Giải mã những vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới

(Kiến Thức) - Cho đến nay, một số vụ mất tích bí ẩn, không để lại bất cứ dấu vết nào chưa tìm ra lời giải. Số phận của họ vẫn là ẩn số.

Thủ tướng Australia Harold Holt
Giai ma nhung vu mat tich bi an nhat the gioi
Thủ tướng Australia Harold Holt bị mất tích tháng 12/1967. Nó đã trở thành một trong những vụ mất tích bí ẩn nhất thế giới. Thủ tướng Holt đã mất tích khi đang bơi tại bãi biển Cheviot gần Melbourne. Trước khi mất tích, nhà lãnh đạo này nổi tiếng là một thợ lặn và có khả năng bơi lội giỏi.
Sự mất tích của Thủ tướng Holt tạo ra một trong những chiến dịch tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử Australia. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không tìm thấy bất cứ bằng chứng, dấu vết nào để tìm ra Thủ tướng Holt. Sau 2 ngày tìm kiếm, chính phủ Australia tuyên bố nhà lãnh đạo này đã chết đuối.
Thẩm phán Joseph Force Crater
Giai ma nhung vu mat tich bi an nhat the gioi-Hinh-2
Là một thẩm phán ở New York, Mỹ, Joseph Force Crater (41 tuổi) bị mất tích bí ẩn vào mùa hè năm 1930. Vào cuối 7/1930, sau chuyến nghỉ hè với vợ ở Belgrade (Serbia), Joseph nhận được một cuộc điện thoại kì lạ mà không hề cho vợ biết nội dung của nó.
Sau đó, thẩm phán Crater đi đến Atlantic với tình nhân Sally Lou Ritz. Ông báo cho vợ biết, mình sẽ trở về New York giải quyết công việc và hứa sẽ về nhà vào ngày sinh nhật 9/8 của bà.
Tuy nhiên, đến sáng ngày 6/8, Joseph dành nguyên 2 tiếng trong phòng làm việc tại tòa án. Kế đến, ông rút 5.150 USD trong quỹ cá nhân ra. Tối hôm đấy, sau khi xem xong chương trình ở nhà hát Belasco và ăn tối với nhân tình và một vài người bạn. Không lâu sau đó, ông đột nhiên mất tích.
Điều kỳ lạ là phải đến ngày 25/8, vợ ông mới phát giác và trình báo cảnh sát về việc thẩm phán Joseph mất tích. Đây là một trong những vụ mất tích bí ẩn, khó giải nhất trong lịch sử Mỹ.
Margaret Kilcoyne
Giai ma nhung vu mat tich bi an nhat the gioi-Hinh-3
Vụ mất tích của Margaret Kilcoyne cho đến nay vẫn chưa tìm ra lời giải. Sau khi đón con từ trường, Kilcoyne bị đau răng nên đã đến chỗ nha sĩ. Kế đến, cô đến siêu thị và đưa con trở lại trường trước khi đi về nhà.
Người ta đã tìm thấy xe của Kilcoyne trên đường về nhà nhưng không thấy cô đâu cả. Mọi việc càng trở nên tồi tệ hơn khi một thời gian ngắn sau đó, một cặp vợ chồng ở khu vực đó bị đâm chết. Nhiều người lo lắng về số phận của cô. Do Kilcoyne mất tích không để lại bất cứ dấu vết nào nên cho đến nay vụ án chưa được phá.
Tâm Anh (theo The Richest)

>> xem thêm

Bình luận(0)