Hàng triệu học sinh bước vào năm học mới 2019

(Kiến Thức) - Sáng 5/9, hơn 24 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước khai giảng năm học mới 2019-2020. Trong ngày khai giảng, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tới dự lễ khai giảng, chung vui cùng học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lễ khai giảng ở các trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm và hướng đến học sinh. Các hoạt động trong phần lễ gồm: Chào cờ, hát Quốc ca; tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu; đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng và đánh trống khai trường. Ở phần hội, các trường tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao, trò chơi vui tươi để ngày khai giảng thực sự mở đầu cho một năm học với những cảm xúc thiêng liêng và tràn đầy hứng khởi.
Hang trieu hoc sinh buoc vao nam hoc moi 2019
 
Đặc biệt, thực hiện phong trào "nói không với rác thải nhựa", hầu hết các trường học trên cả nước không sử dụng bóng bay trong lễ khai giảng như mọi năm nhằm tạo chuyển biến trong nhận thức về bảo vệ môi trường.
Đồng thời, nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, đa số các trường thực hiện việc giáo viên, học sinh hát Quốc ca, không sử dụng băng hát sẵn; chú trọng phần đón học sinh đầu cấp (lớp 1, lớp 6, lớp 10).
Trước ngày khai giảng năm nay, một số trường học trên cả nước bị thiệt hại nặng nề sau các đợt mưa lũ, ngập lụt. Hiện tại, việc khắc phục hậu quả thực sự còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương đã cố gắng, nỗ lực để học sinh có ngày khai giảng đúng lịch.

Bộ Y tế kêu gọi người dân đồng lòng cùng phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuân thủ thông điệp 5K, hạn chế đến nơi công cộng, luôn đề cao cảnh giác và liên hệ ngay với đường dây nóng khi cần thiết.

Theo đó, dịch bệnh COVID-19 trên thế giới đang rất phức tạp, tiếp tục gia tăng về lượng người mắc bệnh, số người chết. Dich đã bùng phát trở lại ở nhiều quốc gia, trong đó có một số nước láng giềng có chung đường biên giới với Việt Nam.

Anh trai sát hại gia đình em ở Đan Phượng: “Ẩn số” người thân hung thủ?

(Kiến Thức) - Nghi phạm Nguyễn Văn Đông có gia đình, có vợ con, những mâu thuẫn kéo dài giữa ông Đông và ông Hải có lẽ người thân hung thủ đều rõ. Tuy nhiên, đến nay, họ vẫn là “ẩn số” trong câu chuyện này.

Ngày 1/9 vừa qua, dư luận cả nước bàng hoàng khi vụ thảm sát gia đình xảy ra ở Hà Nội khi đối tượng , đối tượng Nguyễn Văn Đông đã truy sát cả nhà em trai ruột khiến 4 người tử vong và một nạn nhân bị trọng thương đang được cấp cứu.
Với dư luận, họ vẫn chưa hết sốc trước những tình tiết vụ án trên dù đã mấy ngày trôi qua. Bởi hành vi của đối tượng quá dã man tàn ác khi xuống tay sát hại những người thân ruột thịt, đối tượng quá lạnh lùng khi gây án xong vẫn bình thản uống nước và có thể bình tĩnh thuật lại cảnh mà hắn gây án. Bàng hoàng hơn khi nguyên nhân gây ra vụ thảm sát người thân trên chỉ vì lý do “0,5m đất ranh giới phát sinh tranh chấp với gia đình em ruột”.

Dự báo thời tiết ngày khai giảng 5/9: Học sinh miền Trung đón năm học mới trong mưa

Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, lũ trên các sông ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đang lên. Khu vực Bắc Bộ nắng ráo trong ngày khai giảng.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới trên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam nên trong hôm nay, các tỉnh Nghệ An - Thừa Thiên Huế mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24h).

Đọc nhiều nhất

Tin mới