iPhone 12 có thể ra mắt vào ngày 8/9?

Theo Gizchina, Apple có thể tổ chức 2 sự kiện vào tháng 9 và tháng 10 để ra mắt iPhone, iPad và MacBook mới.

Dù thông số kỹ thuật của iPhone 12 đã bị lộ rất nhiều, thông tin về ngày giới thiệu và bán ra của dòng iPhone mới vẫn chưa được xác nhận.
Trong khi một số tin đồn cho rằng Apple sẽ dời ngày ra mắt và lên kệ của iPhone 12 sang tháng 10. Các nguồn tin khác lại cho rằng Táo khuyết vẫn có thể trình làng iPhone 12 trong tháng 9 nhưng sẽ dời ngày bán sang tháng 10, thậm chí là tháng 12 do nguồn cung hạn chế.
iPhone 12 co the ra mat vao ngay 8/9?
 Dòng iPhone mới có thể ra mắt online vào ngày 8/9. Ảnh: EverythingApplePro.
Ngày 24/7, tài khoản Twitter tên iHacktu bất ngờ cho biết Apple có thể sẽ ra mắt iPhone 12 vào ngày 8/9. Tài khoản trên cũng tiết lộ sự kiện giới thiệu sản phẩm tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 27/10.
Bên cạnh iPhone 12 thì Apple Watch Series 6, đế sạc không dây AirPower và iPad là các sản phẩm sẽ ra mắt trong sự kiện ngày 8/9, được tổ chức trực tuyến tương tự WWDC 2020 hồi tháng 6.
Trong sự kiện ngày 27/10, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro mới, MacBook và MacBook Pro 13 inch trang bị CPU Apple Silicon. Chưa rõ sự kiện này sẽ diễn ra online hay offline.
Là một trong những nguồn rò rỉ thông tin uy tín, iHacktu nói rằng Apple còn có thể giới thiệu kính thực tế tăng cường (AR) Apple Glass. Đây là một trong những sản phẩm đáng chờ đợi, song chưa thể xác nhận hãng có thể ra mắt nó ngay trong năm nay không.
Dòng iPhone 12 dự kiến có 4 phiên bản, gồm 2 phiên bản tiêu chuẩn với màn hình 5,4 inch, 6,1 inch và 2 phiên bản Pro màn hình 6,1 inch, 6,7 inch. Tất cả trang bị màn hình OLED, lỗ khuyết màn hình nhỏ hơn, thiết kế mới, Face ID có thể nhận diện khuôn mặt ở nhiều góc độ, mạng 5G và chip xử lý A14 Bionic. Riêng bộ đôi iPhone 12 Pro trang bị màn hình ProMotion 120 Hz.
iPhone 12 co the ra mat vao ngay 8/9?-Hinh-2
 Bản dựng iPad Air 10,8 inch dựa trên tin rò rỉ với thiết kế giống iPad Pro, có thể ra mắt cùng với dòng iPhone 12. Ảnh: svetapple.sk.
Cả 4 mẫu iPhone 12 dự kiến có bộ nhớ tiêu chuẩn là 128 GB. Bản iPhone 12 6,1 inch sẽ có giá 749 USD. Trong khi đó, iPhone 12 Pro và 12 Pro Max có giá lần lượt là 999 USD và 1.099 USD, bằng với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max.
Trong khi đó, Apple Watch Series 6 sẽ trang bị pin lớn hơn dành cho tính năng theo dõi giấc ngủ, tăng cường khả năng chống nước và một số nâng cấp khác.
Thông tin về iPad mới hiện còn khá ít. Một số tin đồn trước đây nói rằng Apple sẽ ra mắt iPad Air với màn hình 10,8 và iPad mini thế hệ mới. Chưa rõ đâu là cái tên được ra mắt vào ngày 8/9.
iPhone 12 co the ra mat vao ngay 8/9?-Hinh-3
 
Những chiếc MacBook đầu tiên trang bị CPU Apple Silicon có thể ra mắt vào tháng 10. Ảnh: The Verge.
Theo leaker nổi tiếng Jon Prosser, Apple đã quay lại thử nghiệm đế sạc không dây AirPower sau một thời gian tạm ngừng.
Nguyên mẫu AirPower mới được cho đã gửi đến các kỹ sư để nghiên cứu. Điều đặc biệt là phiên bản này trang bị chip xử lý A11 Bionic để quản lý nhiệt độ tốt hơn. Trên phiên bản trước, cuộn cảm của Apple Watch được cho là nguyên nhân khiến đế sạc quá nóng, thậm chí gây cháy nổ.
Dù mới nâng cấp vào tháng 3, nhiều tin đồn cho biết Apple sẽ tiếp tục cải tiến dòng iPad Pro vào cuối năm với màn hình mini-LED và công nghệ mạng 5G.
Bên cạnh đó, sự kiện tháng 10 sẽ chứng kiến những chiếc MacBook đầu tiên trang bị CPU Apple Silicon ra mắt là MacBook 12 inch và MacBook Pro 13 inch.

Phúc Thịnh/Theo Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)