Bí mật bên trong tu viện có hơn 12.000 tượng Phật mạ vàng

Tu viện Vạn Phật không có nhà sư, nhưng có tới hơn 12.000 bức tượng Phật. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hong Kong.

Hơn 10.000 bức tượng Phật
Khi tới cổng tu viện Vạn Phật, du khách bắt đầu trải nghiệm bước lên 400 bậc đá với nhiều tượng Phật mạ vàng ở hai bên.
Trong khi du khách đi lên các bậc đá, những con khỉ có thể bất ngờ xuất hiện và cướp đồ. Trung tâm của tu viện nằm trên đỉnh ngọn đồi và được trang trí nổi bật bằng màu sơn đỏ và hoa văn hình rồng.
Màu vàng chủ đạo
Tu viện trông có vẻ cổ kính, nhưng nó thực sự là một sản phẩm của thời kỳ hiện đại được xây dựng vào những năm 1950 bởi Yuet Kai, một người truyền bá đạo Phật và các môn đồ của ông.
Trong tu viện, bức tượng được phủ vàng lá ở giữa ao sen được cho là chứa hài cốt của Yuet Kai. Các bức tường quanh tụ viện được đặt hàng nghìn các bức tượng Phật nhỏ. Tại sân chính của tu viện, một tòa tháp cao 9 tầng được xây dựng với nhiều bức tượng vàng xung quanh.
Đường đến tu viện
Tu viện Vạn Phật chỉ cách nhà ga Sha Tin 10 phút đi bộ và cách trung tâm Hong Kong khoảng 40 phút di chuyển bằng tàu điện. Tuy nhiên, du khách có thể gặp đôi chút khó khăn khi ra khỏi nhà ga Sha Tin vì không có nhiều biển chỉ dẫn dọc tuyến đường dẫn tới tu viện.
Cách đơn giản nhất là du khách đi theo phố Pai Tau về phía tây bắc và khi tới tòa nhà lớn màu trắng mang tên Pai Tau, bạn rẽ phải và tiếp tục hành trình tới tu viện Vạn Phật. Thời gian mở cửa của địa điểm này là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ 30 phút chiều.
Theo Huy Phong/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)