1. Lườn gà. Món lườn gà sốt chanh. Nguyên liệu: lườn gà, khoai tây, chanh, mật ong, hạt nêm, bột ngô. Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày 0,.5cm. Lườn gà rửa sạch, thái lát dày 1cm. Chanh lăn cho bớt tinh dầu. Nạo lấy ít vỏ. Chanh vắt 1/2 quả. Cho dầu ăn vào chảo. Chiên khoai tây chín vàng. Lườn gà cũng chiên lửa vừa cho chín trong khoảng 10 phút. Bột ngô cho vào nồi. Ảnh: Sổ tay nấu ăn.Thêm 300ml nước. Quấy đều. Đun đến khi sánh. Thêm 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cuối cùng cho nước cốt chanh vào sốt và tắt bếp. Hành tây thái lát ngang dày 0.5cm. Xào qua hành tây hoặc xào chín tùy thích. Bày khoai tây, lườn gà, hành tây, bày vài lát chanh, vài lát ớt tươi. Rưới nước sốt chanh lên trên. Rắc thêm ít vỏ chanh lên trên. Ảnh: Sổ tay nấu ăn.Món lườn gà bọc bí chiên giòn. Nguyên liệu: lườn gà, bí đỏ, bột chiên, vừng, gia vị, dầu rán. Lườn gà thái mỏng, giữ nguyên độ dài của miếng lườn. Ướp gia vị 5 phút, bí thái dài 2-3cm độ dày vừa phải. Trước tiên, phủ lớp bột chiên qua từng miếng bí đã cắt, tiếp theo lấy miếng thịt lườn gà bọc từng miếng bí và để hở hai đầu. Lăn gà bọc bí qua bát bột chiên và rắc vừng lên bề mặt và làm như vậy cho đến hết. Ảnh: Eva.Bắc chảo lên bếp. Đến khi miếng gà có màu ngả vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu sau đó trình bày ra đĩa. Từng miếng gà bọc bí rất thơm ngon, lớp ngoài bọc gà giòn tan lớp trong bí đỏ mềm lại thêm vị bùi của hạt vừng, có thể chấm với tương ớt chua ngọt hoặc nước sốt cà chua rất hợp. Ảnh: lanvaobep.com.Món lườn gà xào rau củ. Nguyên liệu: lườn gà, súp lơ xanh, ớt chuông, Braten Soße, Hoisin Sauce. Súp lơ xanh, ớt chuông rửa sạch thái vừa miếng. Lườn gà rửa sạch lau khô thái mỏng (ướp hạt nêm 15 phút). Phi thơm tỏi cho lườn gà vào đảo nhanh, cho thịt ra đĩa. Sau đó phi thơm tỏi cho rau súp lơ xanh vào xào chín tới, đổ rau ra đĩa. Cho ớt chuông vào xào chín tới rồi đổ súp lơ xanh và lườn gà vào đảo cùng. Ảnh: Homnayangi.vn.Đổ 1 bát ăn cơm nước đun sôi rồi cho 1 thìa canh Braten Soße vào khuấy đều, sau đó cho 1 thìa canh dầu Hoisin Sauce vào lại khuấy đều, cuối cùng đổ đĩa rau vào thịt đã chín, đảo đều rồi đổ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Ảnh: Zing News.2. Lườn cá hồi. Món lườn cá hồi chiên giòn. Nguyên liệu: Lườn cá hồi, hạt tiêu đen, bột mỳ, bột chiên xù, bột ngô, muối, nước mắm, hạt nêm. Lườn cá hồi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng dày từ 3 đến 4 cm, ướp với 1 muỗng rượu trắng, muối và hạt tiêu đen trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị. Ảnh: Daohaisan.vn.Cho cho bột mỳ, bột ngô vào tô lớn, đập thêm 1 quả trứng gà vào tô rồi đảo đều. Cho thêm một chút nước vào tô khuấy đều rồi cho hỗn hợp này vào tủ lạnh 20 phút. Lăn lườn cá hồi qua bột khô. Cho cá vào hỗn hợp bột đặc sánh lấy ra từ tủ lạnh, lăn đều rồi lăn qua bột chiên xù. Cho dầu ăn vào, đun nóng chiên đến