Nhà sản xuất "Em và Trịnh" xin lỗi giáo sư Michiko

Galaxy Play gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko thông qua văn bản vào ngày 30/9. Nhà sản xuất "Em và Trịnh" cũng cho biết sẽ xin lỗi giáo sư mỗi khi trình chiếu phim.

Nha san xuat

Nhân vật Michiko trong phim "Em và Trịnh". Ảnh: ĐPCC.

Trao đổi với Zing, đại diện của Galaxy Play - nhà sản xuất Em và Trịnh cho biết sáng 30/9, đơn vị chính thức gửi lời xin lỗi đến giáo sư Michiko và gia đình. Đại diện nhà sản xuất chia sẻ trong quá trình xây dựng kịch bản, đơn vị đã nhiều lần liên hệ với gia đình giáo sư nhưng không được hồi đáp.

Vì thế, Galaxy Play ngộ nhận sự im lặng đó là đồng ý, nên tiến hành sản xuất phim khi chưa có sự chấp thuận bằng văn bản từ phía giáo sư Michiko.

"Dù không cố ý, chúng tôi đã gây ra những tổn thương nhất định với giáo sư Michiko Yoshii và gia đình. Chúng tôi thành thật xin lỗi và mong nhận được sự chia sẻ, cảm thông và rộng lượng của giáo sư", đại diện của nhà sản xuất cho biết.

Đồng thời, nhà sản xuất Em và Trịnh cho biết rút kinh nghiệm từ sự việc để tránh các tình huống tương tự sau này.

Trước thắc mắc của Zing về yêu cầu của giáo sư Nhật Bản là xin lỗi mỗi khi chiếu phim, đại diện của Galaxy Play cho biết mỗi khi phim trình chiếu ở bất kỳ nền tảng nào, đơn vị cũng sẽ đăng kèm lời xin lỗi ở cuối tác phẩm.

“Việc này cần thời gian dài nên chúng tôi đang tiến hành dần”, nhà sản xuất phim trao đổi.

Nha san xuat

Chuyện tình của Trịnh Công Sơn và Michiko trong Em và Trịnh.

Trước đó, ngày 13/9, luật sư Nguyễn Thị Diễm Phượng gửi công văn yêu cầu nhà sản xuất Em và Trịnh xin lỗi về việc sử dụng hình ảnh của bà trong phim khi chưa xin phép.

"Bộ phim Em và Trịnh từng vướng phải một số lùm xùm từ các nhân vật khác trong phim về việc bộ phim đã sử dụng hình ảnh của họ mà không xin phép. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, bà Michiko đã không chọn lên tiếng. Vì bà không muốn ảnh hưởng đến việc trình chiếu thương mại của tác phẩm", luật sư nói.

Luật sư cho biết việc bộ phim đưa những chi tiết về đời tư của nhân vật Michiko ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống của giáo sư.

Ngoài giáo sư Michiko, danh ca Khánh Ly cũng từng bức xúc trước một số chi tiết trong phim Em và Trịnh không đúng sự thật. Danh ca cho hay bà không hài lòng với cảnh Khánh Ly đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn hay ôm vai nhạc sĩ tình tứ trong phim. Khánh Ly cho biết đoàn phim đã liên lạc, cho xem kịch bản nhưng bà không đồng ý một số phân cảnh. Dù vậy, các cảnh bà phản đối vẫn được giữ khi phim phát hành.

Ca sĩ Thanh Thúy cũng phủ nhận việc bà mặc sườn xám và cùng Trịnh Công Sơn đi về trong ngõ tối.

Theo Tâm An/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)