Diễn viên phim “Chủ tịch tỉnh” - nghệ sĩ Đặng Trần Thụ qua đời

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4, hưởng thọ 83 tuổi. Cáo phó của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ vừa được người thân thông báo.

Mới đây, gia đình của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ đã thông báo tin buồn nghệ sĩ Đặng Trần Thụ qua đời vào lúc 12h45 ngày 1/4, hưởng thọ 83 tuổi. Lễ viếng được diễn ra từ 7h15 đến 8h45 ngày 6/4 tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Dien vien phim “Chu tich tinh” - nghe si Dang Tran Thu qua doi

Cáo phó của nghệ sĩ Đặng Trần Thụ.

Đặng Trần Thụ sinh năm 1939, là nam diễn viên quen mặt với khán giả qua hàng loạt bộ phim truyền hình. Khi ở độ tuổi đôi mươi, ông bộc lộ năng khiếu nghệ thuật khi thi đỗ Đoàn kịch Trung ương (Nhà hát Kịch Việt Nam) nhưng bị gia đình phản đối. Mãi đến năm 60 tuổi, ông lại một lần nữa bén duyên với nghiệp diễn.

Bộ phim đầu tiên của ông là “Họ mãi là đồng đội”. Sau đó, ông góp mặt trong hàng loạt bộ phim như: “Nấc thang mới”, “Âm sắc của màn đêm”, “Chủ tịch tỉnh”, “Blog nàng dâu”, “Bản di chúc bí ẩn”…

Dien vien phim “Chu tich tinh” - nghe si Dang Tran Thu qua doi-Hinh-2

Dien vien phim “Chu tich tinh” - nghe si Dang Tran Thu qua doi-Hinh-3

Nghệ sĩ Đặng Trần Thụ cũng là một người bạn thân của NSND Trần Hạnh. Cố nghệ sĩ từng chia sẻ câu chuyện một lần đang đi với NSƯT Trần Hạnh ở ngoài đường, chợt có người chỉ vào ông nói: “Ông này chuyên đóng vai sướng”, rồi chỉ vào bác Trần Hạnh bảo: “Còn ông này chuyên đóng vai khổ!”. Nghe xong câu ấy, cả hai nam diễn viên kỳ cựu đều bật cười.

Theo PV/ GĐ&XH

>> xem thêm

Bình luận(0)