![]() |
| Đối tượng Tâm tại cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk. |
![]() |
| Đối tượng Tâm tại cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk. |
![]() |
| Hiện trường nơi xảy ra sự việc |
Quá trình điều tra xác định, Trịnh Ngọc Anh và chị Nguyễn Thị H quen biết và chơi thân với nhau cách đây khoảng 10 năm. Năm 2017, chị H cần tiền để mở quán massage P.T ở phường Mỹ Đình 2, nên đã vay của Ngọc Anh hơn 200 triệu đồng. Hàng tháng, chị H đều trả cho Ngọc Anh số tiền 5 triệu đồng hoặc 10 triệu đồng, có thể chị H trực tiếp trả hoặc nhờ quản lý quán tên là Nguyễn Thanh Tùng trả cho Ngọc Anh.
Ngày 6/9, chị H gọi điện thoại cho Ngọc Anh hẹn ngày 8-9 đến quán massage để chị H trả tiền. Chiều 8/9, Ngọc Anh gọi cho chị H để đến quán lấy tiền, nhưng không thấy chị H nghe máy.
Khoảng 17h, Ngọc Anh rủ bạn là T và Q đến quán để massage và lấy tiền chị H trả. Khi đến quán không thấy chị H và anh Nguyễn Thanh Tùng ở đây, mà chỉ thấy nữ nhân viên lễ tân mới là chị Nguyễn Thị Th, nên các đối tượng đã nảy sinh ý định trêu chị Th; Ngọc Anh đến quầy lễ tân nói với chị Th mình là cán bộ CATP, về kiểm tra giấy tờ và thu tiền quán, đồng thời bảo chị Th gọi điện cho chủ quán là chị H. để nói chuyện. Chị Th đã bảo chị H không nghe điện thoại và tiếp tục gọi điện cho anh Tùng, nói có 3 chiến sỹ Công an đến kiểm tra giấy tờ và hỏi đưa tiền.
Anh Tùng kiểm tra camera bằng điện thoại thấy Ngọc Anh ở đó, đã nói chị H có nhờ anh Tùng đưa 5 triệu đồng cho Ngọc Anh, bảo Ngọc Anh vào lễ tân lấy tiền tí nữa anh Tùng về. Ngọc Anh vào đưa điện thoại cho chị Th và nói lấy tiền ở quầy đưa cho Ngọc Anh 5 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Tùng không nói rõ lý do đưa tiền là gì, nên chị Th nghĩ đưa tiền cho Công an kiểm tra.
Ngọc Anh bảo chị Th bố trí cho 3 phòng massage để đợi anh Tùng về nói chuyện. Sau khi Ngọc Anh cùng 2 người bạn lên phòng massage, do nghi ngờ những người này có biểu hiện không thấy giống cách làm việc của công an, chị Th đã gọi điện thoại cho chị H. Nghe xong cuộc điện thoại do chị Th tường thuật lại sự việc trên, chị H hỏi ba người này có xuất trình thẻ Công an, hay mặc đồng phục không và khi biết họ không có chị H đã gọi điện thoại báo cho CAP Mỹ Đình 2 toàn bộ sự việc.
Khi biết Trịnh Ngọc Anh bị đưa về cơ quan công an, chị H đã đến đây để làm rõ thực hư sự việc. Cơ quan công an nhận thấy sự việc trên chỉ là nhầm lẫn giữa hai bên, Ngọc Anh không có mục đích chiếm đoạt số tiền 5 triệu đồng. Hiện CAQ Nam Từ Liêm đang tiếp tục làm rõ thêm một số vấn đề liên quan, để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
![]() |
| Nghi phạm Trịnh Thế Tình. (Ảnh: Zing) |
Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2014, Tình làm quen với chị N.T.H (trú tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc) qua mạng xã hội facebook và giới thiệu là cán bộ công an đang công tác tại công an tỉnh Đắk Lắk.
Sau một thời gian nói chuyện qua mạng xã hội được chị H, tin tưởng, Tình nhiều lần nhắn tin, nói chuyện và viện lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại đang đau ốm, bệnh tật và đi học ở Hà Nội để vay tiền chị H.
Tiếp đó, cuối năm 2018, Tình nói mình có 5 lô đất ở thành phố Thanh Hóa có giá trị gần 2 tỉ đồng và muốn sang tên cho chị H. và yêu cầu này chuyển hơn 100 triệu đồng để làm thủ tục chuyển nhượng.
Chưa dừng lại, trong năm 2019, Tình tiếp tục sử dụng 4 số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để gọi và thông báo chị H. trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỷ đồng như ô tô, nhà ở vịnh Hạ Long, một chuyến du lịch nước ngoài... do nhẹ dạ, chị H. đã chuyển cho Tình gần 200 triệu đồng để nhận thưởng.
Nghi ngờ mình bị Tình lừa đảo, chị H. đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Sau khi bị bắt, Tình thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt của chị H. tổng số tiền 400 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Được biết, Tình không có công ăn việc làm ổn định, đã mạo danh cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị H.
Hiện, vụ việc Trịnh Thế Tình bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
Một phòng khám thú y đang phải hứng chịu “cơn bão” 1 sao trên Google Maps, sau khi một chú chó đến đây phẫu thuật rồi qua đời.
