Bé gái Việt Nam luyện voi dữ thành thú cưng lên báo Anh

(Kiến Thức) - Câu chuyện bé Kim Luân thuần dưỡng con voi khổng lồ làm bạn được tờ Dailymail của Anh đăng tải như một kỳ tích "hoang đường".

Theo thông tin đăng tải trên tờ Dailymail, đó là những hình ảnh đáng kinh ngạc về khả năng của một bé gái nhỏ tuổi, có thể thuần hóa được con voi hoang dã trưởng thành – điều mà ngay cả những người có kinh nghiệm cũng khó thực hiện.
 Bé Kim Luân chơi với con voi cưng của mình.
Cô bé được Dailymail ca ngợi tên là Kim Luân, 6 tuổi, là người dân tộc thiểu số M'Nông ở miền Trung Việt Nam. Cô bé đã thuần dưỡng con voi hoang dã nặng gần 5 tấn làm bạn. Hiện cô bé và con voi khổng lồ không thể tách rời mà đã trở thành những bạn tốt nhất của nhau. Con voi to lớn nhưng rất nhẹ nhàng và lễ phép với người bạn nhỏ bé.
Những tấm ảnh cảm động về tình bạn của Kim Luân và voi được nhiếp ảnh gia người Pháp Rehahn, 35 tuổi chụp được trong một dịp tình cờ đầu tháng 10/2014.
Cả hai chơi với nhau rất thân thiện, dành cho nhau nhiều tình cảm ấm áp. 

Bé Kim Luân trong trang phục của người M'Nông. 
Nhiếp ảnh gia Rehahn hào hứng chia sẻ cảm giác kinh ngạc của mình với Dailymail: “Là một người nước ngoài, tôi rất ngạc nhiên khi chứng kiến mối liên hệ kỳ lạ giữa voi và người như vậy, nhưng đối với người M'Nông thì chuyện có một con voi ở nhà mình giống như người Pháp nuôi một con mèo vậy. Voi được coi là thành viên của cộng đồng - tất cả mọi thứ liên quan đến loài vật này phải tuân theo truyền thống của người M'Nông”.
Rehahn nói thêm: “Tôi cảm thấy sự tôn kính nhau giữa Kim Luân và con vật. Cô bé thậm chí sợ tôi hơn là con voi”.
Thuần phục voi hoang dã thành voi nhà là truyền thống của người M’Nông ở Việt Nam. Voi được dùng làm những công việc nặng nhọc như đẩy gỗ, chuyên chở đồng áng và xây dựng nhà cửa. Người M'Nông sống tự nhiên với voi và biết cách làm thế nào để giữ cho những con voi hiền lành.
Lưu Thoa (theo DM)

Bình luận(3)

Minh Hiền

Hoang Anh

Nhìn ảnh đẹp như tranh họa báo vậy. Động vật cũng có tình cảm, nếu mình đối xử tốt với nó thì sẽ nhận lại được như vậy thôi.

Minh Hiền

Linh Nguyễn

Không hiểu sao nhìn tấm ảnh chụp riêng cô bé Kim Luân rất thu hút nhé, nhóc này có nét gì đó rất bí ẩn.

Minh Hiền

Linh Nhi

Voi cũng có thể coi là loài vật hiền lành; nếu mình tôn trọng nó thì nó cũng dành tình cảm cho mình giống như bất cứ con vật cưng nào.