Giải bí ẩn 350 năm về người đàn ông đeo mặt nạ sắt

(Kiến Thức) - Giáo sư Paul Sonnino tuyên bố đã tìm ra danh tính của người đàn ông đeo mặt nạ sắt bí ẩn, đánh đố nhân loại 350 năm qua.

Giáo sư Paul Sonnino công tác tại Đại học California, Santa Barbara mới tuyên bố đã tìm ra danh tính người đàn ông đeo mặt nạ sắt bí ẩn, đánh đố nhân loại suốt 350 năm qua. Thông tin này được tiết lộ trong cuốn sách có tựa đề “The Search for the Man in the Iron Mask: A Historical Detective Story”.
Theo các tài liệu ghi chép, người đàn ông mang mặt nạ sắt là một tù nhân bị bắt giữ năm 1669 và sau đó bị giam giữ tại nhà ngục Bastille rồi sau đó là một số nhà tù khác ở Pháp trong hơn 3 thập kỷ cho đến khi người này qua đời năm 1703. Danh tính của người đeo mặt nạ sắt trong suốt nhiều thế kỷ vẫn nằm trong bí ẩn bởi không một ai nhìn thấy diện mạo của người đàn ông đó. Câu chuyện ly kỳ nhuốm màu bí ẩn này đã được chuyển thể thành bộ phim công chiếu năm 1998 với tựa đề "Người đàn ông đeo mặt nạ sắt" (“The Man in the Iron Mask) với sự tham gia của diễn viên Leonardo DiCaprio.
Một trong những giả thuyết phổ biến cho rằng, người đàn ông đeo mặt nạ sắt là người anh em sinh đôi với vua Louis XIV.
Giai bi an 350 nam ve nguoi dan ong deo mat na sat
Danh tính thực sự của người đàn ông đeo mặt nạ sắt mới được giáo sư Sonnino tiết lộ trong cuốn sách mới của mình.
Giáo sư Paul Sonnino cho hay: "Có khá nhiều bằng chứng cho thấy danh tính của người đàn ông đeo mặt nạ sắt chính là Eustache Dauger. Người này chỉ thỉnh thoảng đeo mặt nạ và mặt nạ đó làm từ nhung chứ không phải sắt. Người đàn ông bí ẩn đó cũng được cho là một người hầu.Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà danh tính người đàn ông này được giữ bí mật trong suốt 30 năm giam cầm".
Thông qua quá trình nghiên cứu, giáo sư Sonnino xác định Dauger chính là người mang mặt nạ sắt bí ẩn đánh đố nhân loại 350 năm qua. Dauger là một người hầu của Hồng y Mazarin. Hồng y Mazarin là người giữ chức thủ tướng Pháp từ năm 1642 tới khi qua đời là người chính phủ của Pháp trong (trong thời thơ ấu của vua Louis XIV). Hồng y Mazarin đã tích cóp được một khối tài sản lớn và giáo sư Sonnino tin rằng người hầu của ông đã ăn trộm một số tiền của vị hồng y này.
"Những gì tôi có thể xác định là Hồng y Mazarin đã sở hữu một số tài sản khổng lồ từ thời vị vua đã qua đời và nữ hoàng hậu của nước Anh. Dauger không được phép tiết lộ bí mật này. Vì vậy, khi bị bắt giữ, Dauger bị đe dọa nếu như tiết lộ danh tính của mình cho bất cứ ai thì sẽ bị giết chết ngay lập tức", giáo sư Sonnino cho hay.
Video giải mã bí ẩn "nước thiêng" ở ngã ba sông Bạch Hạc, Phú Thọ (nguồn VTC14):
Tâm Anh (theo Discovery News)

Bình luận(0)