Cây chút chít là một loài cây thân thảo, cao khoảng 60cm, thân và lá có chứa nhiều nước, hoa màu lục ánh đỏ, lá thuôn dài. Ảnh dkn.Cây chút chít thường mọc dại ở bờ ruộng, bãi cỏ nhưng lại ít người biết đến. Ảnh dkn.Cây chút chít có tên khoa học là Rumex wallichi Meisn. Ngoài ra, nó còn được biết đến với tên gọi cây lưỡi bò. Ảnh ydvn.Lá của cây chút chít có thể ăn được và được dùng như một loại rau, hoặc nghiền nhuyễn trong các món súp và nước xốt. Ảnh vuonxanh24h.Hạt rau chút chít già, chín giã làm gạo ngâm với nước nóng 4, 5 lần rồi vo sạch để nấu cháo. Ảnh farmhopping.Rễ của cây chút chít được dùng làm thuốc chữa ghẻ, táo bón... rễ có thể đào quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa thu đông, trong các tháng 8, 9, 10. Ảnh wikimedia.Tên gọi của cây xuất phát từ việc trẻ con thường cọ 2 lá cây vào nhau, làm phát ra tiếng kêu “chút chít”, do đó thành tên gọi cây chút chít. Ảnh asterlaneedibles.
Cây chút chít là một loài cây thân thảo, cao khoảng 60cm, thân và lá có chứa nhiều nước, hoa màu lục ánh đỏ, lá thuôn dài. Ảnh dkn.
Cây chút chít thường mọc dại ở bờ ruộng, bãi cỏ nhưng lại ít người biết đến. Ảnh dkn.
Cây chút chít có tên khoa học là Rumex wallichi Meisn. Ngoài ra, nó còn được biết đến với tên gọi cây lưỡi bò. Ảnh ydvn.
Lá của cây chút chít có thể ăn được và được dùng như một loại rau, hoặc nghiền nhuyễn trong các món súp và nước xốt. Ảnh vuonxanh24h.
Hạt rau chút chít già, chín giã làm gạo ngâm với nước nóng 4, 5 lần rồi vo sạch để nấu cháo. Ảnh farmhopping.
Rễ của cây chút chít được dùng làm thuốc chữa ghẻ, táo bón... rễ có thể đào quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa thu đông, trong các tháng 8, 9, 10. Ảnh wikimedia.
Tên gọi của cây xuất phát từ việc trẻ con thường cọ 2 lá cây vào nhau, làm phát ra tiếng kêu “chút chít”, do đó thành tên gọi cây chút chít. Ảnh asterlaneedibles.