Theo các chuyên gia về an toàn thực phẩm cách ăn giá đỗ sống tránh ngộ độc không quá phức tạp như bạn tưởng. Đầu tiên, bạn cần lưu ý khi chọn mua giá đỗ.Bạn nên chọn giá đỗ cong queo, giá nhỏ, nhiều rễ và về nhà vặt bớt rễ để tránh ăn phải loại giá đỗ ngâm ủ bằng hóa chất.Trước khi ăn giá đỗ nên ngâm rửa và nhặt sạch. Nếu ăn giá sống chưa rửa sạch sẽ có nguy cơ nhiễm vi sinh vật gây ngộ độc rất cao.Cách ăn giá sống tốt nhất là hãy ngâm rửa sạch giá bằng nước muối pha loãng sau đó trần sơ giá bằng nước sôi. Với cách này giá ăn vẫn giòn, ngọt và giữ được vitamin khoáng chất có trong nó mà không lo ngộ độc.Lưu ý, dù là loại rau tốt cho sức khỏe, nhưng một người lớn không nên ăn quá 550g giá sống mỗi ngày. Ảnh: Afamily.vnNgoài ra, khi ăn giá đỗ không nên xào chung với gan lợn vì vitamin C bị oxy hóa dinh dưỡng mất hết tác dụng.Người có sức khỏe yếu, chân tay lạnh thiếu lực, đi ngoài phân lỏng không nên sử dụng giá đỗ vì sẽ làm khí huyết trệ, mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, đau bụng đi ngoài…Không nên ăn giá đỗ khi đang uống thuốc, vì hoạt chất khử độc tự do của giá sẽ giải luôn tác dụng của thuốc đang uống.Không ăn giá đỗ khi đói bụng, vì vitamin C, E cao, giá có tính hàn nên ăn khi đói sẽ đau bụng, không tốt cho dạ dày.
Theo các chuyên gia về an toàn thực phẩm cách ăn giá đỗ sống tránh ngộ độc không quá phức tạp như bạn tưởng. Đầu tiên, bạn cần lưu ý khi chọn mua giá đỗ.
Bạn nên chọn giá đỗ cong queo, giá nhỏ, nhiều rễ và về nhà vặt bớt rễ để tránh ăn phải loại giá đỗ ngâm ủ bằng hóa chất.
Trước khi ăn giá đỗ nên ngâm rửa và nhặt sạch. Nếu ăn giá sống chưa rửa sạch sẽ có nguy cơ nhiễm vi sinh vật gây ngộ độc rất cao.
Cách ăn giá sống tốt nhất là hãy ngâm rửa sạch giá bằng nước muối pha loãng sau đó trần sơ giá bằng nước sôi. Với cách này giá ăn vẫn giòn, ngọt và giữ được vitamin khoáng chất có trong nó mà không lo ngộ độc.
Lưu ý, dù là loại rau tốt cho sức khỏe, nhưng một người lớn không nên ăn quá 550g giá sống mỗi ngày. Ảnh: Afamily.vn
Ngoài ra, khi ăn giá đỗ không nên xào chung với gan lợn vì vitamin C bị oxy hóa dinh dưỡng mất hết tác dụng.
Người có sức khỏe yếu, chân tay lạnh thiếu lực, đi ngoài phân lỏng không nên sử dụng giá đỗ vì sẽ làm khí huyết trệ, mệt mỏi, đau nhức cơ bắp, đau bụng đi ngoài…
Không nên ăn giá đỗ khi đang uống thuốc, vì hoạt chất khử độc tự do của giá sẽ giải luôn tác dụng của thuốc đang uống.
Không ăn giá đỗ khi đói bụng, vì vitamin C, E cao, giá có tính hàn nên ăn khi đói sẽ đau bụng, không tốt cho dạ dày.