Sự thật gây sốc về người thuận tay phải

(Kiến Thức) - Kết quả một số nghiên cứu cho thấy, những người thuận tay phải có diện mạo hấp dẫn hơn người thuận tay trái.

Cụ thể, nghiên cứu trên đã phát hiện những người thuận tay phải có diện mạo cuốn hút, hấp dẫn hơn so với những người thuận tay trái. Nghiên cứu cũng chỉ ra phần lớn mọi người (khoảng 90%) thuận tay phải trong khi số người thuận tay trái khi chiếm khoảng 10%. Những người thuận cả hai tay chiếm khoảng 3 - 4% tổng dân số.
Su that gay soc ve nguoi thuan tay phai
Người thuận tay phải được cho có diện mạo hấp dẫn hơn so với người thuận tay trái.
Các chuyên gia nghiên cứu cũng phát hiện, ngoài ngoại hình hấp dẫn, những người thuận tay phải sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Đặc biệt, những người thuận tay phải có mức lương cao hơn 10% so với những người thuận tay trái trong cùng một môi trường kinh tế.
Thêm vào đó, những người thuận tay phải có xu hướng đối xử với mọi người tốt hơn. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cũng chỉ ra người thuận tay trái hay tay phải không phải là yếu tố quyết định đối với thu nhập của mỗi người. Trên thực tế, thu nhập của từng người còn phụ thuộc thuộc vào một số yếu tố như suy nghĩ, kinh nghiệm làm việc và năng lực của họ.
Tâm Anh (theo Daily Mail)

>> xem thêm

Bình luận(0)