Điểm check-in “siêu độc” trên Google Maps bị giới trẻ làm xấu

Một địa điểm mới hiển thị trên bản đồ vệ tinh google maps vừa trở thành điểm check-in mới thể hiện tình yêu của các cư dân mạng Việt Nam chuyên sống ảo. Hành động này tạo hình ảnh xấu xí đến bạn bè quốc tế.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng Việt xôn xao trước hành động tạo ra các địa điểm ảo xung quanh khu vực hồ Love Lake ở Dubai để "check-in" sống ảo của một bộ phận cư dân mạng. Hành vi thiếu ý thức này khiến không ít người ngán ngẩm. Nhiều người đã bày tỏ ý kiến bất bình, cho rằng việc làm của những cư dân mạng này không chỉ thể hiện sự vô ý thức, thiếu văn minh mà còn tạo hình ảnh xấu xí đến bạn bè quốc tế.

Diem check-in “sieu doc” tren Google Maps bi gioi tre lam xau
 Địa điểm Love Lake tại Dubai bị các cư dân mạng ưa sống ảo của Việt Nam phá banh.
Diem check-in “sieu doc” tren Google Maps bi gioi tre lam xau-Hinh-2
Thậm chí có hẳn video hướng dẫn cách để thực hiện hành động thiếu ý thức này. 
Trào lưu này rộ lên vào khoảng cuối tháng 2, nhiều người dùng đã chia sẻ cho nhau một tọa độ trên Google Maps. Khi tìm kiếm tọa độ này, kết quả sẽ hiển thị ra hình ảnh của hồ Love Lake ở Dubai. Khi gửi toạ độ google maps và chuyển sang chế độ vệ tinh với toạ độ 24.8370063 55.4068017, người xem sẽ thấy hiện ra một địa điểm mang tên Heart Lake Dubai với hình dạng 2 trái tim lồng vào nhau rất lãng mạn. Đây được xem là một cách "tỏ tình" tinh tế đối crush. 

Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, trào lưu vốn dĩ rất ý nghĩa này lại trở nên xấu xí khi một bộ phận cư dân mạng Việt quyết định biến nơi đây thành địa điểm check-in. Theo đó, một bộ phận cư dân mạng tại Việt Nam đã gắn cờ, tạo địa điểm mới trên Google Maps nhằm thể hiện tình cảm với crush tại đây. Chỉ sau một thời gian ngắn, rất nhiều địa điểm do cư dân mạng Việt tạo nên đã xuất hiện chi chít trên bản đồ xung quanh khu vực hồ tình yêu này.

Diem check-in “sieu doc” tren Google Maps bi gioi tre lam xau-Hinh-3
 Trước sự báo cáo của người dùng, các địa điểm trên đã được xoá bỏ.
Các địa điểm này mọc lên như nấm sau mưa, cho đến thời điểm hiện tại, trước sự báo cáo của người dùng, số lượng các lá cờ cắm mốc check-in đã giảm đi. Dù không gây ra hậu quả nghiêm trọng, tuy nhiên, hành động vô ý thức này làm xấu đi không ít hình ảnh cộng đồng mạng Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Thực tế, đây không phải lần đầu cư dân mạng Việt dở trò trên Google Maps. Năm 2016, khi trò chơi Pokémon GO gây sốt, rất nhiều người dùng thiếu ý thức đã tạo ra các địa điểm ảo, làm giả IP của các Pokestop để cắm gần nơi ở của mình chỉ để phục vụ cho mục đích bắt pokemon, thậm chí là các pokemon hiếm. Không chỉ thế, người chơi còn làm giả IP động chỉ để ngồi yên một chỗ nhưng bắt pokemon toàn thế giới.

Diem check-in “sieu doc” tren Google Maps bi gioi tre lam xau-Hinh-4
 Một trò đùa thiêú ý thức khác của cư dân mạng, hơn một nửa địa điểm ATM ở đây đều không tồn tại.
Đến nay, nhiều người dùng google maps thiếu ý thức vẫn tiếp tục không có dấu hiệu lạm dụng và bày nhiều trò chơi khăm thiếu ý thức trên ứng dụng này. Một trong những hành động đó là làm giả các địa điểm cây xăng, cây rút tiền ATM. Rất nhiều người tin theo những địa điểm đó và cái kết nhận được là không có gì tại địa điểm được cắm mốc trên bản đồ. Không thể lấy lí do vốn đã tồn tại địa điểm tại đó nhưng chưa cập nhật, bởi lẽ nhiều địa điểm khi tới nơi người dùng sẽ dễ dàng nhận thấy sự vô lý khi có sự tồn tại của cây xăng hay ATM tại đó.
 


Hải Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)