Tìm thấy trái tim cố thị trưởng trong đài phun nước ở Bỉ

Trái tim của thị trưởng đầu tiên ở Verviers, Bỉ, đã được tìm thấy bên trong một đài phun nước công phu tại thành phố này, theo BBC.,

Trái tim của ông Pierre David nằm trong bình cồn đậy kín. Bình cồn này được đặt trong một cái rương nhỏ bằng kẽm.

Người ta đã tìm thấy cái rương trên trong quá trình cải tạo đài phun nước, BBC đưa tin hôm 1/9.

Trái tim của ông Pierre David hiện được trưng bày trong Bảo tàng Mỹ thuật tại thành phố. Thị trưởng Pierre David qua đời năm 1839. Đài phun nước mang tên ông được khánh thành vào năm 1883.

Dòng chữ khắc trên chiếc rương cho biết trái tim của ông David được đặt trong đài tưởng niệm cùng thời điểm đó.

"Trái tim của Pierre David được đặt trang trọng trong đài tưởng niệm vào ngày 25/6/1883", theo dòng chữ.

Tim thay trai tim co thi truong trong dai phun nuoc o Bi

Chiếc rương chứa trái tim của ông Pierre David được tìm thấy bên trong đài phun nước, gần tượng bán thân của ông. Ảnh: Ville de Verviers.

 
Maxime Degey, Ủy viên Hội đồng thành phố Verviers phụ trách công trình công cộng, cho biết "chiếc rương nằm ở phần trên của đài phun nước, ngay gần tượng bán thân của Pierre David, đằng sau một phiến đá mà chúng tôi đã loại bỏ trong quá trình cải tạo nơi đó".

Đài truyền hình RTBF dẫn lời ông Degey cho biết chiếc rương được công nhân xây dựng tìm thấy vào ngày 20/8 "trong tình trạng thực sự hoàn hảo".

Thị trưởng Pierre David qua đời vào một mùa thu ở tuổi 68, khi ông đang làm việc trong tầng chứa cỏ khô của mình vào năm 1839.

Giới chức thành phố đã phát động chiến dịch quyên góp để xây dựng đài tưởng niệm tôn vinh thị trưởng. Được sự đồng ý của gia đình, các bác sĩ phẫu thuật đã lấy trái tim của ông David ra để đặt nó vào trong đài tưởng niệm.

Trang web chính thức của Verviers cho biết thành phố này phải mất hàng thập kỷ mới thu đủ tiền để xây dựng đài tưởng niệm công phu.

Thị trưởng David đã sống qua thời kỳ đầy biến động, bao gồm cả sự kiện Bỉ trở thành quốc gia độc lập vào năm 1830.

Ông lần đầu tiên giữ chức thị trưởng Verviers trong khoảng thời gian 1800-1808, khi Bỉ bị Pháp cai trị.

Bỉ giành được độc lập sau cuộc cách mạng chống lại sự cai trị của Hà Lan vào năm 1830. Trong năm đó, ông Pierre David lại được bầu lên làm thị trưởng.

Thị trưởng David được ghi ơn vì đã thành lập cơ quan cứu hỏa ở Verviers vào năm 1802 - một hành động đổi mới hiếm có vào thời điểm đó.

Verviers bị thiệt hại nặng nề trong cuộc nổi dậy năm 1830 và Pierre David được giao nhiệm vụ lập lại trật tự trong thành phố. Ông được nhiều người kính trọng vì những gì đã làm cho Verviers.
Theo Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)