Mangalica là giống lợn cuối cùng tồn tại sở hữu bộ lông bất thường giống cừu này, và chúng đã gần như tuyệt chủng vào những năm 90 thế kỷ trước, khi còn chưa đến 200 con.Việc nhân giống lợn Mangalitsa bắt đầu vào những năm 1830 thời Hoàng chế Austro-Hungerghen sau khi Archdi Joseph Anton Johann, người con thứ bảy của Hoàng đế dòng La Mã Leopold II, nhận được một số con lợn Sumadija từ một hoàng tử Serbia.Và ông nhân giống chúng với những con lợn Bakony và SzalontaKết quả là Mangalitsa có bộ lông xoăn có thể là màu đen, hoặc đỏ, nhưng thường có màu vàng.Ban đầu heo được dành riêng cho Hoàng gia Habsburg, nhưng vì hương vị thịt tuyệt vời của nó nên đã trở nên phổ biến, đến cuối thế kỷ 19 nó là giống chính ở châu Âu.Mangalitsa không cần chăm sóc đặc biệt và có khả năng vỗ béo tốt.Trên thực tế, Mangalitsa là một trong những giống lợn mỡ nhất trên thế giới với chất béo chiếm từ 65% đến 70% trọng lượng cơ thểThịt của chúng được coi là một trong những loại thịt lợn ngon nhất trên thế giới.
Mangalica là giống lợn cuối cùng tồn tại sở hữu bộ lông bất thường giống cừu này, và chúng đã gần như tuyệt chủng vào những năm 90 thế kỷ trước, khi còn chưa đến 200 con.
Việc nhân giống lợn Mangalitsa bắt đầu vào những năm 1830 thời Hoàng chế Austro-Hungerghen sau khi Archdi Joseph Anton Johann, người con thứ bảy của Hoàng đế dòng La Mã Leopold II, nhận được một số con lợn Sumadija từ một hoàng tử Serbia.
Và ông nhân giống chúng với những con lợn Bakony và Szalonta
Kết quả là Mangalitsa có bộ lông xoăn có thể là màu đen, hoặc đỏ, nhưng thường có màu vàng.
Ban đầu heo được dành riêng cho Hoàng gia Habsburg, nhưng vì hương vị thịt tuyệt vời của nó nên đã trở nên phổ biến, đến cuối thế kỷ 19 nó là giống chính ở châu Âu.
Mangalitsa không cần chăm sóc đặc biệt và có khả năng vỗ béo tốt.
Trên thực tế, Mangalitsa là một trong những giống lợn mỡ nhất trên thế giới với chất béo chiếm từ 65% đến 70% trọng lượng cơ thể
Thịt của chúng được coi là một trong những loại thịt lợn ngon nhất trên thế giới.