Phật dạy: 3 chữ "quá" cần tránh mới có thể hưởng phúc trọn đời

Google News

Phật dạy: 3 chữ "quá" cần tránh trong cuộc sống, mới có thể ung dung hưởng phúc trọn đời. Thành công chỉ dành cho những người biết nỗ lực, chăm chỉ.

Phật dạy: 3 chữ quá cần tránh trong cuộc sống
Phật dạy: Đời người cần phải tránh 3 chữ quá, đó là quá nóng, quá lạnh, quá muộn. Bởi đó chỉ là cái cớ của những kẻ lười biếng, luôn trốn tránh công việc, an nhàn hưởng phúc.
Trong cuộc sống, phúc đức chỉ dành cho người chăm chỉ. May mắn chỉ dành cho người nỗ lực. Viên mãn chỉ dành cho người dán chịu khổ. Nếu không thể làm được, đồng nghĩa, bạn sẽ tự khép lại cuộc đời mình trong nghèo khó.
Trong cuộc sống, đừng tìm cơ thoái thác, nghĩ cách để được an nhàn. Bằng không sẽ chẳng bao giờ có cơ hội chạm đến thành công thật sự. Nên nhớ, muốn nắm bắt được cơ hội tốt nhất để chuyển mình, bạn chỉ có 1 cách là cố gắng hết sức và tự tạo ra động lực cho mình nhằm đạt được các mục tiêu đề ra. Sự an nhàn là phần thưởng chỉ dành cho những người biết cố gẵng, nỗ lực không ngừng nghỉ.
Phat day: 3 chu
 
Muốn thoát khỏi bế tắc, người duy nhất có thể giúp bạn chỉ có bạn
Dựa núi thì núi lở, dựa người thì người đi. Chỉ có dựa vào bản thân mình mới là mãi mãi. Làm người, đừng chỉ biết dựa dẫm, ngửa tay xin ân huệ của người khác, mà hãy biết cách khiến bản thân ngày càng nỗ lực hơn. Tự tin vào chính mình, tự mình nỗ lực, cuộc sống của bạn mới thực sự rẽ sang một hướng khác tươi sáng hơn.
Con người phải sở hữu tư duy như một chiếc đồng hồ, có mục tiêu riêng, có suy nghĩ rõ ràng, đi từng bước một, và tương lai của người đó là không giới hạn.
Theo Mộc/Khỏe & Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)