![]() |
| Đối tượng Tâm tại cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk. |
![]() |
| Đối tượng Tâm tại cơ quan công an tỉnh Đắk Lắk. |
![]() |
| Hiện trường nơi xảy ra sự việc |
Quá trình điều tra xác định, Trịnh Ngọc Anh và chị Nguyễn Thị H quen biết và chơi thân với nhau cách đây khoảng 10 năm. Năm 2017, chị H cần tiền để mở quán massage P.T ở phường Mỹ Đình 2, nên đã vay của Ngọc Anh hơn 200 triệu đồng. Hàng tháng, chị H đều trả cho Ngọc Anh số tiền 5 triệu đồng hoặc 10 triệu đồng, có thể chị H trực tiếp trả hoặc nhờ quản lý quán tên là Nguyễn Thanh Tùng trả cho Ngọc Anh.
Ngày 6/9, chị H gọi điện thoại cho Ngọc Anh hẹn ngày 8-9 đến quán massage để chị H trả tiền. Chiều 8/9, Ngọc Anh gọi cho chị H để đến quán lấy tiền, nhưng không thấy chị H nghe máy.
Khoảng 17h, Ngọc Anh rủ bạn là T và Q đến quán để massage và lấy tiền chị H trả. Khi đến quán không thấy chị H và anh Nguyễn Thanh Tùng ở đây, mà chỉ thấy nữ nhân viên lễ tân mới là chị Nguyễn Thị Th, nên các đối tượng đã nảy sinh ý định trêu chị Th; Ngọc Anh đến quầy lễ tân nói với chị Th mình là cán bộ CATP, về kiểm tra giấy tờ và thu tiền quán, đồng thời bảo chị Th gọi điện cho chủ quán là chị H. để nói chuyện. Chị Th đã bảo chị H không nghe điện thoại và tiếp tục gọi điện cho anh Tùng, nói có 3 chiến sỹ Công an đến kiểm tra giấy tờ và hỏi đưa tiền.
Anh Tùng kiểm tra camera bằng điện thoại thấy Ngọc Anh ở đó, đã nói chị H có nhờ anh Tùng đưa 5 triệu đồng cho Ngọc Anh, bảo Ngọc Anh vào lễ tân lấy tiền tí nữa anh Tùng về. Ngọc Anh vào đưa điện thoại cho chị Th và nói lấy tiền ở quầy đưa cho Ngọc Anh 5 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Tùng không nói rõ lý do đưa tiền là gì, nên chị Th nghĩ đưa tiền cho Công an kiểm tra.
Ngọc Anh bảo chị Th bố trí cho 3 phòng massage để đợi anh Tùng về nói chuyện. Sau khi Ngọc Anh cùng 2 người bạn lên phòng massage, do nghi ngờ những người này có biểu hiện không thấy giống cách làm việc của công an, chị Th đã gọi điện thoại cho chị H. Nghe xong cuộc điện thoại do chị Th tường thuật lại sự việc trên, chị H hỏi ba người này có xuất trình thẻ Công an, hay mặc đồng phục không và khi biết họ không có chị H đã gọi điện thoại báo cho CAP Mỹ Đình 2 toàn bộ sự việc.
Khi biết Trịnh Ngọc Anh bị đưa về cơ quan công an, chị H đã đến đây để làm rõ thực hư sự việc. Cơ quan công an nhận thấy sự việc trên chỉ là nhầm lẫn giữa hai bên, Ngọc Anh không có mục đích chiếm đoạt số tiền 5 triệu đồng. Hiện CAQ Nam Từ Liêm đang tiếp tục làm rõ thêm một số vấn đề liên quan, để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.
![]() |
| Nghi phạm Trịnh Thế Tình. (Ảnh: Zing) |
Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2014, Tình làm quen với chị N.T.H (trú tại xã Minh Tân, huyện Vĩnh Lộc) qua mạng xã hội facebook và giới thiệu là cán bộ công an đang công tác tại công an tỉnh Đắk Lắk.
Sau một thời gian nói chuyện qua mạng xã hội được chị H, tin tưởng, Tình nhiều lần nhắn tin, nói chuyện và viện lý do hoàn cảnh gia đình khó khăn, lại đang đau ốm, bệnh tật và đi học ở Hà Nội để vay tiền chị H.
Tiếp đó, cuối năm 2018, Tình nói mình có 5 lô đất ở thành phố Thanh Hóa có giá trị gần 2 tỉ đồng và muốn sang tên cho chị H. và yêu cầu này chuyển hơn 100 triệu đồng để làm thủ tục chuyển nhượng.
