Kỳ bí "búp bê ma ám" ở Nhật Bản liên tục mọc tóc

Okiku được coi là “búp bê ma ám” của Nhật, được đặt trong ngôi đền Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, thuộc tỉnh Hokkaido. Điều kỳ lạ là bộ tóc búp bê liên tục mọc dài mà không rõ nguyên nhân.

Đó là câu chuyện ở một ngôi đền cổ ở Nhật Bản. Không rõ thực hư nhưng chuyện này vẫn vẫn là một ẩn số. Okiku được coi là “búp bê ma ám” của Nhật, được đặt trong ngôi đền Mannenji ở thị trấn Iwamizawa, thuộc tỉnh Hokkaido. Điều kỳ lạ là bộ tóc búp bê liên tục mọc dài mà không rõ nguyên nhân.
Ky bi
 
Từ trước nay đã từng có nhiều truyền thuyết kể về Okiku, nhưng câu chuyện mà mọi người truyền tai nhau rộng rãi đó chính là nó được cậu bé 17 tuổi - Eikichi Suzuki mua cho em gái vào năm 1918.
Con búp bê này được cô bé Kikuko 3 tuổi rất yêu thích. Mỗi ngày dù đi đâu, Kikuko cũng mang theo và thậm chí ôm nó suốt khi đi ngủ. Sau một sự cố bị cảm lạnh, sốt cao, cô bé Kikuko qua đời.
Mọi chuyện từ đó bắt đầu trở nên kỳ lạ. Gia đình của cô bé ban đầu định chôn con búp bê nhưng sau đó quyết định giữ lại để tưởng nhớ Kikuko. Họ đặt tên con búp bê là “Okiku” theo tên người con gái đã qua đời. Chẳng bao lâu, họ nhận thấy con búp bê có những điểm bất thường đặc biệt là ở mái tóc.
Nếu trước đây, mái tóc của Okiku chỉ dài ngang cằm thì giờ nó đã dài tới đầu gối. Tuy nhiên, người ta cho rằng đó cũng chỉ là một chiêu thức để thu hút khách du lịch mà thôi.

Video: Rợn tóc gáy ốc làm nhà từ đầu búp bê. Nguồn: Newsflare


Theo Ngọc Mai/Đại Đoàn Kết

>> xem thêm

Bình luận(0)