Mỹ Tâm và những lần đáp trả thẳng mặt đồng nghiệp

Mỹ Tâm luôn thể hiện là người thẳng thắn khi bày tỏ quan điểm cá nhân.

Mỹ Tâm đã có hơn 20 năm theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp và vẫn đang nắm giữ vị trí hàng đầu ở làng giải trí trong nước.

Bên cạnh các dự án nghệ thuật gây chú ý, "họa mi tóc nâu" còn nổi tiếng là người thẳng tính, sẵn sàng đối mặt với mọi ồn ào làm ảnh hưởng đến hình ảnh và tên tuổi của cô. Gần đây nhất, Mỹ Tâm công khai livestream để phủ nhận việc mang bầu.

My Tam va nhung lan dap tra thang mat dong nghiep

Mỹ Tâm nổi tiếng là ca sĩ thẳng thắn.

Trước đó, cô từng đáp trả cả chuyện yêu đương, thậm chí không ngại đụng độ với các đồng nghiệp trong showbiz Việt trong một vài sự việc.

Tức giận, mắng đàn em ngay trên sóng truyền hình

Năm 2010, Mỹ Tâm nhận lời ngồi ghế nóng cuộc thi ca hát "Sao Mai Điểm Hẹn". Ở trong một tuần thi, cô công khai nhận xét Đinh Mạnh Ninh chỉ có khán giả trẻ thích còn người lớn tuổi thì không.

Khi nhận được đánh giá thẳng thắn của đàn chị, giọng ca trẻ sinh năm 1989 ngắt lời Mỹ Tâm và tuyên bố chắc chắn những vòng thi sau đó khán giả lớn tuổi sẽ thích anh. Ngay lập tức, giọng ca "Ước gì" thể hiện sự bức xúc và chỉ ra thêm những điểm không hài lòng về thí sinh này.

Ngoài Đinh Mạnh Ninh, Hà Hoài Thu cũng bị Mỹ Tâm chê về cách hát gằn giọng trong tuần thi cô thể hiện ca khúc "Rêu phong". Khẳng định không hát như những gì giám khảo đánh giá, Hà Hoài Thu còn công khai nhái lại cách hát trong lúc nhận xét của đàn chị.

My Tam va nhung lan dap tra thang mat dong nghiep-Hinh-2

Mỹ Tâm từng thẳng thắn chê bai Ya Suy ngay trên sóng truyền hình.

Ngay sau đó, Mỹ Tâm thẳng thừng nhắc nhở thí sinh: "Bạn nên tiếp thu về cách người ta nói với bạn và tự hiểu nó như thế nào. Chứ không phải người ta nói rồi bạn phản kháng lại".

Lúc đồng hành cùng "Vietnam Idol 2013", nữ ca sĩ gốc Đà Nẵng đã tức giận ngay trên sóng truyền hình vì Ya Suy có phần dự thi đầu tiên trong đêm chung kết để lộ nhiều nhược điểm.

"Chị không thể tin được em lại có màn biểu diễn như thế này. Chị đã nói với em rồi, còn gì để giữ nữa, sao em không bung ra hết khả năng và thực lực của mình. Đây là đêm chung kết, chị không thể chấp nhận tình trạng này của em được" - Mỹ Tâm nói.

Đáp trả thông tin có mối quan hệ với đại gia kiêm nhạc sĩ Hà Dũng

Trong một bài phỏng vấn cách đây 11 năm, nhạc sĩ Hà Dũng từng chia sẻ: ""Ngay cả Mỹ Tâm, ngày đầu tiên người giúp cô ấy nhiều về cả âm nhạc lẫn vật chất là tôi chứ ai.

Ai ngoài tôi đưa Mỹ Tâm đi Thượng Hải thi và đoạt giải? Khi Tâm qua bên kia, tôi còn nói Nguyễn Quang và Nguyễn Ánh 9 qua đó chăm sóc cho Mỹ Tâm. Phòng thu của tôi đầu tiên cũng dành cho Mỹ Tâm thu âm và sáng tác...".

Thông tin trên gây nhiều bất ngờ cho khán giả vì từ khi mới vào nghề đến khi thành danh, giọng ca sinh năm 1981 chưa từng một lần nhắc về mối quan hệ với nhạc sĩ nổi tiếng giàu có.

My Tam va nhung lan dap tra thang mat dong nghiep-Hinh-3

Nhạc sĩ Hà Dũng.

Để làm sáng tỏ sự việc, cô đã nhanh chóng viết tâm thư để đáp trả lại Hà Dũng: "Qua lời phát biểu của anh Hà Dũng, Tâm xin xác nhận lại rằng vấn đề mà anh Hà Dũng đã nói là hoàn toàn sai sự thật.

Ông bà mình dạy rằng: "Trước khi nói phải uốn lưỡi bảy lần", mục đích là để phải suy nghĩ chín chắn trước khi nói nếu không thì hậu quả khó lường.

Không biết khi anh Hà Dũng nói với nội dung như vậy đã kịp suy nghĩ gì chưa, hay anh chỉ nói theo sở thích hay vì một mục tiêu nào khác?

Tâm xin được thông qua báo chí để nhắn lời với anh Hà Dũng rằng: "Cần suy nghĩ thật kỹ trước khi nói điều gì, nhất là trong môi trường nghệ thuật và mong anh mỗi ngày hãy nghĩ và sống tốt hơn lên để còn có nhiều ngày mai thanh thản hạnh phúc!".

Cuộc đời Tâm đến giờ phút này để có ngày hôm nay, Tâm chưa từng lợi dụng bất kỳ ai, chưa từng nương nhờ vào thế lực tiền bạc của ai.

Tất cả những điều đó không nằm trong tư duy sống phấn đấu để trưởng thành của Tâm và càng không hề có trong truyền thống giáo dục của gia đình. Đời Tâm chỉ biết lệ thuộc và nương tựa theo những sự chỉ dẫn dạy dỗ để trưởng thành một cách chân chính và trong sạch.

Những lời tâm sự này của Tâm không ngoài mục đích mong muốn một môi trường nghệ thuật không bị vẩn đục bởi những con người chưa bao giờ biết sống vì nghệ thuật".

Thẳng thắn phản pháo nghi án bị Kỳ Duyên đá xéo

Năm 2015, MC Kỳ Duyên có một bài viết đề cập đến việc một ca sĩ bị mắc bệnh ngôi sao, luôn đưa ra yêu sách phải có tài xế riêng, đi xe riêng và ở tách biệt với mọi người trong đoàn khi đi lưu diễn.

Cô tiết lộ thêm rằng: "Cô ca sĩ này ban đầu nhờ mua phở về, sau đó lại giận không ăn và ôm bụng đói ngủ". Câu chuyện mà Kỳ Duyên đề cập đến khiến công chúng nghi ngờ là nói Mỹ Tâm bởi nữ ca sĩ cũng có chuyến lưu diễn ở châu Âu ở thời điểm đó.

Khi trao đổi với giới truyền thông, Mỹ Tâm đã thẳng thắn phản pháo: "Nếu không chỉ đích danh ai thì tôi cũng như khán giả, không thể biết chắc chắn là ca sĩ nào.

Nhưng theo tôi thấy việc chị Kỳ Duyên kể lể ra những chuyện này thì có hơi "kì". Bởi là người trong nghề lâu năm, tôi chứng kiến đâu thiếu gì những chuyện hậu trường còn ghê gớm hơn, muốn kể ra thì có cả tỉ chuyện để bàn nhưng tôi không làm vậy.

My Tam va nhung lan dap tra thang mat dong nghiep-Hinh-4

Nghi án Kỳ Duyên đá xéo Mỹ Tâm từng gây xôn xao một thời.

Tính tôi không hơi đâu ngồi nói me móc, hay viết lên trang cá nhân để nói xấu người khác. Nếu lời nói của chị mang tính góp ý đến đàn em thì nên gọi điện thẳng cho cô ca sĩ đó để nói chuyện.

Tất cả đều là người lớn, nên đề cao tính con người, nhân văn lên trên hết. Nhưng tôi thấy cô ca sĩ này làm đúng mà, vì mỗi nghệ sĩ đều phải cần làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Cá nhân tôi khi đi làm luôn muốn được ở riêng, đi xe riêng và có người quản lý đi cùng. Tôi cũng không thể đi chung với một nhóm người mà mình không quen thân thiết, để khi đưa lên một xe ngồi cùng nhau lại ra vẻ cười, "diễn", tôi thấy mệt lắm.

Chỉ có những người trong ê-kíp đi cùng mình thì tôi mới thoải mái nói chuyện, cười đùa. Việc MC Kỳ Duyên ám chỉ ai thì tôi không rõ nhưng nói về tôi thì không đúng lắm. Tôi nghĩ chị đã chưa hiểu sự việc thực tế như thế nào, mà thế thì không nên vội nói người khác".

Theo Anh Anh/Giadinh.net

>> xem thêm

Bình luận(0)