- Trong khi hàng vạn người chen chân ở các khu bắn pháo hoa thì nhiều người chọn cách đón giao thừa ở nhà và đến chùa.
Chung cư Miếu Nổi nằm trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) chỉ cách trung tâm quận 1 vài cây số nên từ đây có thể xem bắn pháo hoa rất rõ.
Anh Hoài, chủ hộ 8.13 cho biết anh phải duy trì nếp sống của một gia đình Phật tử nên phút giao thừa gia đình anh làm lễ tạ gia tiên, trời đất.
Những đứa trẻ ở chung cư chờ đến giao thừa chạy sang nhà hàng xóm chúc tết và nhận lì xì như nhận phần thưởng.
Thời khắc giao thừa, trong khi rất nhiều người dân Hà Nội đổ về trung tâm thành phố đón năm mới trong không khí sôi động thì cũng có không ít người chọn nơi chùa chiền để cầu may mắn, bình an. Những hình ảnh tại chùa Trấn Quốc.
Lê Anh Tuấn - Trung Kiên