Nếu chẳng may bị hành hạ vì mùi tanh của cá trong nhà, bạn hãy áp dụng nhưng tuyệt chiêu khử mùi tanh cá dưới đây.Khử mùi tanh cá trên nồi niêu nấu ăn: Các loại chảo, nồi dùng để chiên rán hay nếu món cá luôn bị ám mùi tanh rất lâu mà rửa kiểu gì cũng khó hết.Bí quyết dành cho bạn là, trước khi cọ rửa nồi dùng để nấu cá, hãy ngâm nồi bằng ít nước chè hoặc nước gạo, sau đó dùng nước rửa bát rửa sạch và tráng kỹ bằng nước lạnh. Mùi tanh sẽ nhanh chóng được khử sạch. Khử tanh ở dầu rán cá thừa. Thông thường dầu ăn đã dùng để rán cá, khó có thể sử dụng lại để nấu món ăn khác, vì dù bạn có lọc rất kĩ dầu vẫn còn mùi tanh khó chịu.Tuy nhiên, nếu trong trường hợp hết dầu ăn đột xuất bắt buộc phải dùng lại loại dầu ăn này, có một cách để bạn khử mùi tanh cá trên dầu thừa.Bạn hãy lọc kỹ dầu rán thừa đó rồi cho vào chảo đun sôi lên, thả vào chảo dầu vài lát gừng tươi và vài củ hành hòa đập dập, đun cho hành và gừng vàng lên rồi vớt ra, sẽ giảm đáng kể mùi tanh sót lại trong dầu.Khử mùi tanh trên thớt làm cá. Thớt dùng để làm cá nếu rửa bằng nước rửa bát bình thường vẫn còn mùi tanh. Trước khi rửa, bạn hãy ngâm thớt vào nước vo gạo pha chút muối rồi rửa bình thường, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.Khi rửa sạch, bạn nên tráng thớt bằng nước nóng thì có thể thoải mái chặt thái món ăn mà không sợ mùi tanh ám vào. Ngoài ra, bạn cùng có thể dùng nửa quả chanh tươi chà sát khắp mặt thớt sau đó rửa sạch là được.Khử mùi tanh ở tay làm cá: Sau khi làm cá, tay sẽ có mùi tanh. Bạn hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần rồi lấy một ít kem đánh răng vào tay, xoa đều tay và rửa lại bằng nước lạnh, tay sẽ hết mùi tanh.
Nếu chẳng may bị hành hạ vì mùi tanh của cá trong nhà, bạn hãy áp dụng nhưng tuyệt chiêu khử mùi tanh cá dưới đây.
Khử mùi tanh cá trên nồi niêu nấu ăn: Các loại chảo, nồi dùng để chiên rán hay nếu món cá luôn bị ám mùi tanh rất lâu mà rửa kiểu gì cũng khó hết.
Bí quyết dành cho bạn là, trước khi cọ rửa nồi dùng để nấu cá, hãy ngâm nồi bằng ít nước chè hoặc nước gạo, sau đó dùng nước rửa bát rửa sạch và tráng kỹ bằng nước lạnh. Mùi tanh sẽ nhanh chóng được khử sạch.
Khử tanh ở dầu rán cá thừa. Thông thường dầu ăn đã dùng để rán cá, khó có thể sử dụng lại để nấu món ăn khác, vì dù bạn có lọc rất kĩ dầu vẫn còn mùi tanh khó chịu.
Tuy nhiên, nếu trong trường hợp hết dầu ăn đột xuất bắt buộc phải dùng lại loại dầu ăn này, có một cách để bạn khử mùi tanh cá trên dầu thừa.
Bạn hãy lọc kỹ dầu rán thừa đó rồi cho vào chảo đun sôi lên, thả vào chảo dầu vài lát gừng tươi và vài củ hành hòa đập dập, đun cho hành và gừng vàng lên rồi vớt ra, sẽ giảm đáng kể mùi tanh sót lại trong dầu.
Khử mùi tanh trên thớt làm cá. Thớt dùng để làm cá nếu rửa bằng nước rửa bát bình thường vẫn còn mùi tanh. Trước khi rửa, bạn hãy ngâm thớt vào nước vo gạo pha chút muối rồi rửa bình thường, mùi tanh sẽ biến mất hoàn toàn.
Khi rửa sạch, bạn nên tráng thớt bằng nước nóng thì có thể thoải mái chặt thái món ăn mà không sợ mùi tanh ám vào. Ngoài ra, bạn cùng có thể dùng nửa quả chanh tươi chà sát khắp mặt thớt sau đó rửa sạch là được.
Khử mùi tanh ở tay làm cá: Sau khi làm cá, tay sẽ có mùi tanh. Bạn hãy dùng xà phòng rửa kỹ một lần rồi lấy một ít kem đánh răng vào tay, xoa đều tay và rửa lại bằng nước lạnh, tay sẽ hết mùi tanh.