Nữ nhân chịu nhiều bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung là ai?

Cừu Thiên Xích là nhân vật có võ công thuộc hạng cao thủ trong tiểu thuyết của cố nhà văn Kim Dung, tuy nhiên cuộc đời lại chất chứa nhiều nỗi đau và trở thành một trong những nữ nhân bi kịch nhất.

Thần điêu hiệp lữ (hay Thần điêu đại hiệp) là bộ tiểu thuyết nằm trong bộ Xạ điêu tam khúc của Kim Dung, đây là phần tiếp theo của Anh hùng xạ điêu. Nội dung của tác phẩm này xoay quanh tình yêu của hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ giữa những cuộc chiến tang thương đẫm máu cả trên giang hồ lẫn chiến trường. Ngoài ra trong truyện cũng có một cuộc tình khác, đầy tàn độc khiến người đọc phải xót xa, đó chính cuộc tình của vợ chồng chủ nhân Tuyệt Tình cốc.
Nu nhan chiu nhieu bi kich nhat kiem hiep Kim Dung la ai?
Vợ chồng chủ nhân Tuyệt Tình cốc trong phim Tân Thần điêu đại hiệp. 
Trong Thần điêu hiệp lữ Cừu Thiên Xích (hay Cầu Thiên Xích) và Công Tôn Chỉ là hai vợ chồng, họ là chủ nhân của Tuyệt Tình cốc một vùng đất được mệnh danh là "Thiên đường giữa trần gian", với phong cảnh hữu tình, thơ mộng.
Cừu Thiên Xích được cố nhà văn Kim Dung mô tả, xuất thân trong danh môn giang hồ, là em gái Thiết chưởng bang chủ Cừu Thiên Nhẫn lừng lẫy giang hồ, võ công của bản thân cũng cao hơn hẳn Công Tôn Chỉ, từng chỉ dẫn cho hắn những chỗ khiếm khuyết, trong một lần bị kẻ địch từ bên ngoài kéo đến tấn công, Cừu Thiên Xích đã liều chết đánh lui chúng, bảo vệ sự an toàn của Tuyệt Tình cốc.
Trong thời gian có thai, Cừu Thiên Xích tính khí nóng nảy, hay nổi đóa mắng nhiếc, khiến Công Tôn Chỉ đi tìm nguồn an ủi khác. Từ sau khi kết hôn, Công Tôn Chỉ lúc nào cũng nơm nớp sợ vợ và ngoại tình với Nhu Nhi, tên sao người vậy, tính nết dịu hiền. Cừu Thiên Xích nhận xét: "Con tiện nhân ấy nhất nhất vâng lời, Công Tôn Chỉ bảo sao nó nghe vậy, lại luôn miệng ngon ngọt, nào chàng là người tốt nhất trên đời, nào chàng là đại anh hùng bản lĩnh cao cường, khiến Công Tôn Chỉ mê mẩn nó". Công Tôn Chỉ yêu Nhu Nhi, thực ra là để bù vào chỗ thiếu thốn trong đời sống tình cảm của y. Nhu Nhi có phẩm chất dịu hiền mà Cừu Thiên Xích không có.
Nu nhan chiu nhieu bi kich nhat kiem hiep Kim Dung la ai?-Hinh-2
Tạo hình Cừu Thiên Xích sau khi bị chồng ám hại trong phim Thần điêu đại hiệp 1995. 
Công Tôn Chỉ đành bí mật hò hẹn với nhân tình, thừa cơ Cừu Thiên Xích tĩnh tọa luyện công, không ra khỏi phòng, hai người sẽ ra khỏi hẻm núi, đến một chỗ xa tư tình với nhau. Không may là kế hoạch không thành, bị Cừu Thiên Xích phát hiện, Công Tôn Chỉ và Nhu Nhi cùng bị ném vào bụi hoa Tình cho vô số cái gai độc đâm vào người, cuối cùng, Cầu Thiên Xích giao cho Công Tôn Chỉ chỉ một viên thuốc giải độc, chỉ cứu được một người, để Công Tôn Chỉ quyết định cho y hoặc nhân tình của y được sống. Cuộc thử thách này khiến Công Tôn Chỉ bộc lộ hết bản tính tự tư tự lợi, tham sống sợ chết. Y hoàn toàn không phải là bậc thánh, có thể hi sinh vì tình yêu, vì người mình yêu mà chỉ là một kẻ phàm phu tục tử, giả dạng anh hùng. Cuối cùng Công Tôn Chỉ đánh lừa đâm chết Nhu Nhi để mình được sống.
Tuy nhiên, vì Cừu Thiên Xích gián tiếp ép người tình của mình là Nhu Nhi phải chết, nên Công Tôn Chỉ đã lừa cắt đứt gân tay, gân chân của bà và đẩy xuống vực sâu. Sự việc này cũng do một phần Cừu Thiên Xích đã quản thúc chồng quá chặt, lại ỷ thế có võ công cao cường nên khinh thường hắn, vì thế mới có kết cục như vậy.
Cừu Thiên Xích tuy tay chân bị phế, nhưng nội công vẫn còn nguyên. Trong hốc đá 14 năm luyện tập công phu phun hạt táo. Sau này chính bà đã dùng tuyệt kĩ này bắn mù mắt Công Tôn Chỉ sau khi phế công phu Bế huyệt của hắn. Nếu không phải có Công Tôn Lục Ngạc (con gái của Cừu Thiên Xích và Công Tôn Chỉ) che chắn, thì Công Tôn Chỉ đã bị bắn chết.
Nói về môn võ công này, cố nhà văn Kim Dung từng mô tả: Mười mấy năm qua bà ta chỉ khổ luyện môn võ công này, kình lực vô cùng mạnh mẽ, sự chuẩn xác của nó không thua kém bất cứ ám lợi hại nào trong thiên hạ.
Nhược điểm tính cách của Cầu Thiên Xích là tùy hứng bá đạo và ngu xuẩn vô tri. Hai cái đó kích động lẫn nhau, thành tuần hoàn ác tính, đến mức vượt khỏi tầm kiểm soát.
Cầu Thiên Xích có võ công cao cường nhưng là người tùy hứng, nóng nảy và ngu xuẩn vô tri. Hai cái đó kích động lẫn nhau đến mức vượt khỏi tầm kiểm soát, cuối cùng cũng chết ở cái vực sâu trăm trượng.
Theo Quốc Tiệp /Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)