Facebook mạnh tay khóa 583 triệu tài khoản giả mạo

Ngày 16/5, lãnh đạo mạng xã hội uy tín Facebook thông báo trong 3 tháng đầu năm nay, hãng đã khóa 583 triệu tài khoản giả mạo nhằm khôi phục uy tín của Facebook vốn đã bị “sứt mẻ”...

Ông chủ Mark Zuckerberg cũng cho biết mạng xã hội Facebook đang áp dụng “các chuẩn mực của cộng đồng” đối với những hình ảnh phản cảm hoặc bạo lực, nội dung tuyên truyền khủng bố hoặc phát ngôn gây kích động.
Theo ông Zuckerberg, việc khóa các tài khoản trên nằm trong nỗ lực ngăn chặn hàng chục triệu hacker chuyên và không chuyên tìm cách lập nhiều tài khoản facebook giả mạo mỗi ngày. Mặc dù vậy, ông cho biết các tài khoản giả mạo vẫn chiếm 3-4% số tài khoản hiện đang hoạt động.
Facebook mạnh tay khóa hơn 580 triệu tài khoản giả mạo (Ảnh: AFP, Getty).
Theo tiết lộ, các chuyên gia của Facebook đã phát hiện gần 100% một số bài đăng có nội dung spam (rác) và đã gỡ 837 triệu bài trong giai đoạn từ tháng 1-3/2018. Facebook cũng gửi cảnh báo đối với gần 30 triệu bài đăng chứa những hình ảnh phản cảm có tính chất khiêu dâm hoặc bạo lực, nội dung tuyên truyền khủng bố hay phát ngôn gây kích động.
Cũng theo ông Zuckerberg, công nghệ tiên tiến sử dụng trí tuệ nhân tạo giúp hãng xử lý 3,4 triệu bài đăng chứa hình ảnh bạo lực trong 3 tháng đầu năm 2018, gần gấp 3 lần so với số lượng bài đăng trong quý IV/2017. Được biết, Facebook phát hiện được 85,6% số các trường hợp đăng ảnh bạo lực trước khi nhận được cảnh báo từ người tiêu dùng.
Ông chủ Zuckerberg cũng cho biết, công nghệ cải tiến hỗ trợ đắc lực cho Facebook xóa 1,9 triệu bài đăng chứa nội dung tuyên truyền khủng bố - hầu như các trường hợp đều bị xử lý trước khi người dùng gửi cảnh báo.
Ngày 16/5, lãnh đạo Facebook thông báo đã tạm ngừng hoạt động của 200 ứng dụng chạy trên nền tảng của mình để phục vụ công tác điều tra tìm ra những bài có nội dung xấu.
Theo Khánh Phương/nguoiduatin

>> xem thêm

Bình luận(0)