Maya chia sẻ cuộc sống làm mẹ đơn thân và ngại hôn nhân

Bốn năm làm mẹ đơn thân, nữ diễn viên Maya cho biết cảm giác khá vất vả, bận rộn. Đôi khi cô cũng muốn dựa dẫm vào một người đàn ông nhưng đó chỉ là ý nghĩ thoáng qua trong tâm trí.

"Tham" nhiều việc nên đôi khi không rõ hình ảnh của mình là gì
Xuất thân từ ca sĩ nhưng Maya được khán giả biết đến nhiều hơn khi lấn sân sang "nghệ thuật thứ bảy" qua một số phim điện ảnh như "Scandal", "Cô dâu đại chiến 2", "Vợ ba"… hay phim truyền hình "Trái đắng", "Gọi nắng"... Sau 8 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, gần đây Maya mới trở lại qua vai diễn nhỏ trong phần ngoại truyện của bộ phim truyền hình đình đám "Về nhà đi con".
Chia sẻ về lý do hoạt động nghệ thuật khá im ắng, nữ diễn viên sinh năm 1988 cho biết, cô rất hào hứng đóng phim truyền hình, nhưng do có vấn đề về tuyến giáp nên đã phải nghỉ nhiều năm nay. Vì làm phim truyền hình phải mất 3-4 tháng, sợ không đủ sức khỏe nên cô chỉ dám nhận phim điện ảnh. Gần đây điều trị và luyện tập tốt sức khỏe đã ổn định hơn nên Maya sẵn sàng theo đuổi truyền hình chỉ cần một kịch bản hay và có vai diễn phù hợp.
Maya chia se cuoc song lam me don than va ngai hon nhan
 
