Buồng chuối kỳ lạ dài hơn 2m, “đẻ” 193 nải vẫn chưa dừng lại

Đến thời điểm hiện tại, buồng chuối khủng của gia đình ông Luận đã dài tới hơn 2m, có đến 193 nải và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Theo tin tức đăng tải trên báo Nông nghiệp Việt Nam, chủ nhân của buồng chuối khủng này là ông Phan Văn Luận (trú tại thôn Bố Lang, xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa).
Buong chuoi ky la dai hon 2m, “de” 193 nai van chua dung lai
Buồng chuối có 193 nải - Ảnh: báo Tiền phong 
Thấy buồng chuối to và nhiều nải lạ thường, ông Luận đếm thử nhưng do nải chuối đu bám chằng chịt nên khó xác định. Người đàn ông này sau đó đã dùng bút lông đánh dấu và đếm được 193 nải.
Ông Luận cho biết, hiện tại bắp chuối (hoa chuối) của buồng chuối vẫn còn đang “sung sức” ra nải, khả năng buồng chuối này ra tới 200 nải mới dừng lại. Nải ở gần phần cuống có quả to như ngón chân cái người lớn; càng xa phần cuống, quả càng nhỏ lại.
Báo Tiền phong cho biết thêm, cây chuối lạ này nằm ven quốc lộ 27C, nơi du khách thường nghỉ chân sau khi vượt quãng đường dài hơn trăm cây số từ thành phố Đà Lạt đến huyện Khánh Vĩnh, đặc biệt là chinh phục con đèo dài nhất Việt Nam (33km) nên thu hút rất nhiều người đến xem, chụp ảnh lưu niệm.
Theo Vũ Hạnh/ĐSPL

>> xem thêm

Bình luận(0)