Thực hư việc 2 phi công Ireland đồng loạt nhìn thấy UFO

Theo BBC, báo cáo đầu tiên về việc phát hiện UFO được gửi tới từ một phi công của hãng hàng không British Airways vào lúc 6h47' sáng 9/11/2018 (giờ địa phương).

Sau khi nhận được báo cáo về sự hiện diện của UFO ở ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam Ireland, Cục hàng không nước này đã ngay lập tức mở cuộc điều tra để làm rõ sự thật.

Viên phi công này đã liên lạc với Trạm Kiểm soát không lưu Shannon (ATC) để kiểm tra xem vật thể này có liên quan tới các diễn tập quân sự trên không hay không.

Tuy nhiên, nhân viên kiểm soát không lưu sau đó xác nhận không có cuộc tập trận nào được triển khai. Họ cũng thông tin không có bất cứ thứ gì hiển thị trên cả radar chính hoặc radar thứ cấp.

Thuc hu viec 2 phi cong Ireland dong loat nhin thay UFO

Ảnh minh họa.

Viên phi công miêu tả vật thể đó di chuyển rất nhanh. Nó xuất hiện từ bên trái máy bay và lao thẳng về hướng Bắc với luồng sáng rõ, trước khi biến mất.

Một phi công khác cũng báo cáo trông thấy vật thể bay không xác định khi đang điều khiển chuyến bay VS76 của hãng hàng không Virgin Atlantic Airlines bay từ Orlando tới Manchester.

Phi công này cho biết: "Có khả năng là một thiên thạch hoặc một vật thể lạ nào đó không có trên Trái đất. Nó dường như gồm nhiều đối tượng theo cùng một quỹ đạo và rất sáng". Anh cho biết UFO đó di chuyển với vận tốc Mach 2 (gấp hai lần vận tốc âm thanh).

Hiện, Cục Hàng không Ireland cho biết họ đang tiến hành điều tra, xác minh hai báo cáo trên. 

Theo Nam An/SHTT&ST

>> xem thêm

Bình luận(0)