Trường Đại học Y Hà Nội cảnh báo về các giấy báo giả mạo nhằm lừa đảo, yêu cầu sinh viên và phụ huynh xác minh thông tin qua các kênh chính thống.
Bé trai hơn 2 tuổi ở Sơn La bị chó mẹ tấn công khi đang chơi, gây nhiều tổn thương nghiêm trọng vùng hàm mặt.
Loạt công ty dược bị xử phạt vì không thực hiện đúng quy định kê khai giá thuốc thiết yếu, với mức phạt 25 triệu đồng mỗi công ty.
Pod Chill tiếp tục gây chú ý sau vụ đường dây ma túy Etomidate bị triệt phá. Sản phẩm này là gì, ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao và pháp luật quy định thế nào?
UBND quận Hoàn Kiếm đang lập Đồ án thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/500 cho khu vực vòm cầu - Phùng Hưng, hứa hẹn đánh thức không gian di sản trăm tuổi.
Với cáo buộc tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Đào Minh Hoàng (TP. Hà Nội) bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tù chung thân.
Nhóm đối tượng thuộc liên minh OKVIP, Lương Sơn TV phát sóng lậu các trận đấu bóng đá, lôi kéo người xem đánh bạc trên hệ thống đặt cược OK9.
Ngày 4/8, Công an xã Kiến Thuỵ cho biết, đơn vị đã làm rõ đối tượng ném đá vỡ kính xe ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Các địa phương Hà Nội đang xây dựng phương án giảm số trường công lập, tập trung quản lý hiệu quả, không làm gián đoạn việc học của học sinh.
Sau vụ gian lận tại điểm thi trường THPT chuyên Tuyên Quang, Bộ GD&ĐT tổ chức thi lại toàn bộ các môn tại đây để đảm bảo tính công bằng, minh bạch.
Gần 3 tuổi tử vong sau khi bị thương tích nghi do bạo hành tại lớp can thiệp chưa cấp phép ở Thanh Hóa, gây xôn xao dư luận
Theo TS.LS Đặng Văn Cường, vxử lý nghiêm các “giang hồ mạng” có ý nghĩa rất lớn, xây dựng môi trường mạng văn minh, bảo vệ trẻ em, bảo vệ các giá trị văn hóa.
Tuyến đường độc đạo vào các thôn Tân Phượng và Khiểng Khung, xã Lâm Thượng, tỉnh Lào Cai đã được thông xe tạm thời, giúp hàng trăm hộ thoát tình trạng cô lập.
Ngày 5/8, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên vùng biển phía Đông Nam khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, trở thành cơn bão số 3.
UBND quận Hoàn Kiếm đang lập Đồ án thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/500 cho khu vực vòm cầu - Phùng Hưng, hứa hẹn đánh thức không gian di sản trăm tuổi.
Dự án Metro số 2 (Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo) dài 11,5km, tổng vốn gần 35.600 tỉ đồng, dự kiến khởi công năm 2025.
Các địa phương Hà Nội đang xây dựng phương án giảm số trường công lập, tập trung quản lý hiệu quả, không làm gián đoạn việc học của học sinh.
Loạt công ty dược bị xử phạt vì không thực hiện đúng quy định kê khai giá thuốc thiết yếu, với mức phạt 25 triệu đồng mỗi công ty.
UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 7897/UBND-NLN ngày 04/08/2026 yêu cầu khẩn trương ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất và dông lốc.
Một căn hộ tại tầng 12 chung cư CT2A Quang Trung (phường Thành Vinh, tỉnh Nghệ An) bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều cư dân hốt hoảng tháo chạy.
Chiều 4/8, vùng áp thấp trên khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây gió giật cấp 8 và biển động mạnh ở vùng biển phía Đông Nam.
Một phòng khám thú y đang phải hứng chịu “cơn bão” 1 sao trên Google Maps, sau khi một chú chó đến đây phẫu thuật rồi qua đời.
Trường Đại học Y Hà Nội cảnh báo về các giấy báo giả mạo nhằm lừa đảo, yêu cầu sinh viên và phụ huynh xác minh thông tin qua các kênh chính thống.
Ngày 4/8, Công an xã Kiến Thuỵ cho biết, đơn vị đã làm rõ đối tượng ném đá vỡ kính xe ô tô trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Đối với các cán bộ quản lý, nhân viên bị dôi dư sau sắp xếp, Hà Tĩnh sẽ điều chuyển, bố trí lại, chuyển sang giảng dạy hoặc giải quyết chế độ theo quy định.
Với cáo buộc tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, Đào Minh Hoàng (TP. Hà Nội) bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt tù chung thân.
CSGT Hưng Yên vừa xử lý tài xế ô tô dùng bảng "Xe tang lễ" che biển số ô tô. Người này bị phạt đến 26 triệu đồng và bị trừ 6 điểm bằng lái.
Bé trai hơn 2 tuổi ở Sơn La bị chó mẹ tấn công khi đang chơi, gây nhiều tổn thương nghiêm trọng vùng hàm mặt.