• Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News
TRENDING TIN HÀ NỘI TÂM LỘC PHÁT HUY ĐỘNG VỐN LÃI CAO BẤT THƯỜNG BÁO CÁO TÀI CHÍNH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022 Xem thêm các dòng sự kiện
  • Khoa học & Công nghệ

Lạnh sống lưng quái vật người cú gieo rắc kinh hoàng khắp nước Anh

Cập nhật lúc: 19:03 28/06/2022

Các nhân chứng kể lại, quái vật người cú có bộ lông màu xám đen bao phủ toàn bộ cơ thể, cao khoảng 2m với các móng vuốt dài và có hình dáng giống một người đàn ông đang đứng.

  • Top địa điểm bí ẩn không kém ngoài hành tinh, khó ai lý giải
  • Những bí ẩn “đeo bám” Trung Quốc suốt nhiều năm, nhiều chuyên gia khó giải
Thùy Dung (T.H)
Sự kiện: Thế Giới Động Vật Giải Mã Bí Ẩn
Chia sẻ
Trang: 1/13

Làng Mawnan ở vùng Cornwall, phía Nam Anh Quốc là một địa điểm không hề yên bình. Ở đây có những lời đồn đoán về quái vật nửa người nửa cú, còn gọi là Owlman of Mawnan ( người cú của vùng Mawnan).Hình ảnh đầu tiên mà người ta bắt gặp về người cú là vào ngày 17/4/1976, khi mà con quái vật này đang bay lượn trên nhà thờ tại làng Mawnan, Cornwall, Anh.Hai nhân chứng đầu tiên nhìn thấy sinh vật này là June và Vicky Melling (9 tuổi và 12 tuổi). Cả hai đứa trẻ đang đi lang thang và chợt nhận ra một “người cú” đang bay lượn. Chúng nhanh chóng gọi người lớn đến hiện trường.Theo mô tả của các nhân chứng, quái vật người cú có bộ lông màu xám đen bao phủ toàn bộ cơ thể, cao khoảng 2m với các móng vuốt dài và có hình dáng giống một người đàn ông đang đứng.Sinh vật này rập rờn trên tháp chuông và bay vào khu rừng rậm rạp khiến người dân vô cùng kinh hãi. Cảnh sát sau đó đã mở cuộc điều tra nhưng không hề tìm thấy dấu hiệu của nó.3 tháng sau, vào mùa hè, hai người cắm trại Sally Chapman và Barbara Perry khi đi ngang qua nhà thờ lớn cũng bắt gặp cảnh tượng tương tự. Lần này, người cú được miêu tả với cặp mắt đỏ lòm, khát máu và cái miệng rộng như muốn ăn tươi nuốt sống cả Chapman và Perry.Liên tục sau đó, những nhân chứng phát hiện người cú ngày một nhiều hơn. Năm 1989, một người đàn ông tên Gavin nhìn thấy người cú và anh này kể lại rằng người cú sở hữu đôi mắt “rực lửa”.Năm 1995, một nữ du khách từ Chicago, Mỹ đến thăm Cornwall và đã chạm chán với người cú. Người này quá sợ hãi đến nỗi phải viết một bức thư gửi tới tạp chí của địa phương để phản ánh tình hình. Cô này mô tả: đây là trải nghiệm “đáng sợ”, “nguy hiểm” nhất mà cô từng trải qua trong đời và cho rằng đây là một lần nhìn thấy “địa ngục” của mình.Sau khi liên tiếp xuất hiện những thông tin như vậy, đã có nhiều nhóm các nhà thám hiểm, các nhà cổ sinh học có mặt tại làng Mawnan để tìm hiểu kỹ càng sự việc. Thế nhưng những gì mà các nhà khoa học có được chỉ là lời kể lại của các nhân chứng giống như những gì họ đã được nghe từ trước khi tới ngôi làng này.Năm 1996, Samson Keyone, một thành viên trong đoàn nghiên cứu về loại sinh vật lạ này có mặt tại làng Mawnan cho biết, hầu hết thông tin về loài sinh vật lạ này đều không thống nhất, tuy nhiên có một điểm chung là nó mang hình dáng của con người lai chim cú.Mọi người trong làng Mawnan từng truyền tai nhau câu chuyện về Julian, một người phụ nữ đã bị mất tích, sau đó mọi người tình cờ thấy một tảng đá có hình người với nét mặt rất giống với Julian chỉ có điều gương mặt đó đang lộ rõ vẻ kinh hãi. Từ đó tin đồn về việc ai dám nhìn vào đôi mắt rực lửa của người cú sẽ phải nhận cái chết thê thảm cũng xuất hiện.Bí ẩn về người cú vẫn chưa được giải đáp và một số quan niệm thì cho rằng đó chỉ sản phẩm của trí tưởng tượng. Có thể vào thời điểm nào đó trong ngày khi góc quan sát bị hạn hẹp, người cú thực chất chỉ là một con cú khá lớn mà thôi.Mời các bạn xem video: Top 10 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Trái Đất. Nguồn: Yan News

Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh
Làng Mawnan ở vùng Cornwall, phía Nam Anh Quốc là một địa điểm không hề yên bình. Ở đây có những lời đồn đoán về quái vật nửa người nửa cú, còn gọi là Owlman of Mawnan ( người cú của vùng Mawnan).
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-2
Hình ảnh đầu tiên mà người ta bắt gặp về người cú là vào ngày 17/4/1976, khi mà con quái vật này đang bay lượn trên nhà thờ tại làng Mawnan, Cornwall, Anh.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-3
Hai nhân chứng đầu tiên nhìn thấy sinh vật này là June và Vicky Melling (9 tuổi và 12 tuổi). Cả hai đứa trẻ đang đi lang thang và chợt nhận ra một “người cú” đang bay lượn. Chúng nhanh chóng gọi người lớn đến hiện trường.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-4
Theo mô tả của các nhân chứng, quái vật người cú có bộ lông màu xám đen bao phủ toàn bộ cơ thể, cao khoảng 2m với các móng vuốt dài và có hình dáng giống một người đàn ông đang đứng.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-5
Sinh vật này rập rờn trên tháp chuông và bay vào khu rừng rậm rạp khiến người dân vô cùng kinh hãi. Cảnh sát sau đó đã mở cuộc điều tra nhưng không hề tìm thấy dấu hiệu của nó.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-6
3 tháng sau, vào mùa hè, hai người cắm trại Sally Chapman và Barbara Perry khi đi ngang qua nhà thờ lớn cũng bắt gặp cảnh tượng tương tự. Lần này, người cú được miêu tả với cặp mắt đỏ lòm, khát máu và cái miệng rộng như muốn ăn tươi nuốt sống cả Chapman và Perry.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-7
Liên tục sau đó, những nhân chứng phát hiện người cú ngày một nhiều hơn. Năm 1989, một người đàn ông tên Gavin nhìn thấy người cú và anh này kể lại rằng người cú sở hữu đôi mắt “rực lửa”.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-8
Năm 1995, một nữ du khách từ Chicago, Mỹ đến thăm Cornwall và đã chạm chán với người cú. Người này quá sợ hãi đến nỗi phải viết một bức thư gửi tới tạp chí của địa phương để phản ánh tình hình. Cô này mô tả: đây là trải nghiệm “đáng sợ”, “nguy hiểm” nhất mà cô từng trải qua trong đời và cho rằng đây là một lần nhìn thấy “địa ngục” của mình.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-9
Sau khi liên tiếp xuất hiện những thông tin như vậy, đã có nhiều nhóm các nhà thám hiểm, các nhà cổ sinh học có mặt tại làng Mawnan để tìm hiểu kỹ càng sự việc. Thế nhưng những gì mà các nhà khoa học có được chỉ là lời kể lại của các nhân chứng giống như những gì họ đã được nghe từ trước khi tới ngôi làng này.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-10
Năm 1996, Samson Keyone, một thành viên trong đoàn nghiên cứu về loại sinh vật lạ này có mặt tại làng Mawnan cho biết, hầu hết thông tin về loài sinh vật lạ này đều không thống nhất, tuy nhiên có một điểm chung là nó mang hình dáng của con người lai chim cú.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-11
Mọi người trong làng Mawnan từng truyền tai nhau câu chuyện về Julian, một người phụ nữ đã bị mất tích, sau đó mọi người tình cờ thấy một tảng đá có hình người với nét mặt rất giống với Julian chỉ có điều gương mặt đó đang lộ rõ vẻ kinh hãi. Từ đó tin đồn về việc ai dám nhìn vào đôi mắt rực lửa của người cú sẽ phải nhận cái chết thê thảm cũng xuất hiện.
Lanh song lung quai vat nguoi cu gieo rac kinh hoang khap nuoc Anh-Hinh-12
Bí ẩn về người cú vẫn chưa được giải đáp và một số quan niệm thì cho rằng đó chỉ sản phẩm của trí tưởng tượng. Có thể vào thời điểm nào đó trong ngày khi góc quan sát bị hạn hẹp, người cú thực chất chỉ là một con cú khá lớn mà thôi.
Mời các bạn xem video: Top 10 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Trái Đất. Nguồn: Yan News

