Phẫn nộ vợ chồng già dùng cháu trai 7 tuổi cứu mèo cưng kẹt ở ban công

Thú cưng thường rất được yêu chiều tại nhiều gia đình Trung Quốc. Tuy nhiên, một cặp vợ chồng lớn tuổi ở nước này đang bị chỉ trích dữ dội sau khi mạo hiểm dùng tính mạng của cháu trai mình để giải cứu chú mèo yêu quý của gia đình mắc kẹt ở ban công.

Cặp vợ chồng già ở tỉnh Tứ Xuyên bị bắt gặp treo bé trai 7 tuổi từ tầng 5 của tòa nhà bằng một sợi dây để đến chỗ con mèo cưng của họ đang mắc kẹt ở ngoài ban công. Sự việc xảy ra hôm 5/1.
Phan no vo chong gia dung chau trai 7 tuoi cuu meo cung ket o ban cong
Cặp vợ chồng già treo cháu trai bằng sợi dây lơ lửng ngoài ban công để cứu mèo cưng bất chấp nguy hiểm. Ảnh: Weibo 
Video quay lại sự việc cho thấy cặp đôi hạ đứa cháu từ tầng 5 xuống mép cửa sổ tầng 3 của một khu nhà ở, khi những người chứng kiến sự việc hoảng hốt hét lên: “Cậu bé có thể ngã đó! Nguy hiểm quá!”.
Bỏ qua những lời kêu gào cảnh báo, cậu bé, bị ông bà thắt sợi dây quanh người, vẫn treo mình dọc mép cửa sổ để tới được chỗ con mèo cưng mắc kẹt ở tầng 4. Hai vợ chồng già sau đó kéo dây đưa đứa trẻ trở lại tầng 7 khi bé đang ôm con mèo trên tay.
Video xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức gây phản ứng dữ dội. Đa phần đều chỉ trích hành động của người ông, người bà này trong video khi họ đã coi trọng cuộc sống của mèo hơn là cháu trai họ, gây nguy hiểm cho cậu bé.
Đại diện khu phố cho biết, gia đình này sinh sống ở tầng 2 của tòa nhà. Cậu bé không bị thương và hiện đã về với bố mẹ.
Cặp vợ chồng già sau sự việc cho biết, họ “sợ hãi” và “không suy nghĩ”, và hứa sẽ không phạm sai lầm tương tự sau khi ban quản lý khu phố gọi tới nói chuyện.
Theo Thiên Ân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)