Nhà có 5 dấu hiệu đặc biệt này càng ở lâu càng có lộc

Một ngôi nhà hội tụ những yếu tố này được cho là có phong thủy tốt, mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà hợp tuổi gia chủ

Điều đầu tiên cần xem xét trong phong thủy nhà ở đó là hướng nhà. Gia chủ cần chọn hướng nhà hợp với tuổi của mình để cuộc sống thuận lợi, gia đạo êm ấm, giúp thu hút nhiều tài lộc cho gia đình.

Ngược lại, nếu chủ nhà chọn ở trong một căn nhà không hợp với tuổi và mệnh của bản thân thì mọi việc làm ăn sẽ không được như ý, dễ xôi hỏng bỏng không, gia đạo bất ổn, thường xuyên xảy ra cãi vã.

Nhà nằm trên địa thế đất đẹp

Một ngôi nhà không nên nằm ở những thế đất xấu như cạnh bệnh viện, nhà xác hay bãi tham ma. Nhà ở gần chùa, đền, miếu cũng không tốt cho phong thủy. Đây là những nơi có âm khí nặng khiến cho việc làm ăn cũng như cuộc sống của gia chủ không được yên ổn.

Chọn được khu đất tốt thì ngôi nhà sẽ đón được nguồn năng lượng tích cực, giúp cuộc sống thuận lợi, làm việc hanh thông.

Nha co 5 dau hieu dac biet nay cang o lau cang co loc
 

Lối vào quang đãng

Lối vào nhà không chỉ là con đường để các thành viên gia đình đi về mỗi ngày mà nó còn là lối để các luồng khí tốt - xấu di chuyển qua lại. Trước cửa nhà không nên để cây lớn, bức tường hay vật chắn che mất ánh sáng, hạn chế nguồn khí tự nhiên chảy vào.

Chủ nhà nên để ý đến cánh cửa lớn vào nhà tránh để gãy mục, gỉ sét; luôn tạo một lối vào thông thoáng, xanh mát, có đủ ánh sáng.

Có chim, ong về làm tổ

Các cụ có câu "đất lành chim đậu". Khi chim, ong kéo về làm tổ trong nhà của bạn, đó là một dấu hiệu tốt. Người ta cho rằng, các loài vật này giống như một món quà trời bạn, chúng thuộc về dương khí. Khi dương khí vào nhà thì những điều may mắn cũng sẽ tới.

Vì thế, nếu thấy nhà có hiện tượng này nghĩa là may mắn đang đến với gia chủ, niềm vui sẽ liên tục kéo đến.

Cây cối đâm chồi nảy lộc

Cây cối héo úa là dấu hiệu của điềm xấu. Nếu mọi thứ đều tươi tốt, cây đâm chồi, ra hoa, kết quả thì đó là biểu hiện của sự sống, khởi nguồn cho những niềm vui, may mắn. Khi trồng cây hay nuôi thú cưng, gia chủ cần chú ý thường xuyên chăm sóc chúng.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo Thanh Huyền/ Khoevadep

>> xem thêm

Bình luận(0)