Tin tài trợ

  • Hodeco thâu tóm dự án nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng Resort

    Hodeco thâu tóm dự án nghỉ dưỡng Biển Đá Vàng Resort

    Bất cập trong quy hoạch đô thị làm nở rộ điểm nóng phân lô tách thửa

    Bất cập trong quy hoạch đô thị làm nở rộ điểm nóng phân lô tách thửa

    Hàng ngàn đơn thư tố giác doanh nghiệp bất động sản

    Hàng ngàn đơn thư tố giác doanh nghiệp bất động sản

  • Công an đang xác minh 20 tấn hàng hóa nghi lậu của Thành Đạt HD

    Công an đang xác minh 20 tấn hàng hóa nghi lậu của Thành Đạt HD

    Chân dung tân Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

    Chân dung tân Chủ tịch Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng

    PXM bị hạn chế giao dịch do nhiều quý chìm trong thua lỗ

    PXM bị hạn chế giao dịch do nhiều quý chìm trong thua lỗ

  • Mỗi tuần một doanh nghiệp: Mở rộng nhà máy mới thúc đẩy tăng trưởng của FMC từ năm 2022

    Mỗi tuần một doanh nghiệp: Mở rộng nhà máy mới thúc đẩy tăng trưởng của FMC từ năm 2022

    Vì sao khu dân cư Thủ Dầu Một Thế Kỷ 21 'treo' suốt 15 năm?

    Vì sao khu dân cư Thủ Dầu Một Thế Kỷ 21 'treo' suốt 15 năm?

    Cen Land 'rót' 760 tỷ đồng vào dự án Thanh Lâm – Đại Thịnh 2

    Cen Land 'rót' 760 tỷ đồng vào dự án Thanh Lâm – Đại Thịnh 2

Tin tức Khoa học & Công nghệ mới nhất

  • Hé lộ sự thật bất ngờ ít ai biết về Biển Đỏ

    Hé lộ sự thật bất ngờ ít ai biết về Biển Đỏ

  • Cựu thủ tướng Anh cố gắng che đậy sự xuất hiện nhiều lần của UFO?

    Cựu thủ tướng Anh cố gắng che đậy sự xuất hiện nhiều lần của UFO?