Chưa dừng lại, trong năm 2019, Tình tiếp tục sử dụng 4 số điện thoại khác nhau, giả giọng của nhiều người để gọi và thông báo chị H. trúng các giải thưởng trị giá nhiều tỷ đồng như ô tô, nhà ở vịnh Hạ Long, một chuyến du lịch nước ngoài... do nhẹ dạ, chị H. đã chuyển cho Tình gần 200 triệu đồng để nhận thưởng.
Nghi ngờ mình bị Tình lừa đảo, chị H. đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Sau khi bị bắt, Tình thừa nhận đã lừa đảo chiếm đoạt của chị H. tổng số tiền 400 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.
Được biết, Tình không có công ăn việc làm ổn định, đã mạo danh cán bộ công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chị H.
Hiện, vụ việc Trịnh Thế Tình bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Quy chế văn hóa công sở áp dụng với toàn bộ cơ quan hành chính và cán bộ nhằm xây dựng môi trường làm việc văn minh, kỷ cương.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Khi bị Cảnh sát ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra nồng độ cồn, nam tài xế đánh lái bỏ chạy, hất văng CSGT lên nắp capô.
Qua xác minh, em nhỏ tên H.S.P (SN 2011, thôn Cáo Phìn) đã rời khỏi địa bàn và di chuyển đến khu vực đón xe khách để đi theo nhóm người dụ dỗ.
Tại đây, cán bộ chiến sĩ đã tiếp cận, trấn an tâm lý và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo an toàn cho nạn nhân, chị H. xuống mặt đất an toàn.
Đang lưu thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ - Vạn Ninh (Quảng Trị), xe ô tô đầu kéo bất ngờ bốc cháy dữ dội, rất may không có thiệt hại về người.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên kêu gọi bị can Đặng Thị Huệ ra đầu thú để được hưởng chính sách khoan hồng và bảo đảm quyền bào chữa.
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phát hiện một cơ sở kinh doanh hoạt động không phép và bày bán 6.500 quần áo giả nhãn hiệu.
Cần tiền chi tiêu, hai đối tượng đã bàn bạc, rủ nhau đi cướp xe máy, một trong hai đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội “Cướp giật tài sản”.
Phát hiện tài khoản nhận được 30 triệu đồng, anh Nguyễn Quang Thuận (tỉnh Hà Tĩnh) đã đến cơ quan Công an trình báo, đồng thời nhờ tìm người trả lại.
Trên cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 13 người thương vong.
Ba người đàn ông đang say sưa “đập đá” tại nhà riêng, bất ngờ bị lực lượng chức năng thành phố Cần Thơ ập vào bắt quả tang.
Thường xuyên đón khách trước Bến xe miền Đông Mới trong vài giây để “né” CSGT, tài xế không ngờ bị camera ghi hình dẫn tới bị phạt nặng.
Chỉ trong vòng 2 tháng, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản 126.482 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
Bùi Duy Thắng là đối tượng bị Công an TP HCM truy nã hành vi trộm cắp tài sản, vừa bị Công an Phú Thọ bắt giữ.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa thông tin về nguyên nhân khiến một ngôi nhà của người dân ở xã Liên Sơn bị cháy.
Công an Hà Nội đưa ra cảnh báo đối với người dân về việc đối tượng xấu nhắn tin làm quen, gạ gẫm "chat sex" nhằm cưỡng đoạt tài sản.
Hiện tại, rất ít chung cư ở Hà Nội có hạ tầng để tiếp nhận xe điện vào sạc pin trong hầm.
Nút giaoTân Vạn, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 3 TP.HCM, hiện vẫn đang ngổn ngang trong khi kế hoạch thông xe kỹ thuật lại được ấn định ngày 19/12/2025.
Không khí lạnh yếu kết hợp gió Đông gây mưa lớn ở Trung Bộ, trong khi Bắc Bộ trưa chiều hửng nắng, đêm và sáng sớm vẫn rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Sáng 9/12, TAND TPHCM xét xử cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng 15 đồng phạm về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.
Lê Trung Khoa bị truy tố về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Sở Xây Dựng Hà Nội vừa có kế hoạch sửa chữa lớn hai đầu cầu tầng 2 cầu Thăng Long, thời gian thực hiện từ cuối năm 2025 đến năm 2026.
Theo quy định, khi hết thời hạn kháng cáo, bản án được chuyển sang giai đoạn thi hành án.
Trong lúc xây dựng, tường công trình trong căn nhà bất ngờ đổ sập, đè trúng một công nhân làm người này tử vong.
Điều khiển phương tiện không đảm bảo an toàn, đi không đúng phần đường quy định, Ngô Trọng Trí (Quảng Ngãi) đã gây tai nạn nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong.