Dấu vết giật mình của người ngoài hành tinh ở Tây Tạng

Hơn 80 năm trước, các nhà khảo cổ học Trung Quốc phát hiện hệ thống hang động chứa hài cốt đầu dài, bản đồ vũ trụ và hơn 700 đĩa đá Dropa. Phát hiện này được cho là có liên quan đến người ngoài hành tinh.

Năm 1930, giáo sư khảo cổ học Chi Pu Tei và các sinh viên thuộc Đại học Bắc Kinh đã có phát hiện bất ngờ được cho là có liên quan đến người ngoài hành tinh trong quá trình khám phá một loạt hang động trong những ngọn núi không thể tiếp cận ở Bayan Kara Ula gần Tây Tạng.
Cụ thể, nhóm của ông Chi Pu Tei phát hiện hệ thống hang động chứa hài cốt có hộp sọ dài, bản đồ vũ trụ và hơn 700 đĩa đá Dropa. Những ngôi mộ chứa hài cốt người cao 1,38m. Hài cốt có phần đầu lớn bất thường và thân hình nhỏ, mỏng và dễ vỡ. Ngoài ra, họ còn phát hiện ra vô số vật dụng khác.
Người ta cho rằng những hài cốt trên có thể thuộc về một loài khỉ đột trên núi. Tuy nhiên, giáo sư Chi Pu Tei phủ nhận: "Có ai nghe nói đến khỉ mai táng nhau bao giờ chưa?".
 Đĩa đá Dropa ẩn chứa bí ẩn lớn chưa được con người giải mã.
Các chuyên gia còn tìm thấy hơn 700 đĩa đá Dropa với đường kính 8cm. Trên tường khắc các bức tranh hình mặt trời, mặt trăng, sao, trái đất, núi và các đường chấm chấm nối trái đất với bầu trời. ác đĩa đá và bức tranh hang động được cho là có niên đại khoảng 12.000 năm tuổi. Ai là người tạo ra chúng vẫn là bí ẩn. Tất cả nỗ lực của các chuyên gia nhà khoa học để giải mã bí ẩn về đĩa đá Dropa không có kết quả.
Vào năm 1958, tiến sĩ Tsum Um Nui kết luận rằng mỗi rãnh chứa một bộ chữ tượng hình nhỏ xíu không rõ nguồn gốc. Các hàng chữ nhỏ đến nỗi cần phải soi kính lúp mới nhìn thấy. Nhiều chữ tượng hình không còn nhìn rõ do sự ăn mòn của thời gian.
Theo ông Tsum Um Nui, chiếc đĩa kể về tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh bị rơi xuống trái đất cách đây 12.000 năm. Một tài liệu còn nói về việc người dân bộ lạc Hanu lo lắng khi không thể chế tạo tàu vũ trụ khác để trở về.

Mời quý độc giả xem video: Đồng Tháp: UFO có phải của người ngoài hành tinh? (nguồn: VTC)

Sự việc càng trở nên kỳ lạ và bí ẩn hơn khi vào năm 1974, Ernst Wegerer - một kỹ sư người Áo, chụp được ảnh hai đĩa giống như đĩa đá Dropa trong bảo tàng Bampo ở Tây An.
Ông Wegerer nhận thấy có lỗ ở giữa đĩa và các chữ tượng hình trong các rãnh bị vỡ một phần giống như đường xoắn ốc. Khi ông hỏi về đĩa đá, người quản lý bảo tàng không biết nói gì nhưng cho phép chụp ảnh. Đến năm 1994, đĩa đá và người quản lý trên đều biến mất một cách kỳ lạ.
Tâm Anh (theo Ancient-code)

>> xem thêm

Bình luận(0)