Hé lộ kho báu khủng Hitler chôn giấu dưới đáy hồ nước ở Áo

Nhiều người khẳng định Hitler đã chôn giấu kho báu gồm nhiều vàng bạc dưới đáy hồ Toplitz ở Áo.

Sau khi phát xít Đức sụp đổ, nhiều tin đồn cho rằng Hitler đã ra lệnh ném toàn bộ số vàng bạc, châu báu trị giá hơn 45 tỉ USD xuống lòng hồ Toplitz ở Áo. Và sau hơn 70 năm tìm kiếm, dấu tích về kho vàng nằm ở độ sâu khoảng 103 mét dưới đáy hồ này vẫn là ẩn số lớn với các nhà khoa học.Theo Daily Star, số kho báu mà Hitler chôn giấu bao gồm nhiều vàng bạc, sản vật quý mà tên trùm phát xít thu giữ được trong các trận càn quét, cướp bóc.

Trong quá trình tìm kiếm kho báu nói trên, có ít nhất 7 người đã thiệt mạng được xác nhận. Nhiều người khác được cho là đã mất tích khi cố gắng truy tìm dấu tích kho vàng bạc khổng lồ dưới lòng hồ Toplitz.

He lo kho bau khung Hitler chon giau duoi day ho nuoc o Ao

Được biết, hồ Toplitz ở Áo nằm cách thành phố Salzburg 100 km, được dùng làm căn cứ hải quân Đức Quốc xã thời Thế chiến 2. Nhiều tài liệu sử học khẳng định khi thua cuộc quân Đức đã vứt bỏ rất nhiều tài sản giá trị dưới đáy hồ.

Thậm chí, một nhân chứng còn xác nhận đã chính mắt nhìn thấy Kaltenbrunner, chỉ huy phòng an ninh của Đức Quốc xã đã vứt cả số lượng lớn châu báu xuống hồ trước khi chạy trốn tới Berlin.Năm 1946, Kaltenbrunner bị xử tử nên bí mật về kho báu của Hitler cũng bị chôn vùi.

“Nhiều thùng gỗ được giấu dưới hồ Toplitz trong những ngày cuối cùng của Thế chiến 2. Rất đông người tới đây thử vận may và tìm kiếm kho báu nhưng không ít người đã bỏ mạng”, Albrecth Syen, một người sống gần hồ Toplitz nói.

He lo kho bau khung Hitler chon giau duoi day ho nuoc o Ao-Hinh-2
Một khối lượng lớn tiền giả đã được phát hiện dưới hồ Toplitz.

Ở một thông tin khác có liên quan đến quá trình tìm kiếm kho báu của Hitler, theo ông Syen, một số lượng lớn tiền bảng Anh giả đã được tìm thấy dưới hồ Toplitz. Quân Đức Quốc xã dự định sử dụng số tiền này nhằm làm suy yếu nền kinh tế Anh. Ngoài ra, những vũ khí quân sự khác cũng được tìm thấy.

Theo Phong Lâm/VietQ

>> xem thêm

Bình luận(0)