thể gặp tai nạn.
Năm 2010, Chayne Hultgren đã thiết lập kỷ lục nuốt 27 lưỡi kiếm ngắn có gắn lá cờ của tất cả các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu EU cùng lúc và được ghi vào Kỷ lục Guiness.
Tuy nhiên, thế giới cũng ghi nhận nhiều vụ thủng thực quản, rách dạ dày,... do lưỡi kiếm đi chệch.