Kỷ lục "độc" người đàn ông bơi quanh nước Anh suốt 5 tháng

Sau 157 ngày với hàng loạt thử thách, Ross Edgley đã trở thành người đầu tiên hoàn thành chặng bơi quanh nước Anh.

Ky luc
Khoảnh khắc Edgley được mọi người tán thưởng và chúc mừng sau khi hoàn thành chặng bơi. Ảnh Getty Images. 
Sau chuỗi ngày bơi quanh nước Anh ròng rã đó, thứ đầu tiên mà Ross Edgley nghĩ đến không phải là thức ăn, một chiếc chăn ấm hay một cái ôm. “Thật kỳ lạ. Tôi thực sự nghĩ rằng tôi sẽ không còn đủ sức và ngã ra sàn”, Edgley cho biết.
Hàng trăm khán giả đã tụ tập trên bến cảng Margate vào sáng 4-11, để cổ vũ cho chàng trai 33 tuổi khi anh này ngoi lên từ mặt nước và chính thức hoàn thành chặng bơi kỷ lục 1.791 dặm (2.882 km) quanh quốc đảo sương mù.
Edgley khởi đầu thử thách này tại thị trấn Kent ngày 1-6 vừa qua, phải chịu đựng 37 lần bị sứa cắn, lưỡi bị thương và nhiều vết thương khác.
Anh này đã bơi khoảng 12 tiếng mỗi ngày, trên chặng bơi có khoảng cách tương đương từ London đến Moscow.
Ky luc
157 ngày trên biển của Ross Edgley. Ảnh Getty Images. 
Edgley là người đến từ Grantham, Lincolnshire, đã được chi tên vào Sách kỷ lục Guinness thế giới vào ngày 14-8, tức là ngày thứ 74 trên chặng bơi của anh, với tư cách là chuyến bơi trên biển dài hơi nhất. Tuy nhiên, anh cũng biết được rằng kỷ lục chỉ thực sự có ý nghĩa khi anh kết túc được chặng bơi và tiến về điểm cuối là Margate. 83 ngày sau, anh hoàn thành được điều đó.
Trong suốt 23 tuần trên biển, anh đã ngủ và ăn trên một chiếc thuyền đôi, cùng với một đội gồm 3 người khác. Khoảnh khắc đen tối nhất mà anh nhớ lại đó là một đêm bơi trong vùng xoáy nguy hiểm tại vịnh Corryvreckan, ngoài khơi bờ biển Scotland. Một con sứa khổng lồ đã bám lấy mặt của Edgley ngay giữa một trong những xoáy nước nguy hiểm nhất thế giới trong vòng 30 phút.
Edgley đã tiêu thụ khoảng 10.000 đến 15.000 Calo mỗi ngày, tức là gấp 6 lần mức trung bình của nam giới.
Anh này cũng từng chinh phục đỉnh Everest, từng bơi 100 km tại khu vực biển Caribbean và mang theo một khúc gỗ nặng 45 kg chỉ trong 32 tiếng
Theo CAND

>> xem thêm

Bình luận(0)