Gắp con đỉa dài 5cm trong mũi người đàn ông ở Quảng Trị

Bệnh nhân bị chảy máu mũi kéo dài sau khi tắm ở khe suối, các bác sĩ đã phát hiện và lấy ra con đỉa sống dài 5cm trong mũi.

Ngày 1/4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa tiến hành nội soi, gắp thành công dị vật là một con đỉa sống dài khoảng 5cm bám trong mũi của một bệnh nhân.

Trước đó, ngày 31/3, bệnh nhân H.V.O (38 tuổi, ngụ thôn Ngược, xã Đakrông) đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Hướng Hóa để thăm khám do bị chảy máu mũi nhiều ngày nhưng không rõ nguyên nhân.

nguoi-dan-ong-53-tuoi-chay-mau-mui-bac-si-phat-hien-thu-dang-so-ben-trong-1774949759216158.jpg
Bác sĩ gắp con đỉa sống ra khỏi mũi người đàn ông.

Tiến hành thăm khám và nội soi mũi, các bác sĩ phát hiện dị vật là con đỉa đang bám trong khoang mũi của bệnh nhân H.V.O. Sau can thiệp, một con đỉa sống dài khoảng 5 cm đã được gắp ra khỏi mũi bệnh nhân.

Theo lời bệnh nhân, trong những ngày trước đó, anh có xuống khe suối để tắm rửa, nhiều khả năng con đỉa đã bám vào mũi trong quá trình này.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân khi tắm suối, ao hồ cần hạn chế lặn, ngụp ở những khu vực nước tù, nước rừng, đồng thời nếu xuất hiện các biểu hiện bất thường như chảy máu mũi kéo dài, khó chịu trong mũi cần đến cơ sở y tế để được thăm khám, xử lý kịp thời.

>>> Mời quý độc giả xem video: Ứng dụng công nghệ nâng cao chất lượng thực phẩm. Nguồn VTV24

Gắp thành công dị vật nằm trong tầng sinh môn người phụ nữ suốt 11 năm

Sau thủ thuật, sức khỏe bệnh nhân ổn định, các triệu chứng đau nhói vùng tầng sinh môn đã chấm dứt, vết khâu khô, liền tốt, không sưng đau.

Ngày 29/1, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Quảng Bình xác nhận, đơn vị vừa tiếp nhận và xử trí thành công trường hợp dị vật kim loại tồn tại lâu năm ở vùng tầng sinh môn, gây đau âm ỉ kéo dài suốt 11 năm cho người bệnh.

Trước đó, bệnh nhân T.T.H. (40 tuổi, trú xã Đông Trạch) đến Bệnh viện Hữu nghị Quảng Bình khám trong tình trạng thỉnh thoảng xuất hiện các cơn đau nhói vùng tầng sinh môn, gây lo lắng và ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh nhân nuốt phải hàm răng giả, được cấp cứu nội soi gắp dị vật thành công

Bệnh nhân 55 tuổi nuốt hàm răng giả, được các bác sĩ nội soi gắp thành công, tránh nguy cơ tổn thương nghiêm trọng thực quản.

Theo dongnaicdc.vn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước (Đồng Nai) vừa gắp dị vật hàm răng giả thành công cho một bệnh nhân. Trường hợp này tiềm ẩn nguy cơ gây tổn thương nghiêm trọng thực quản.

Bệnh nhân là bà N.T.D.T. (55 tuổi, ngụ phường Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai), đêm ngày 19/1, trong lúc ăn nhẹ, bà T. vô tình nuốt phải hàm răng giả. Sau đó, bà xuất hiện cảm giác đau, vướng vùng cổ họng, khó chịu kéo dài nên được người nhà đưa đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước kiểm tra.

Đọc nhiều nhất

Tin mới