Tuy nhiên, có một điều dễ dàng nhận thấy từ khi lấn sân sang điện ảnh thì Maya "lười" ca hát. Cô lý giải: "Thi thoảng, tôi cũng túc tắc đi hát nhưng chủ yếu ở bên Mỹ. Còn hát ở Việt Nam, tôi thấy mình không theo kịp được thị trường âm nhạc".
Maya cho biết kế hoạch lâu dài thì con gái lên cấp 2 hoặc cấp 3 sẽ cho con sang Mỹ. Tuy nhiên, mẹ cô lại không thích nên đến thời điểm đó thì cô sẽ cân nhắc vì dù sao hai mẹ con vẫn muốn sống giữa tình thân gia đình.
"Tôi muốn được sống nơi mình thích, được làm những việc mình muốn làm. Bây giờ ngoài làm nghệ thuật, tôi còn kinh doanh nên thu nhập cũng đủ để sống. Tôi thích một cuộc sống an nhàn, không quá bon chen, không xô bồ và luôn có sự riêng tư nhất định", Maya chia sẻ.
Nhìn vào cuộc sống của cô có vẻ khá ôm đồm, Maya tâm sự: "Thú thật bản thân tôi cũng nhận thấy mình tham làm khi vừa ca hát vừa diễn xuất vừa kinh doanh. Làm nhiều việc nên đôi khi không có sự tập trung và mọi người không rõ hình ảnh của tôi là gì. Tôi hiểu điều đó là ưu, nhưng cũng là khuyết điểm của mình. Nhưng tôi không biết làm thế nào bây giờ vì tôi đam mê mọi thứ.
Từ khi học lớp 6, tôi đã tham gia lớp học kịch rồi lớn lên thi vào sân khấu điện ảnh. Tôi có niềm đam mê nghệ thuật thứ bảy từ nhỏ. Tôi cũng thích hát và kinh doanh. Bỏ cái gì tôi cũng tiếc nên chọn làm tất cả. Nhưng hiện tại, cuộc sống gia đình cũng chiếm nhiều thời gian nên tôi không thể ôm đồm quá nhiều. Tạm thời tôi chọn cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên để chăm sóc con".
Chưa sẵn sàng cho một cuộc hôn nhân
Có vẻ cuộc sống của "Trà My lạnh lùng" trong "Scandal" không còn quá cuồng nhiệt, bất chấp như xưa khi đã có sự xuất hiện của cô con gái. Chia sẻ về cuộc sống single mom 4 năm qua, Maya cho biết cảm nhận đầu tiên là vất vả và bận rộn lắm.
"Nhiều khi tôi nghĩ, không hiểu mình làm gì mà cứ vất vả, bận rộn, đi suốt như thế? Nhưng cũng đúng thôi vì chỉ có mình tôi, nên việc gì cũng phải tham gia. Sống mãi như thế cũng thành quen", Maya cười chia sẻ.
Nữ diễn viên cho biết, cô cảm thấy khá may mắn khi con được sống vô tư, ngây thơ như tờ giấy trắng. Mặc dù chỉ sống với mẹ nhưng tiếp nhận cuộc sống một cách bình thường và vui vẻ khiến cô cũng thấy nhẹ lòng.
Cô nói: "Cuộc sống vốn không thể như mình mong muốn. "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", nhưng gia đình nào cũng vậy, có cha có mẹ hay không thì bậc làm cha mẹ vẫn phải làm cho con mình có cuộc sống tốt nhất. Nói thật, tôi vẫn cho Bồ Câu thường xuyên gặp bố nên hai bố con có sự kết nối rất lớn. Bây giờ có việc gì, con cũng bảo sẽ về nói với bố mẹ. Bởi thế, dù sống xa nhưng tôi cảm giác từ trong tâm thức của con vẫn luôn luôn có bố trong tim".
Trước câu hỏi rằng làm mẹ đơn thân vất vả, bận rộn là thế liệu có giây phút nào cô yếu lòng, muốn có một bờ vai để dựa dẫm, an ủi, Maya cười: "Đã là phụ nữ, ai chẳng muốn được dựa dẫm, được một người đàn ông che chở. Tôi cũng như vậy thôi. Nhiều khi nhìn những cô gái bình thường, giản dị, họ lại có cuộc sống êm đềm. Còn tôi lại cứ phải sóng gió. Nhưng tôi nghĩ mỗi người một số phận. Số phận của mình không thể giống những cô gái kia mà cứ phải sóng gió. Riết rồi sống thế tôi cũng quen. Đôi khi an nhàn quá lại thấy nhàm chán. Muốn có người đàn ông bên cạnh là cảm giác có xuất hiện trong tâm trí của tôi, nhưng chỉ là giây phút nào đó. Chứ nói thật bây giờ mà có sự xuất hiện của một người đàn ông nào đó trong gia đình, tôi sẽ cảm thấy không quen. Tôi thấy sống như hiện tại rất nhẹ nhàng, mình chăm sóc gia đình đã hết thời gian rồi".
Nghệ sĩ thường là người đa cảm nhưng với chia sẻ của Maya, có lẽ cô đang tự "giới hạn mối quan hệ". Nữ diễn viên cho rằng, những mối quan hệ là buộc phải có để tô điểm thêm cho chất lượng cuộc sống. Nếu lạnh lùng, ơ hờ quá sẽ mất đi nhiều cảm xúc, trong khi nghệ sĩ cần rất nhiều cảm xúc. Nhưng với những mối quan hệ đó, Maya chỉ đối đáp, dành cho họ sự cảm ơn, trân quý tình cảm đó chứ không có gì để tiến tới xa hơn.
"Đôi khi, có người có những điểm có thể phù hợp với mình, nhưng lại có mặt không thể tiến đến được. Tôi cũng không muốn đẩy mình vào hoàn cảnh mệt mỏi nữa. Tôi cảm thấy cuộc sống hiện tại mới là cuộc sống của mình tự do, hạnh phúc bên con, được làm điều mình thích nên bảo tôi lao vào cuộc sống hôn nhân tôi không quen. Cũng có thể do tôi chưa gặp đúng người làm mình thích thú, để có niềm tin vào cuộc sống hôn nhân hơn", Maya chia sẻ.
Nhìn vào cuộc sống, sự nghiệp của Maya nhiều người tin rằng nữ doanh nhân thường rất khó tìm được hạnh phúc riêng cho mình bởi những đánh đổi và hy sinh vì đam mê.
Maya phủ nhận: "Tôi biết rằng phụ nữ làm kinh doanh thật sự rất vất vả, nhất là khi họ vừa gánh vác gia đình lẫn sự nghiệp. Nhưng tôi tin không điều gì có thể ngăn cản phụ nữ đạt được hạnh phúc, đặc biệt với phụ nữ thông minh và bản lĩnh như các nữ doanh nhân. Tôi tin vào yếu tố gia đình và con cái là hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ cũng như tôi tin rằng suy nghĩ tích cực và đơn giản hóa sẽ mang đến niềm vui cho bản thân. Nếu chúng ta không có tình yêu hay một tấm chồng, điều ấy cũng không quan trọng. Khi có một đứa con, bạn sẽ thấy sợi dây liên kết máu mủ ấy khiến cho cuộc sống trở nên ý nghĩa. Con cái cũng là nguồn hạnh phúc lẫn động lực vô tận cho bạn".
Theo Ngọc Mai/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)