khi miếng cá chín vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra cho ráo dầu. Bày cá ra đĩa và ăn kèm với nước mắm. Ảnh: YouTube.Món lườn cá hồi kho nước dừa. Nguyên liệu: cá hồi, hành lá cắt khúc, ớt, tỏi băm, hành khô băm, hạt tiêu, muối, đường nâu, hạt nêm, nước dừa tươi, nước mắm. Cá hồi đem rửa sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Ứớp cá với tỏi, hành khô, ớt băm, tiêu và nước mắm trong 10 phút. Cho đường nâu, dầu ăn vào chảo đun, cho cá đã ướp gia vị vào đảo qua cho 2 mặt cá thấm màu. Ảnh: YouTube.Tiếp đến, xếp cá vào nồi kho rồi rưới nước cốt dừa ngập xăm xắp mặt cá, nêm thêm muối, bột ngọt và hạt nêm rồi đun lửa lớn đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cá sôi liu riu và chín nhừ. Kho đến khi nước kho cạn gần hết thì rắc 1 chút tiêu xay vào cá. Ảnh: YouTube.Món lườn cá hồi sốt cà chua. Nguyên liệu: dầu ăn, cá hồi, tỏi, bột ớt, bột cà ri, cà chua, gừng, hành tây, bột ớt cayenne, rau mùi. Cá hồi rửa sạch, đem ướp cùng với muối, hạt tiêu và nước mắm. Cho dầu olive vào chảo đun nóng rồi cho cá hồi vào chiên đến khi cá ngả sang màu vàng nâu thì tắt bếp và cho cá ra đĩa. Ảnh: halongwave.com.Tiếp đến, lấy nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng và rau mùi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó, cho nước sốt vừa xay vào chảo đun sôi trong khoảng 5 phút rồi cho cá hồi vào đun nhỏ lửa trong 8 phút cho cá thấm nước sốt là được. Ảnh: Cá kho làng Vũ Đại.3. Lườn vịt. Món lườn vịt áp chảo. Nguyên liệu: Lườn vịt, bí đỏ, tỏi, húng quế, hành tây, cam, ngồng tỏi, chanh, dầu olive, gia vị các loại. Ướp các gia vị với lườn vịt. Rau củ gọt vỏ, bỏ xơ, cắt bí đỏ thành hình quân cờ. Cho tất cả các nguyên liệu vào khay nướng rắc thêm chút muối. Nước cam và chanh dội cùng rau củ. Rắc lá húng quế lên khay rau cùng gia vị. Rưới dầu olive lên khay nướng. Ảnh: 7monngonmoingay.info.Bật lò ở 200 độ rồi nướng 20 phút. Đặt chảo lên bếp, cho lườn vịt vào chiên vàng đều hai mặt. Khi chín, cắt thịt thành miếng mỏng xếp ra đĩa cùng củ quả nướng chín. Dội sốt củ quả lên miếng thịt và thưởng thức. Ảnh: kienthuc.net.vn.4. Lườn bò. Món lườn bò nướng sốt tiêu chanh. Nguyên liệu: lườn bò, bơ lạt, hành tây băm, tiêu xanh, tiêu sọ, mù tạt vàng, lá hương thảo, lá cỏ xạ hương, lá quế tây khô, kem sữa béo, rượu vang, sốt nâu, muối tiêu, dầu ăn, súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu cô ve, cà rốt, ngô non. Thịt bò ướp muối tiêu, lá hương thảo, dầu ăn để 5 phút. Sau đó nướng sơ miếng thịt bò cháy xém hai mặt. Xào hành tây băm với bơ lạt, cho tiêu xanh, tiêu sọ, lá hương hảo, lá cỏ xạ hương, quế tây khô, mù tạt vàng. Ảnh: HotdealRượu vang đỏ đun 5 phút rồi cho sốt nâu, kem sữa béo, nêm muối tiêu khuấy đều. Làm nóng viên đá trong lò nướng khoảng một giờ. Khi ăn, đặt thịt lên đá, thịt sẽ chín thêm, rưới sốt tiêu lên. Dùng với rau củ luộc hoặc bánh mì. Ảnh: Đời sống pháp luật.
