Dự báo thời tiết 15/8, miền Bắc mưa to cao điểm về đêm và sáng

Dự báo thời tiết 15/8, Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to; thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng.

Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến 150mm-250mm/đợt. Riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Quảng Ninh cục bộ trên 250mm/đợt.

Du bao thoi tiet 15/8, mien Bac mua to cao diem ve dem va sang
Miền Bắc mưa vừa, mưa to 

Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 50-100mm/đợt (thời gian xảy ra mưa to tập trung cao điểm vào đêm và sáng). 

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ. 

Thời tiết các vùng ngày 15/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ; Lai Châu-Điện Biên có nơi 25-28 độ; thấp nhất 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to; khu vực đồng bằng có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 25-28 độ.

Hà Nội

mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ; thấp nhất 26-28 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Ngày nắng, phía Nam nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; khu vực Thanh Hoá, Nghệ An có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; Thanh Hoá-Nghệ An 32-35 độ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, phía Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ; phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ.

Tây Nguyên

Có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 20-23 độ.

Nam Bộ

Chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; thấp nhất 24-27 độ.

Có mưa vừa, mưa to diện rộng, Bắc Bộ giảm nhiệt đáng kể

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh nên hôm nay (1/8) và ngày mai, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Các tỉnh miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.

Co mua vua, mua to dien rong, Bac Bo giam nhiet dang ke
 

Trưởng ban HĐND tỉnh Phú Yên “đi xem đất” cùng một phụ nữ: Xử lý nghiêm

Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên đã chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm minh vụ Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên cùng một phụ nữ ra đường không cần thiết, không có lý do chính đáng và bị xử phạt.

Sáng 14/8, ông Ngô Đình Thiện, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên đã ký văn bản gửi Đảng đoàn HĐND tỉnh Phú Yên về thông tin báo chí phản ánh ông Lê Xuân Hà (SN 1978, Trưởng Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Phú Yên khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, làm rõ, xử lý nghiêm minh theo quy định nếu có vi phạm và thông tin rộng rãi để nhân dân biết, đồng thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về kết quả thực hiện.

Thông tin giãn cách mới nhất ở Buôn Ma Thuột, Phú Yên, Hội An

Đắk Lắk đồng ý áp dụng Chỉ thị 15 từ 0h ngày 15/8, TP Hội An giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 6h ngày 15/8. Phú Yên tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến hết ngày 25/8.

Ngày 14/8, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk H’Yim Kdoh đã ký văn bản về việc áp dụng biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng tại TP Buôn Ma Thuột. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 15/8 cho đến khi có thông báo mới.

Đọc nhiều nhất

Tin mới