  • Chi tiết động vật ăn thịt lớn nhất châu Âu: Khủng long mặt cá sấu

    Chi tiết động vật ăn thịt lớn nhất châu Âu: Khủng long mặt cá sấu

  • Giật mình nguyên nhân các xác ướp cổ nhất thế giới dần bị phân hủy

    Giật mình nguyên nhân các xác ướp cổ nhất thế giới dần bị phân hủy

  • Ra mắt “bác sĩ liên hành tinh” làm việc ngoài vũ trụ cho NASA

    Ra mắt “bác sĩ liên hành tinh” làm việc ngoài vũ trụ cho NASA

  • Phát hiện loài rận biển khổng lồ mới: To gấp 25 lần loài thông thường

    Phát hiện loài rận biển khổng lồ mới: To gấp 25 lần loài thông thường

Tin hình ảnh mới

  • Căn hộ studio đẹp xuất thần với gam màu trung tính, vật liệu gỗ

    Căn hộ studio đẹp xuất thần với gam màu trung tính, vật liệu gỗ

  • Nhà phố đơn giản, đưa khí tươi vào từng không gian sống

    Nhà phố đơn giản, đưa khí tươi vào từng không gian sống

  • Ngắm nơi ở sang trọng của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

    Ngắm nơi ở sang trọng của Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh

  • Loài cua hiếm ở VN, thơm ngon hơn cua huỳnh đế, giá 2 triệu/kg

    Loài cua hiếm ở VN, thơm ngon hơn cua huỳnh đế, giá 2 triệu/kg

  • "Soi" Maserati Grecale 2022 bản đặc biệt PrimaSerie đầy cá tính

    "Soi" Maserati Grecale 2022 bản đặc biệt PrimaSerie đầy cá tính

  • Hé lộ sự thật bất ngờ ít ai biết về Biển Đỏ

    Hé lộ sự thật bất ngờ ít ai biết về Biển Đỏ

  • Hai năm tới, 4 con giáp hốt lộc Trời, tài khoản nảy số liên tục

    Hai năm tới, 4 con giáp hốt lộc Trời, tài khoản nảy số liên tục

  • Nữ MC “đi nhầm sân golf” thanh lý túi hiệu bị bỏ xó

    Nữ MC “đi nhầm sân golf” thanh lý túi hiệu bị bỏ xó

  • Cuộc sống ở Leningrad năm 1990 qua trải nghiệm của người Mỹ

    Cuộc sống ở Leningrad năm 1990 qua trải nghiệm của người Mỹ

  • Bắt trend mặc áo hở hang, chàng trai làm nhiều người khó hiểu

    Bắt trend mặc áo hở hang, chàng trai làm nhiều người khó hiểu

  • Vợ chồng Bình Minh ngày càng đẹp đôi, hóa ra đây là lý do

    Vợ chồng Bình Minh ngày càng đẹp đôi, hóa ra đây là lý do

  • So với Nga và Mỹ, quân đội Trung Quốc có gì chưa bằng?

    So với Nga và Mỹ, quân đội Trung Quốc có gì chưa bằng?

  • Xã hội
    • Tuyển sinh
    • Đọc 30s
    • Soi - Xét
    • Sống 4 màu
    • Hỏi/Đáp
    • Người tốt - Việc tốt
    • Cải chính - Xin lỗi
  • Kho tri thức
    • Thâm cung
    • Di sản
    • Ta & Tây
    • Giải mã
    • Phong thủy
    • Tri thức Việt - Toàn cầu
    • Thiền
  • Khoa học & Công nghệ
    • Khoa học
    • Công nghệ
  • Kinh doanh
    • Tiền - Vàng
    • Nhà - Đất
    • Đại gia
    • Tiêu dùng
    • Hàng hót
  • Quân sự
    • Tin tức
    • Vũ khí
    • Quân đội
    • Quân sự Việt Nam
  • Thế giới
    • Thế giới 24h
    • Nóng - Sâu
    • Hồ sơ
    • Đời sống
  • Ô tô - Xe máy
    • Xe
    • Phụ kiện
    • Dân chơi
  • Đời sống
    • Tin tức
    • Làm đẹp - giảm cân
    • Mẹ & Bé
    • Ăn ngon
    • Dinh dưỡng - Thuốc
    • Yêu - tám
  • Giải trí
    • Chat Sao
    • VBiz
    • Showbiz ngoại
    • Mốt và phong cách
    • Phim - nhạc
  • Cộng đồng trẻ
    • Nhịp sống
    • Sốt mạng
    • Yêu
    • Thể thao
    • Chơi - Phượt
  • Bạn đọc - Điều tra
  • VUSTA News
Tin Tức Thế Giới Tin Xa Hoi Xem Phong Thuy Bao Dien Tu Tin Tuc Quan Su Gia Xang Dau Phiến Quân Is Điểm Chuẩn Đại Học 2015 Ducati Việt Nam Tin Tức Ôtô Xe Máy Siêu Xe Việt Nam Phụ Kiện Xe Hơi Xe Độ Việt Nam Tin Tức Truyền Hình Bản Tin 113 Online Clip Hot Trong Tuần Tin Tức Khám Phá Thế Giới Động Vật Hình Ảnh Vũ Trụ Đề Thi Môn Toán Đề Thi Môn Văn Đề Thi Môn Vật Lý Đề Thi Môn Hóa Học Đề Thi Môn Sinh Học Đề Thi Môn Tiếng Anh

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT VIỆT NAM

Giấy phép: số 536/GP-BTTTT, cấp ngày 19/11/2020

P. Tổng biên tập phụ trách: Nhà báo Nguyễn Thị Mai Hương.

Phó Tổng biên tập: Nhà báo Nguyễn Danh Châu

Tòa soạn: 53 Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

VPGD: 70 Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

VPĐD tại TP.HCM: Tầng 5, 224 Điện Biên Phủ, phường Võ Thị Sáu, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 6 254 3519

Hotline: 096 523 77 56

Email: baotrithuccuocsong@gmail.com - tkts@kienthuc.net.vn

Powered by ePi Technologies

DMCA.com Protection Status
Lên đầu