1. Lườn gà. Món lườn gà sốt chanh. Nguyên liệu: lườn gà, khoai tây, chanh, mật ong, hạt nêm, bột ngô. Khoai tây gọt vỏ, thái lát dày 0,.5cm. Lườn gà rửa sạch, thái lát dày 1cm. Chanh lăn cho bớt tinh dầu. Nạo lấy ít vỏ. Chanh vắt 1/2 quả. Cho dầu ăn vào chảo. Chiên khoai tây chín vàng. Lườn gà cũng chiên lửa vừa cho chín trong khoảng 10 phút. Bột ngô cho vào nồi. Ảnh: Sổ tay nấu ăn.
Thêm 300ml nước. Quấy đều. Đun đến khi sánh. Thêm 1 thìa mật ong, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cuối cùng cho nước cốt chanh vào sốt và tắt bếp. Hành tây thái lát ngang dày 0.5cm. Xào qua hành tây hoặc xào chín tùy thích. Bày khoai tây, lườn gà, hành tây, bày vài lát chanh, vài lát ớt tươi. Rưới nước sốt chanh lên trên. Rắc thêm ít vỏ chanh lên trên. Ảnh: Sổ tay nấu ăn.
Món lườn gà bọc bí chiên giòn. Nguyên liệu: lườn gà, bí đỏ, bột chiên, vừng, gia vị, dầu rán. Lườn gà thái mỏng, giữ nguyên độ dài của miếng lườn. Ướp gia vị 5 phút, bí thái dài 2-3cm độ dày vừa phải. Trước tiên, phủ lớp bột chiên qua từng miếng bí đã cắt, tiếp theo lấy miếng thịt lườn gà bọc từng miếng bí và để hở hai đầu. Lăn gà bọc bí qua bát bột chiên và rắc vừng lên bề mặt và làm như vậy cho đến hết. Ảnh: Eva.
Bắc chảo lên bếp. Đến khi miếng gà có màu ngả vàng, vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu sau đó trình bày ra đĩa. Từng miếng gà bọc bí rất thơm ngon, lớp ngoài bọc gà giòn tan lớp trong bí đỏ mềm lại thêm vị bùi của hạt vừng, có thể chấm với tương ớt chua ngọt hoặc nước sốt cà chua rất hợp. Ảnh: lanvaobep.com.
Món lườn gà xào rau củ. Nguyên liệu: lườn gà, súp lơ xanh, ớt chuông, Braten Soße, Hoisin Sauce. Súp lơ xanh, ớt chuông rửa sạch thái vừa miếng. Lườn gà rửa sạch lau khô thái mỏng (ướp hạt nêm 15 phút). Phi thơm tỏi cho lườn gà vào đảo nhanh, cho thịt ra đĩa. Sau đó phi thơm tỏi cho rau súp lơ xanh vào xào chín tới, đổ rau ra đĩa. Cho ớt chuông vào xào chín tới rồi đổ súp lơ xanh và lườn gà vào đảo cùng. Ảnh: Homnayangi.vn.
Đổ 1 bát ăn cơm nước đun sôi rồi cho 1 thìa canh Braten Soße vào khuấy đều, sau đó cho 1 thìa canh dầu Hoisin Sauce vào lại khuấy đều, cuối cùng đổ đĩa rau vào thịt đã chín, đảo đều rồi đổ ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng. Ảnh: Zing News.
2. Lườn cá hồi. Món lườn cá hồi chiên giòn. Nguyên liệu: Lườn cá hồi, hạt tiêu đen, bột mỳ, bột chiên xù, bột ngô, muối, nước mắm, hạt nêm. Lườn cá hồi đem rửa sạch, cắt thành từng miếng dày từ 3 đến 4 cm, ướp với 1 muỗng rượu trắng, muối và hạt tiêu đen trong khoảng 10 phút để cá ngấm đều gia vị. Ảnh: Daohaisan.vn.
Cho cho bột mỳ, bột ngô vào tô lớn, đập thêm 1 quả trứng gà vào tô rồi đảo đều. Cho thêm một chút nước vào tô khuấy đều rồi cho hỗn hợp này vào tủ lạnh 20 phút. Lăn lườn cá hồi qua bột khô. Cho cá vào hỗn hợp bột đặc sánh lấy ra từ tủ lạnh, lăn đều rồi lăn qua bột chiên xù. Cho dầu ăn vào, đun nóng chiên đến khi miếng cá chín vàng đều tất cả các mặt thì vớt ra cho ráo dầu. Bày cá ra đĩa và ăn kèm với nước mắm. Ảnh: YouTube.
Món lườn cá hồi kho nước dừa. Nguyên liệu: cá hồi, hành lá cắt khúc, ớt, tỏi băm, hành khô băm, hạt tiêu, muối, đường nâu, hạt nêm, nước dừa tươi, nước mắm. Cá hồi đem rửa sạch, cắt khúc dày khoảng 2cm. Ứớp cá với tỏi, hành khô, ớt băm, tiêu và nước mắm trong 10 phút. Cho đường nâu, dầu ăn vào chảo đun, cho cá đã ướp gia vị vào đảo qua cho 2 mặt cá thấm màu. Ảnh: YouTube.
Tiếp đến, xếp cá vào nồi kho rồi rưới nước cốt dừa ngập xăm xắp mặt cá, nêm thêm muối, bột ngọt và hạt nêm rồi đun lửa lớn đến khi sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cá sôi liu riu và chín nhừ. Kho đến khi nước kho cạn gần hết thì rắc 1 chút tiêu xay vào cá. Ảnh: YouTube.
Món lườn cá hồi sốt cà chua. Nguyên liệu: dầu ăn, cá hồi, tỏi, bột ớt, bột cà ri, cà chua, gừng, hành tây, bột ớt cayenne, rau mùi. Cá hồi rửa sạch, đem ướp cùng với muối, hạt tiêu và nước mắm. Cho dầu olive vào chảo đun nóng rồi cho cá hồi vào chiên đến khi cá ngả sang màu vàng nâu thì tắt bếp và cho cá ra đĩa. Ảnh: halongwave.com.
Tiếp đến, lấy nước sốt cà chua, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng và rau mùi cho vào máy xay xay nhuyễn. Sau đó, cho nước sốt vừa xay vào chảo đun sôi trong khoảng 5 phút rồi cho cá hồi vào đun nhỏ lửa trong 8 phút cho cá thấm nước sốt là được. Ảnh: Cá kho làng Vũ Đại.
3. Lườn vịt. Món lườn vịt áp chảo. Nguyên liệu: Lườn vịt, bí đỏ, tỏi, húng quế, hành tây, cam, ngồng tỏi, chanh, dầu olive, gia vị các loại. Ướp các gia vị với lườn vịt. Rau củ gọt vỏ, bỏ xơ, cắt bí đỏ thành hình quân cờ. Cho tất cả các nguyên liệu vào khay nướng rắc thêm chút muối. Nước cam và chanh dội cùng rau củ. Rắc lá húng quế lên khay rau cùng gia vị. Rưới dầu olive lên khay nướng. Ảnh: 7monngonmoingay.info.
Bật lò ở 200 độ rồi nướng 20 phút. Đặt chảo lên bếp, cho lườn vịt vào chiên vàng đều hai mặt. Khi chín, cắt thịt thành miếng mỏng xếp ra đĩa cùng củ quả nướng chín. Dội sốt củ quả lên miếng thịt và thưởng thức. Ảnh: kienthuc.net.vn.
4. Lườn bò. Món lườn bò nướng sốt tiêu chanh. Nguyên liệu: lườn bò, bơ lạt, hành tây băm, tiêu xanh, tiêu sọ, mù tạt vàng, lá hương thảo, lá cỏ xạ hương, lá quế tây khô, kem sữa béo, rượu vang, sốt nâu, muối tiêu, dầu ăn, súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu cô ve, cà rốt, ngô non. Thịt bò ướp muối tiêu, lá hương thảo, dầu ăn để 5 phút. Sau đó nướng sơ miếng thịt bò cháy xém hai mặt. Xào hành tây băm với bơ lạt, cho tiêu xanh, tiêu sọ, lá hương hảo, lá cỏ xạ hương, quế tây khô, mù tạt vàng. Ảnh: Hotdeal
Rượu vang đỏ đun 5 phút rồi cho sốt nâu, kem sữa béo, nêm muối tiêu khuấy đều. Làm nóng viên đá trong lò nướng khoảng một giờ. Khi ăn, đặt thịt lên đá, thịt sẽ chín thêm, rưới sốt tiêu lên. Dùng với rau củ luộc hoặc bánh mì. Ảnh: Đời sống pháp luật.