"Vũ khí" giúp Apple làm iPhone X giá rẻ

Đó chính là con chip "0.3 LED" mới giúp iPhone X giảm đáng kể giá thành trong khi vẫn đảm bảo viền máy thiết kế cực mỏng.

Chip "0.3 LED” có kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với chip "0.4t LED” mà smartphone LCD đang sử dụng hiện nay. Do kích cỡ lớn hơn nên smartphone dùng chip "0.4t LED” không thể có viền màn hình mỏng hơn 0,4 mm.
Một số báo cáo cho rằng nếu sử dụng chip rẻ hơn, smartphone có thể phải hy sinh khả năng chính xác và tính ổn định. Tuy nhiên, nếu Apple có thể làm cho mẫu iPhone giá rẻ mới giống như iPhone X cao cấp, vấn đề này không làm người mua bận tâm.
iPhone X 2018 sẽ có mức giá rẻ hơn. 
Tờ DigiTimes dẫn lời nguồn tin công nghiệp cho biết, iPhone LCD 6,1 – inch mới sẽ có viền dưới từ 2-2,5 mm, mỏng hơn nhiều kích cỡ 4 - 4,5 mm từng được dự đoán trước đây.
Để tiện cho việc so sánh, cạnh dưới màn hình iPhone X hiện tại mỏng 4 mm, Galaxy S8 – 7 mm và Essential Phone – 10 mm. Có thể thấy rằng cạnh dưới màn hình iPhone LCD mới sẽ rất mỏng.
Apple sẽ ra mắt phiên bản iPhone mới dùng màn hình LCD giá rẻ cùng Apple Watch 4 vào tháng 9 tới đây.
Giá bán iPhone 6,1 inch mới dự đoán trong khoảng 700 – 800 USD. Một số báo cáo thậm chí còn cho rằng mức giá có thể dưới 550 USD nếu Apple định vị sản phẩm này dùng để thay thế cho iPhone SE.
Theo Nguyễn Minh/VNN

>> xem thêm

Bình luận(0)